ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟอลคอนประกันภัย ผุดแคมเปญใหม่ ประกันเด็กหายจากการถูกลักพาตัว ครั้งแรกในไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๘:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ฟอลคอนประกันภัย

หนึ่งในความกังวลของผู้ปกครองยุคนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่อง "เด็กหาย" เนื่องด้วยมักจะเห็นข่าวตามสื่อต่างๆ รวมถึงบนโลกโซเซียลไม่เว้นแต่ละวัน ประกอบกับข้อมูลล่าสุดจากศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา รายงานว่าประเทศไทยมีสถิติเด็กหายเป็นจำนวนมาก โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา พบว่ามีเด็กหายเฉลี่ย 500 รายต่อปี หรือในทุกๆ วันจะมีเด็กหาย 1-3 คน โดยมีสาเหตุมาจากการพลัดหลง ถูกลักพาตัว ถูกล่อลวง หนีออกจากบ้าน หรือประสบอุบัติเหตุ โดยส่วนใหญ่เด็กที่สูญหายจะมีอายุ 4-8 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่มีความเสี่ยงต่อการถูกลักพาตัวมากที่สุด ประกอบกับข้อมูลในเว็บไซต์มูลนิธิกระจกเงา ยังระบุว่าในปี 2558 มีรายงานผู้สูญหายถึง 1,661 ราย แบ่งเป็นเด็กอายุ 0-15 ปี สูงถึง 428 ราย โดยสถานที่ส่วนใหญ่ ที่เด็กมักหาย คือ หน้าบ้าน หน้าโรงเรียน วัดในชุมชน ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น ถนนในชุมชน สถานที่ทำงานของพ่อแม่ โรงพยาบาล ตลาดนัด และรถสาธารณะ เป็นต้น

นางสาววิไล ธรรมถิวัธ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ในฐานะที่ฟอลคอนประกันภัย เป็นหนึ่งในบริษัทประกันวินาศภัยที่มีมาตรฐานระดับสากลและไม่หยุดยั้งในการพัฒนาออกแบบประกันภัยใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ร่วมมือกับบริษัท โพโมะเฮ้าส์ จำกัด พันธมิตรผู้นำด้านนาฬิกาป้องกันเด็กหายแบรนด์ "โพโมะ" ด้วยแนวคิดที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจและความอุ่นใจให้กับลูกค้า เพราะนอกเหนือจากความสามารถของผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งนาฬิกา โทรศัพท์เคลื่อนที่ และ GPS สำหรับติดตามตัวเด็กแล้ว ยังเพิ่มการประกันความคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในกรณีที่เด็กถูกลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ อาทิ ค่าไถ่ที่ต้องชำระ ค่าจ้างผู้เชี่ยวชาญอิสระเพื่อเจรจาต่อรองเรียกค่าไถ่ ค่าแจ้งเบาะแสรางวัลนำจับ หรือกรณีที่ไม่มีการเรียกค่าไถ่ อาทิ ค่าเดินทางและค่าการสื่อสารเพื่อติดตามการลักพาตัว เพื่อไปรับเด็กมาจากสถานที่ซึ่งถูกกักกันไว้ เป็นต้น และให้ความคุ้มครองรวมถึงกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุทั่วไป ในวงเงินรวมสูงสุด 250,000 บาท ซึ่งส่วนนี้จะสามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นสำหรับผู้ปกครองที่อาจต้องใช้ในกระบวนการต่างๆ ในการตามหาเด็กหาย อาทิ ค่าไถ่ ค่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเจรจาต่อรอง ค่าแจ้งเบาะแส และรางวัลนำจับ ค่าเดินทาง ค่าแปล ที่เกิดขึ้น เป็นต้น"

นางสาวสุปรียา กณิกนันต์ กรรมการบริหาร บริษัท โพโมะเฮ้าส์ จำกัด เปิดเผยว่า "บริษัทฯ รู้สึกยินดีและมั่นใจมากขึ้น ที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ตั้งใจพัฒนาออกแบบรูปแบบประกันได้ตรงกับความต้องการของผู้ปกครองกลุ่มเด็กเล็กซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของนาฬิกาโพโมะในปัจจุบัน โดยล่าสุดโพโมะได้ออกนาฬิการุ่นใหม่ POMO R2 สามารถกันน้ำได้ รวมถึงพัฒนาและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเล็งเห็นประโยชน์ในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าจึงได้นำเอาความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุ และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในกรณีเด็กหายจากการถูกลักพาตัว ในวงเงินรวมสูงสุด 250,000 บาท เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ปกครอง ซึ่งการรับประกันจะช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายในการดำเนินการตามหาเด็กได้ระดับหนึ่ง ซึ่งการร่วมมือกับฟอลคอนประกันภัยในครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ มั่นใจในศักยภาพของผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้นด้วย"

โพโมะคิดส์วอทซ์ เป็นผู้นำด้านนาฬิกาป้องกันเด็กหาย มีจุดเริ่มต้นมาจากการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้กับนาฬิกาโพโมะคิดส์ นาฬิกา โทรศัพท์ และ GPS tracker เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ที่พ่อแม่ใช้ติดต่อสื่อสารกับเด็ก โดยทีมงานของโพโมะได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อรองรับการใช้งานต่างๆ โดยเริ่มจากไอเดียที่ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดูแลคนในครอบครัว ดูแลเด็กเล็กที่อาจพลัดหลงจากพ่อแม่ นำมาพัฒนาเป็นนาฬิกาและโทรศัพท์เคลื่อนที่สำหรับติดตามตัวเด็ก ให้เด็กและผู้ปกครองสามารถสื่อสารกันได้ แม้จะอยู่กันคนละที่ และยังมีปุ่มขอความช่วยเหลือ SOS อีกด้วย นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความกังวลของพ่อแม่ ทำให้ครอบครัวมีความสุข และช่วยเหลือสังคมทางอ้อมในการช่วยดูแลและป้องกันเด็กหายจากการใช้นวัตกรรมของโพโมะ

ความร่วมมือระหว่างฟอลคอนประกันภัยและโพโมะในครั้งนี้ นับเป็นปรากฏการณ์การรับประกันภัยกรณีเด็กหายเป็นครั้งแรกของวงการประกันภัยในประเทศไทย เนื่องด้วยทั้ง 2 บริษัทมีความห่วงใยและมีเจตนารมณ์เพื่อช่วยให้ผู้ปกครองอุ่นใจมากขึ้น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความรักในสถาบันครอบครัวเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในสังคมไทยให้ดีขึ้น โดยแคมเปญ "ฟอลคอนประกันภัย…โพโมะแคร์" ประกันอุบัติเหตุกรณีเด็กหายจากการถูกลักพาตัว พร้อมมอบความคุ้มครองให้กับบุตรหลาน สามารถช่วยลดภาระเรื่องค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครอง ทั้งในเรื่องอุบัติเหตุและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการถูกลักพาตัว รวมสูงสุด 250,000 บาท ฟรี! เพียงซื้อนาฬิกาโทรศัพท์ป้องกันเด็กหาย POMO Kids Watch รุ่น POMO R2 หรือรุ่นอื่นสามารถซื้อบริการเพิ่มเติมได้ในราคาเพียง 59 บาท ต่อเดือน จากบริการโพโมะแคร์ (นาฬิกาโพโมะ 1 เรือนต่อความคุ้มครอง 1 สิทธิ์) โดยผู้ปกครองสามารถสแกน QR Code และกรอกข้อมูลในเว็บแอพพลิเคชั่นตามคำแนะนำจากใบแนบในกล่องนาฬิกา จากนั้นรอรับ SMS และอีเมลยืนยันเพื่อรับสิทธิ์ความคุ้มครอง ซึ่งในเอกสารการรับสิทธิ์นั้นได้มีการระบุการวิธีการเรียกร้องสินไหมทดแทนไว้ด้วยแล้ว

นางสาววิไล กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดของแคมเปญ "ฟอลคอนประกันภัย…โพโมะแคร์" ว่าสามารถรับประกันเด็กหายจากการถูกลักพาตัวและประกันภัยอุบัติเหตุทั่วไป มีระยะเวลาการรับประกันภัย 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ความคุ้มครอง โดยความคุ้มครองมีรายละเอียดดังนี้

1) เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ (อ.บ.1) วงเงินประกัน 50,000 บาท

2) ค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการถูกลักพาตัว วงเงินประกัน 200,000 บาท อาทิ
· ค่าไถ่ที่ต้องชำระ
· ค่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเจรจาต่อรอง
· ค่าแจ้งเบาะแส รางวัลนำจับ
· ค่าจ้างในการแปล หรือเป็นล่าม

· ค่าเดินทาง / ค่าสื่อสารเพื่อติดตามการลักพาตัว เพื่อไปรับเด็กมาจากสถานที่ซึ่งถูกกักกันไว้

สอบถามเพิ่มเติมรายละเอียดเกี่ยวกับความคุ้มครองได้ที่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ 02-676-9999 ในวันเวลาทำการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สา-มาริสา แอนนิต้า รับมอบสินไหมทดแทนประกันอุบัติเหตุรถยนต์จากบมจ.ฟอลคอนประกันภัย

นายไพฑูรย์ สุขดี รองผู้อำนวยการฝ่ายสินไหมทดแทน บมจ.ฟอลคอนประกันภัย มอบเช็คสินไหมทดแทนประกันภัยอุบัติเหตุ มูลค่า 700,000 บาท แก่นักแสดงและนางแบบสาว สา-มาริสา แอนนิต้า หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์บนถนนมอเตอร์เวย์เมื่อไม่นานมานี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม...

ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงาเผยสถิติเด็กหาย ก่อนช่วงเปิดเทอมมีเพิ่มมากขึ้น

แมนพาวเวอร์ บริษัทที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลระดับโลก ให้การสนับสนุนศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา เพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ เผยสถิติคนหายช่วงก่อนเปิดเทอมมีจำนวนเพิ่มขึ้นเกือบทุกปี โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง คือ เด็กหญิงที่อยู่ในวัย 11-15 ปี ที่ตกเป็นเหยื่อของกา...

ศูนย์อาสาสมัครสึนามิ เขาหลัก จัดงานรำลึก 100 วัน "ความหวัง-กำลังใจ-การฟื้นฟู"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--มูลนิธิกระจกเงา ศูนย์อาสาสมัครสึนามิ ภายใต้มูลนิธิกระจกเงา โดยการสนับสนุนของจังหวัดพังงา ร่วมจัดงานครบรอบ 100 วัน ขึ้นในระหว่างวันที่ 2 -4 เมษายน ที่บ้านเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากคลื่นยักษ์สึนามิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง