ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บัตรเครดิตกสิกรไทยยึดหัวหาดผู้นำตลาด คาดสิ้นปียอดใช้จ่ายทะลุ 3.5 แสนล้าน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๒:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--ธนาคารกสิกรไทย

บัตรเครดิตกสิกรไทยครึ่งปีแรกโต 7% มียอดบัตร 3.66 ล้านบัตรและยอดใช้จ่าย 1.7 แสนล้านบาท ยึดแนวคิด "ไลฟ์สไตล์ เครดิต การ์ด" (Lifestyle Credit Card) บัตรเดียวใช้ได้ทุกวันเจาะ 4 ไลฟ์สไตล์ลูกค้าที่ใช้จ่ายสูงสุดทั้งช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว สุขภาพ และอาหาร พร้อมเปิดตัวแคมเปญ "รูดล่าแสงเหนือ" เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก พิชิตขุมทรัพย์อาณาจักรไอซ์แลนด์ เกาะกระแสชื่นชอบการท่องเที่ยวกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วงครึ่งปีหลัง คาดสิ้นปีดันยอดใช้จ่ายรวมกว่า 3.5 แสนล้านบาท

นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่าตลาดบัตรเครดิตในช่วงครึ่งแรกปี 2559 มีการเติบโตในวงแคบราว 7-9% สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย ยังคงมีการใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดการใช้จ่ายหลัก ได้แก่ ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ท่องเที่ยว สถานีบริการน้ำมัน สุขภาพ และการรักษาพยาบาล โดยมียอดบัตรครึ่งปีแรกประมาณ 3.66 ล้านบัตร มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ประมาณ 170,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปี2558 ประมาณ 7% โดยกลุ่มลูกค้าในระดับสูงกว่าบัตรแพลทินัมมียอดใช้จ่ายรวมเติบโตสูงกว่าค่าเฉลี่ยที่ 13%เป็นกลุ่มที่ยังคงมีการใช้จ่ายในหมวดช้อปปิ้งและท่องเที่ยวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แนวโน้มพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิตของลูกค้าในครึ่งหลังปี 2559 คาดการณ์ว่าจะยังใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากมาตรการวันหยุดยาวของรัฐบาล และการทำการตลาดที่เข้มข้นของกลุ่มบริษัททัวร์ สายการบิน บัตรเครดิต ฯลฯ ในด้านการแข่งขันของธนาคารหรือสถาบันการเงินผู้ออกบัตรเครดิตจะยังคงเป็นไปด้วยความเข้มข้น โดยเฉพาะลูกค้า 2 กลุ่ม คือ การขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นในต่างจังหวัดและการชิงส่วนแบ่งตลาดของกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้สูงด้วยการออกโปรโมชั่นต่าง ๆ

ดังนั้น ในไตรมาสที่ 3 นี้ ธนาคารจึงได้จัดแคมเปญ "รูดล่าแสงเหนือ" เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก พิชิตขุมทรัพย์อาณาจักรไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นแคมเปญรับเทรนด์การท่องเที่ยวในที่แปลกใหม่ สร้างประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต เพียงใช้จ่ายทุก 1,000 บาทต่อเซลส์สลิป รับ 1 สิทธิ์ และสำหรับผู้สมัครบัตรใหม่ ใช้จ่าย 1,000 บาทขึ้นไปภายใน 30 วันหลังได้รับอนุมัติ รับพิเศษถึง 10 สิทธิ์ ลุ้นรับไอเท็มยอดนิยมของการท่องเที่ยวได้ทุกรางวัล ทุกเดือน รวมมูลค่ารางวัลกว่า 3.8 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่ 1 ส.ค.ถึง 15 พ.ย.นี้

ได้แก่ 1-31 ส.ค. ลุ้นรับกล้องโกโปร (GoPro) รุ่น Hero 4 Silver จำนวน 50 รางวัล 1 ส.ค.-30 ก.ย.ลุ้นรับกระเป๋าเดินทางริโมวา (RIMOWA) รุ่น Salsa Cabin Multiwheel Matte จำนวน 30 รางวัล และตลอดแคมเปญถึง 15 พ.ย. ลุ้นรับรางวัลสูงสุดของแคมเปญ คือ ทริปตามล่าแสงเหนือที่ประเทศไอซ์แลนด์ จำนวน 10 รางวัล ๆ ละ 2 ที่นั่ง โดยประเทศไอซ์แลนด์ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดเยี่ยมประจำปี 2559 ในหมวดภูมิภาคของโลนลี่ พลาเนท (Lonely Planet) และหนึ่งใน 16 สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากซีเอ็นเอ็น (CNN)

นางนพวรรณกล่าวในตอนท้ายว่า แคมเปญดังกล่าวจะเป็นการตอกย้ำการสร้างการรับรู้ในแบรนด์บัตรเครดิตกสิกรไทยและเลือกบัตรเครดิตกสิกรไทยเป็นบัตรหลักในทุกการใช้จ่าย คาดว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนบัตรใหม่ในช่วงเวลาของแคมเปญนี้ประมาณ 120,000 บัตร มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับยอดใช้จ่ายในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่งผลให้สิ้นปีจะมีบัตรเครดิตเพิ่มเป็น 3.86 ล้านบัตรและมียอดใช้จ่ายทั้งปีประมาณ3.5 แสนล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กสิกรไทยจับมือ กปน.รับชำระค่าน้ำประปาผ่านบัตรเครดิตเป็นรายแรก

กสิกรไทยร่วมกับการประปานครหลวง เปิดให้บริการชำระค่าน้ำประปาอัตโนมัติผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยเป็นรายแรก หวังเป็นช่องทางยอดนิยมที่อำนวยความสะดวกและให้สิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าสูงสุด ตั้งเป้าผู้ชำระค่าสาธารณูปโภคผ่านบัตรเครดิตเป็น 6 หมื่นรายการต่อเดือนภายในปีนี้ ...

ธนาคารกสิกรไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการปรับโครงสร้างและแผนการตลาดธุรกิจ Retail

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ด้วยธนาคารกสิกรไทย โดยนายธงชัย เจริญสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ นายกฤษฎา ล่ำซำ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และนายปิติ ตัณฑเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารช่องทางบริการและการขาย จะร่วมพบปะสื่อมวลชนและแถลงข่าวเรื่อง การปรับโครงสร้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง