ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

AMC โชว์ผลงานQ2/59กำไรพุ่ง 264% อานิสงส์ราคาเหล็กขาขึ้น ครึ่งปีหลังสัญญาณดีต่อเนื่องออร์เดอร์ลูกค้าเก่า-ใหม่แน่น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๓:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--เอเซีย เมทัล

บมจ. เอเซีย เมทัล (AMC) ประกาศผลงานไตรมาส 2/2559 มีกำไร 138.37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 264% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พบปัจจัยบวกราคาเหล็กขาขึ้นและแนวโน้มทรงตัวในระดับที่ดี พร้อมปรับแนวทางการดำเนินงานโดยกำหนดแผนธุรกิจเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของบริษัทและทรัพยากรที่มีอยู่ อาทิ กลุ่มท่อเหล็ก และกลุ่มศูนย์บริการเหล็กพร้อมกับปรับแผนการตลาดให้สอดคล้องกับแผนการลงทุนในช่วงที่ผ่านมา เช่น การใช้วัตถุดิบบางส่วนจากบริษัทร่วมทุน เต๋อหลง (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ แล้วและน่าจะสร้างกำไรได้ภายในปี 2559

นายชูศักดิ์ ยงวงศ์ไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริษัท เอเซีย เมทัล จำกัด (มหาชน) (AMC) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2559 มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,327.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันจำนวน 264.94 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 25.58% ส่งผลให้บริษัทฯมีกำไรสุทธิ138.37 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่ 222.38 ล้านบาท หรือคิดเป็น. 264% ซึ่งการเติบโตของผลกำไรที่เพิ่มขึ้นมาจากหลายปัจจัยทั้งจากราคาเหล็กในตลาดโลกที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามความต้องการเหล็กที่ยังมีปริมาณมาก อีกทั้งบริษัทฯยังได้ปรับโครงสร้างธุรกิจ โดยเน้นกลยุทธ์ขายสินค้าที่กำไรขั้นต้น(มาร์จิ้น)สูง เช่น "ท่อเหล็ก" รวมถึงได้เข้าสู่ตลาดลูกค้าที่เป็นฐานการผลิตภาคอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพและความต้องการสูงมากขึ้น อาทิ กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมก่อสร้าง และ อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

นอกจากนี้บริษัทฯยังสามารถลดต้นทุนการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยล่าสุดต้นทุนทางเงินของบริษัทฯอยู่ที่ 7 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่อยู่ 10 ล้านบาท สาเหตุหลักมาจากการปรับปรุงด้านการบริหารจัดการสินค้าคงคลัง และการบริหารจัดการด้านการตลาดให้สอดคล้องกับแผนธุรกิจของบริษัท

สำหรับแนวโน้มธุรกิจของ AMC ในครึ่งปีหลังมั่นใจว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปริมาณคำสั่งซื้อเหล็กรูปพรรณจากกลุ่มลูกค้าเดิมที่ AMC รับผลิตตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ที่จะเข้ามาตลอดทั้งปี ซึ่ง AMC มีโรงผลิตท่อเหล็กที่ใช้เครื่องจักรที่มีคุณภาพสูงตามมาตรฐาน TS-16949 ซึ่งเป็นมาตรฐานคุณภาพขั้นสูงในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่ปัจจุบันมีโรงผลิตท่อเหล็กเพียงไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่ใช้เครื่องจักรได้มาตรฐานดังกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: AMC แต่งตั้ง 5 โบรกเกอร์ชั้นนำเป็นอันเดอร์ไรท์ขายหุ้นเพิ่มทุน

นายชูศักดิ์ ยงวงศ์ไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอเซีย เมทัล(AMC) ลงนามแต่งตั้ง บล.บีฟิทเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน และแต่งตั้งบล.นครหลวงไทย,บล.ฟาร์อีสท์,บล.เมอร์ชั่นพาร์ทเนอร์ และ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย) เป็นผู้ร่วมจัดจ...

บลูสโคป สตีล เผยผลประกอบการยอดครึ่งหลังปี 47 ทะลุเป้า 485 ล้าน

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ บลูสโคป สตีล เผยผลประกอบการกลางปีงบประมาณสูงเกินคาด กำไรสุทธิพุ่ง 485 ล้านดอลล่าร์ออสเตรเลีย ชี้ราคาเหล็กรีดร้อนในตลาดโลกสูงบวกกำลังการผลิตเพิ่มเป็นปัจจัยหนุน มองอนาคตตลาดเอเชียสดใส หวังทำรายได้ลบสถิติต่อครึ่งปี...

เอเซีย เมทัล ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว ผลประกอบการปี 2547 และทิศทางธุรกิจในปี 2548

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่น บริษัทเอเซีย เมทัล จำกัด (มหาชน)(AMC)ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายเหล็กรูปพรรณและเจ้าของศูนย์บริการเหล็กครบวงจร ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว ผลประกอบการปี 2547 และทิศทางธุรกิจในปี 2548 โดยนายชูศักดิ์ ยงวงศ์ไพบูลย์ กรรมการผู้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง