ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LCM ปิดกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III ด้วยยอดลงทุนเกินเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน--2 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LCM Partners มีความยินดีที่จะประกาศความสำเร็จของกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III ด้วยวงเงินกว่า 2 พันล้านยูโร ซึ่งประกอบไปด้วยบัญชีลงทุนหลายบัญชีและกองทุนแบบผสมผสาน โดยตัวเลขการลงทุนดังกล่าวมาจากผู้ลงทุนที่หลากหลาย ทั้งกองทุนบำนาญและมูลนิธิต่างๆ ในสหรัฐ ยุโรป และสหราชอาณาจักร

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160811/397432LOGO )

"LCM Partners มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนักลงทุนสถาบันอันทรงเกียรติมาเป็นลูกค้าจากการปิดกองทุน LCM Credit Opportunities III เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนของกองทุนบำนาญของรัฐ เจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชน ตลอดจนมูลนิธิต่างๆ เรามีความรับผิดชอบในการบริหารทรัพย์สินของลูกค้าของเราอย่างรอบคอบและจริงจัง และแนวทางนี้เองที่ช่วยให้เราสามารถมอบผลตอบแทนต่อปีที่เป็นบวกตลอดช่วง 17 ปีที่ผ่านมาที่อัตรา IRR เฉลี่ย 14.9% (รวมสุทธิ)" พอล เบอร์เดลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ LCM Partners กล่าว

LCM Partners Credit Opportunities III ใช้แพลตฟอร์มการลงทุนเดียว ซึ่งช่วยให้ทุกกองทุนภายใต้กลยุทธ์นี้สามารถลงทุนไปพร้อมกับกองทุนอื่นได้ กองทุนแบบผสมผสานนี้ประกอบไปด้วยเงินลงทุนในสกุลเงินยูโรและและดอลลาร์สหรัฐ และปิดกองทุนไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559 ด้วยวงเงิน 865.5 ล้านยูโร นอกจากนี้ บัญชีลงทุนจำนวน 4 บัญชีจะร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มการลงทุนนี้เช่นกัน ในวงเงินระหว่าง 100 - 500 ล้านยูโร

นับตั้งแต่การเปิดตัว LCM Partners Credit Opportunities III ทาง LCM ได้ลงทุนไปแล้วประมาณ 1 พันล้านยูโร และปัจจุบันกลยุทธ์การลงทุนนี้ครอบคลุมทั้งสินเชื่อที่ก่อให้เกิดรายได้และไม่ก่อให้เกิดรายได้ (performing, semi-performing และ non-performing) ซึ่งครอบคลุมทั้งสินเชื่อผู้บริโภคและ SME ในหลายประเทศทั่วยุโรป คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 1.5 พันล้านยูโร

เอเดรียน โคลก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ LCM Partners กล่าวว่า "เราก้าวนำเหนือเป้าหมาย ทั้งในแง่การลงทุนและผลตอบแทนที่นักลงทุนหลักของเราได้รับนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III โดยการปิดกองทุนด้วยวงเงินกว่า 2 พันล้านยูโรนี้หมายความว่า LCM Partners จะยังคงมีพลกำลังในการขับเคลื่อนตลาดรับซื้อสินเชื่อที่คึกคักที่สุด ดังที่เราได้เห็นตลอดการทำธุรกิจ 17 ปีที่ผ่านมา"

นายเอเดรียนกล่าวต่อไปว่า "การที่ธนาคารทั่วยุโรปปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ Basel III นั้นหมายความว่า ปริมาณเงินกองทุนที่ธนาคารต้องถือไว้จะเพิ่มขึ้นอีกครั้งในวันที่ 1 มกราคม 2560 ซึ่งการมุ่งเน้นเรื่องเงินทุนมากขึ้นนี้จะนำไปสู่การมุ่งเน้นเรื่องการลดสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และวิธีการที่รวดเร็วที่สุดสำหรับภาคธนาคารในการบรรลุเป้าหมายนี้ ได้แก่การขายธุรกรรมให้กับผู้จัดการกองทุนอย่าง LCM Partners ซึ่งมีศักยภาพในการซื้อพอร์ต แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือสามารถบริการลูกค้ารายสำคัญได้"

สำหรับบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับกองทุน LCM Credit Opportunities III

  • กองทุน LCM Partners Credit Opportunities III เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 โดยมีนักลงทุนหลักหนึ่งราย
  • กองทุนนี้เป็นกองทุนแบบผสมผสาน (commingled fund) ซึ่งได้ปิดกองทุนไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559
  • สามารถบรรลุอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) ที่ 11.94% ค่าธรรมเนียมการจัดการสุทธิ และค่าใช้จ่ายกองทุน นับตั้งแต่ที่เปิดตัว (ตัวเลข ณ วันที่ 30 กันยายน 2559)
  • กลยุทธ์การลงทุนนี้ประกอบไปด้วย 6 กองทุน เป็นกองทุนเงินยูโร 4 กองทุนที่ลักเซมเบิร์ก และกองทุนเงินดอลลาร์สหรัฐอีก 2 กองทุนที่หมู่เกาะเคย์แมน
  • Sixteen Limited Partners ได้เข้าร่วมกลยุทธ์การลงทุนนี้ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) เป็นมูลค่ากว่า 2 พันล้านยูโร

เกี่ยวกับ LCM Partners

  • LCM Partners เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องสินเชื่อ
  • ด้วยประสบการณ์ด้านการลงทุนในพอร์ตสินเชื่อที่สั่งสมมาตั้งแต่ปี 2542 จึงทำให้ผลการดำเนินงานของ LCM Partners นั้นแทบจะไม่มีความผันผวนตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยนำเสนอผลตอบแทน IRR รวมสุทธิที่ 14.9%
  • LCM Partners ทำธุรกรรมซื้อขายกว่า 2,000 รายการ และบริหารจัดการหนี้สินเป็นมูลค่า 1.35 หมื่นล้านยูโร
  • LCM Partners เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Link Financial Group ซึ่งมีสำนักงาน 8 สาขาใน 5 ประเทศทั่วยุโรป ในจำนวนนี้รวมถึงตลาดจำหน่ายเงินกู้ที่ใหญ่ที่สุดอย่างสหราชอาณาจักร อิตาลี สเปน เยอรมนี และไอร์แลนด์
  • LCM Partners ได้รับรางวัลและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัล European Distressed Debt Investor ประจำปี 2558 จากเวที Private Debt Investor และล่าสุดกับรางวัล European Credit Investment Firm ประจำปี 2559 ที่งานมอบรางวัลกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของ ACQ5
ติดต่อ LCM Partners ได้ที่:
Alison Swonnell
Director of Fund Operations
โทร: +44-203-457-5058
อีเมล: aswonnell@lcmpartners.eu
ที่มา: LCM Partners

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน–มาร์สเตลเลอร์ สรุปบทวิเคราะห์ของ เลแมน บราเดอร์ส สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ เลแมน บราเดอร์ส บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนระดับโลก สรุปผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์ "สึนามิ" ที่ถ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

AsiaNet Daily Summary - Press Releases from Tuesday December 31 until Thursday January 2

BOOK PARTNERSHIP... SAN FRANCISCO: YesAsia.com said a partnership with Cosmos Books will allow Chinese readers to view and purchase all books in the Cosmos range via http://cosmos.yesoutlet.com. IT SPENDING... BOSTON: China and India will experience major...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง