ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กองทุนอสังหาฯ ของ TMBAM สุดฮอต ประกาศจ่ายปันผลครั้งที่สามในรอบปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--TMBAM

TMBAM (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด) ประกาศข่าวดีจ่ายปันผล กองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัมพลัส เป็นครั้งที่สามในรอบปี 2559 สำหรับงวดบัญชีตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน – 30 มิถุนายน 2559 ในอัตรา 0.235 บาทต่อหน่วยลงทุน โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 กรกฎาคม ศกนี้ นี้ ถือเป็นการจ่ายเงินปันผลรวมทั้งสิ้น 7 ครั้ง ยอดสะสมการจ่ายปันผลรวมทั้งสิ้น 1.2435 บาท ในช่วงประมาณสองปีนับแต่การจัดตั้งกองทุนขึ้นในวันที่ 30 มิ.ย.2557

ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยเพิ่มเติมว่า "นับแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อเกือบสองปีที่ผ่านมากองทุนฯ ดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสร้างผลตอบแทนรวมได้ในระดับที่น่าพอใจ โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากการลงทุนที่เริ่มตั้งแต่ช่วง IPO เมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา ซึ่งผู้ลงทุนจะได้ผลตอบแทนในรูปเงินปันผลรวมกว่า 12.2435% ในรอบประมาณสองปี ซึ่งผลตอบแทนดังกล่าวยังไม่รวมส่วนเกินทุน (Capital Gain) ที่เกิดขึ้นอีกด้วย (ณ วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 ภายหลังการหักจ่ายปันผลแล้ว NAV สุทธิอยู่ที่ 10.7282 บาท เพิ่มขึ้นจากราคา IPO ที่ 10 บาท) ซึ่งเหตุผลหลักที่ทำให้กองทุนสามารถสร้างผลการดำเนินงานได้โดดเด่น สามารถสร้างกระแสรายได้ในรูปแบบเงินปันผลในระดับที่น่าพอใจ เชื่อว่าเกิดจากการวางกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสม กล่าวคือการใช้กลยุทธ์เชิงรุกในการบริหารกองทุน (Active Management) และการออกแบบให้กองทุนมีลักษณะเป็น Fund of Property Funds ทำให้ผู้จัดการกองทุนมีความยืดหยุ่นในการบริหารกองทุนที่สูง สามารถคัดสรรหน่วยลงทุน ตราสาร หรือหุ้นในหมวดอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ได้ตามปัจจัยพื้นฐาน ขณะที่กรอบการลงทุนกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศจึงช่วยลดความเสี่ยงของการกระจุกตัวในกองทุนหรือสินทรัพย์ชนิดใดชนิดหนึ่งมากเกินไป นอกจากนั้น การออกแบบกองทุนฯโดยมุ่งสร้างความแตกต่างให้กับอุตสาหกรรมกองทุนรวมด้านอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย คือด้วยการสร้างสภาพคล่องให้กองทุนสามารถซื้อ-ขายได้ทุกวันทำการ ถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญอีกด้วย

กองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัส เป็นกองทุนรวมหมวดอุตสาหกรรมที่มีกลยุทธ์การลงทุนเชิงรุก (Active Management) โดยเน้นลงทุนในหน่วยของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทย (Thai Property Fund /REITs) กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานไทย (Thai Infrastructure Fund) กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของต่างประเทศ เช่น สิงค์โปร์ (S-REITs) เป็นต้น นอกจากนั้นยังสามารถลงทุนในหุ้นหรือตราสารที่อยู่ในหมวดอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ มีนโยบายจ่ายปันผลไม่เกิน 4 ครั้งต่อปี และมีลักษณะเป็น Income Provider เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในระยะค่อนข้างยาว ชื่นชอบรายได้/ผลตอบแทนแบบกระแสเงินสดรับ สำหรับการลงทุนในต่างประเทศที่มีบางส่วนได้ทำการป้องกันความเสี่ยงในอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลพินิจของผู้จัดการลงทุน

ผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอตี้ อินคัม พลัส หรือสนใจการลงทุนในกองทุนรวมอื่นๆภายใต้การจัดการของบริษัทฯ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ บลจ.ทหารไทย โทร 1725 หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัท ได้แก่ธนาคารทหารไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ตัวแทนการสนับสนุนการขายที่ได้รับการแต่งตั้ง หรือที่ เว็บไซต์ www.tmbam.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง