LCM ปิดกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III ด้วยยอดลงทุนเกินเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๔๕ น.
ลอนดอน--2 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LCM Partners มีความยินดีที่จะประกาศความสำเร็จของกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III ด้วยวงเงินกว่า 2 พันล้านยูโร ซึ่งประกอบไปด้วยบัญชีลงทุนหลายบัญชีและกองทุนแบบผสมผสาน โดยตัวเลขการลงทุนดังกล่าวมาจากผู้ลงทุนที่หลากหลาย ทั้งกองทุนบำนาญและมูลนิธิต่างๆ ในสหรัฐ ยุโรป และสหราชอาณาจักร

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160811/397432LOGO )

"LCM Partners มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนักลงทุนสถาบันอันทรงเกียรติมาเป็นลูกค้าจากการปิดกองทุน LCM Credit Opportunities III เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนของกองทุนบำนาญของรัฐ เจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชน ตลอดจนมูลนิธิต่างๆ เรามีความรับผิดชอบในการบริหารทรัพย์สินของลูกค้าของเราอย่างรอบคอบและจริงจัง และแนวทางนี้เองที่ช่วยให้เราสามารถมอบผลตอบแทนต่อปีที่เป็นบวกตลอดช่วง 17 ปีที่ผ่านมาที่อัตรา IRR เฉลี่ย 14.9% (รวมสุทธิ)" พอล เบอร์เดลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ LCM Partners กล่าว

LCM Partners Credit Opportunities III ใช้แพลตฟอร์มการลงทุนเดียว ซึ่งช่วยให้ทุกกองทุนภายใต้กลยุทธ์นี้สามารถลงทุนไปพร้อมกับกองทุนอื่นได้ กองทุนแบบผสมผสานนี้ประกอบไปด้วยเงินลงทุนในสกุลเงินยูโรและและดอลลาร์สหรัฐ และปิดกองทุนไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559 ด้วยวงเงิน 865.5 ล้านยูโร นอกจากนี้ บัญชีลงทุนจำนวน 4 บัญชีจะร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มการลงทุนนี้เช่นกัน ในวงเงินระหว่าง 100 - 500 ล้านยูโร

นับตั้งแต่การเปิดตัว LCM Partners Credit Opportunities III ทาง LCM ได้ลงทุนไปแล้วประมาณ 1 พันล้านยูโร และปัจจุบันกลยุทธ์การลงทุนนี้ครอบคลุมทั้งสินเชื่อที่ก่อให้เกิดรายได้และไม่ก่อให้เกิดรายได้ (performing, semi-performing และ non-performing) ซึ่งครอบคลุมทั้งสินเชื่อผู้บริโภคและ SME ในหลายประเทศทั่วยุโรป คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 1.5 พันล้านยูโร

เอเดรียน โคลก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ LCM Partners กล่าวว่า "เราก้าวนำเหนือเป้าหมาย ทั้งในแง่การลงทุนและผลตอบแทนที่นักลงทุนหลักของเราได้รับนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III โดยการปิดกองทุนด้วยวงเงินกว่า 2 พันล้านยูโรนี้หมายความว่า LCM Partners จะยังคงมีพลกำลังในการขับเคลื่อนตลาดรับซื้อสินเชื่อที่คึกคักที่สุด ดังที่เราได้เห็นตลอดการทำธุรกิจ 17 ปีที่ผ่านมา"

นายเอเดรียนกล่าวต่อไปว่า "การที่ธนาคารทั่วยุโรปปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ Basel III นั้นหมายความว่า ปริมาณเงินกองทุนที่ธนาคารต้องถือไว้จะเพิ่มขึ้นอีกครั้งในวันที่ 1 มกราคม 2560 ซึ่งการมุ่งเน้นเรื่องเงินทุนมากขึ้นนี้จะนำไปสู่การมุ่งเน้นเรื่องการลดสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และวิธีการที่รวดเร็วที่สุดสำหรับภาคธนาคารในการบรรลุเป้าหมายนี้ ได้แก่การขายธุรกรรมให้กับผู้จัดการกองทุนอย่าง LCM Partners ซึ่งมีศักยภาพในการซื้อพอร์ต แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือสามารถบริการลูกค้ารายสำคัญได้"

สำหรับบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับกองทุน LCM Credit Opportunities III

• กองทุน LCM Partners Credit Opportunities III เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 โดยมีนักลงทุนหลักหนึ่งราย
  • กองทุนนี้เป็นกองทุนแบบผสมผสาน (commingled fund) ซึ่งได้ปิดกองทุนไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559
  • สามารถบรรลุอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) ที่ 11.94% ค่าธรรมเนียมการจัดการสุทธิ และค่าใช้จ่ายกองทุน นับตั้งแต่ที่เปิดตัว (ตัวเลข ณ วันที่ 30 กันยายน 2559)
  • กลยุทธ์การลงทุนนี้ประกอบไปด้วย 6 กองทุน เป็นกองทุนเงินยูโร 4 กองทุนที่ลักเซมเบิร์ก และกองทุนเงินดอลลาร์สหรัฐอีก 2 กองทุนที่หมู่เกาะเคย์แมน
  • Sixteen Limited Partners ได้เข้าร่วมกลยุทธ์การลงทุนนี้ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) เป็นมูลค่ากว่า 2 พันล้านยูโร

เกี่ยวกับ LCM Partners

• LCM Partners เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องสินเชื่อ
  • ด้วยประสบการณ์ด้านการลงทุนในพอร์ตสินเชื่อที่สั่งสมมาตั้งแต่ปี 2542 จึงทำให้ผลการดำเนินงานของ LCM Partners นั้นแทบจะไม่มีความผันผวนตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยนำเสนอผลตอบแทน IRR รวมสุทธิที่ 14.9%
  • LCM Partners ทำธุรกรรมซื้อขายกว่า 2,000 รายการ และบริหารจัดการหนี้สินเป็นมูลค่า 1.35 หมื่นล้านยูโร
  • LCM Partners เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Link Financial Group ซึ่งมีสำนักงาน 8 สาขาใน 5 ประเทศทั่วยุโรป ในจำนวนนี้รวมถึงตลาดจำหน่ายเงินกู้ที่ใหญ่ที่สุดอย่างสหราชอาณาจักร อิตาลี สเปน เยอรมนี และไอร์แลนด์
  • LCM Partners ได้รับรางวัลและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัล European Distressed Debt Investor ประจำปี 2558 จากเวที Private Debt Investor และล่าสุดกับรางวัล European Credit Investment Firm ประจำปี 2559 ที่งานมอบรางวัลกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของ ACQ5
ติดต่อ LCM Partners ได้ที่:
Alison Swonnell
Director of Fund Operations
โทร: +44-203-457-5058
อีเมล: aswonnell@lcmpartners.eu
ที่มา: LCM Partners

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน–มาร์สเตลเลอร์ สรุปบทวิเคราะห์ของ เลแมน บราเดอร์ส สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ เลแมน บราเดอร์ส บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนระดับโลก สรุปผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์ "สึนามิ" ที่ถ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

AsiaNet Daily Summary - Press Releases from Tuesday December 31 until Thursday January 2

BOOK PARTNERSHIP... SAN FRANCISCO: YesAsia.com said a partnership with Cosmos Books will allow Chinese readers to view and purchase all books in the Cosmos range via http://cosmos.yesoutlet.com. IT SPENDING... BOSTON: China and India will experience major...