ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีรุกความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น จับมือ BTMU และ Yokohama IDEC ส่งเสริมโอกาสทางธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๓:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) วันนี้ได้ลงนามความร่วมมือกับธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (BTMU) และองค์กรความร่วมมือด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมโยโกฮามา (Yokohama Industrial Development Corporation – IDEC) สนับสนุนความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการจากประเทศไทยและนครโยโกฮามา เพื่อส่งเสริมธุรกรรมการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ

นายมาซาอากิ ซูซูกิ ประธานกลุ่มธุรกิจธนกิจพาณิชย์เกี่ยวกับญี่ปุ่น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นครโยโกฮามา เป็นศูนย์กลางทางการค้าระหว่างประเทศที่สำคัญของญี่ปุ่น โดยมีบริษัทที่ประกอบธุรกิจด้านอุตสาหกรรมไอทีและที่เกี่ยวข้องอยู่ราว 3,500 บริษัทในโยโกฮามา นอกจากนั้น ยังมีความโดดเด่นในด้านอุตสาหกรรมยานยนต์และเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งเป็นกลุ่มคลัสเตอร์ที่รัฐบาลไทยมุ่งเน้น ดังนั้น ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกรุงศรี BTMU และ Yokohama IDEC จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับทั้งผู้ประกอบการไทยและญี่ปุ่นในการแสวงหาโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน โดยมีกรุงศรีและ BTMU ทำหน้าที่เชื่อมโยงธุรกิจและให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการทั้งของไทยและญี่ปุ่น"

นครโยโกฮามามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากโตเกียว โดยมีประชากรผู้อาศัย 3.7 ล้านคน และที่สำคัญยังเป็นเมืองที่มีผู้ประกอบการธุรกิจและอุตสาหกรรมทั้งขนาดใหญ่ และ SME จำนวนมาก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องในด้านไอที ยานยนต์ เทคโนโลยีชีวภาพ อีกทั้งยังเป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษที่ส่งเสริมและพัฒนาในด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อชีวิต (Life Innovation Products) ผลิตภัณฑ์ยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพ ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มที่ Super Cluster ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงแห่งอนาคต ตามนโยบายส่งเสริมการลงทุนของคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เพื่อเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลกและขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

"ความร่วมมือดังกล่าวดำเนินการตามแผนธุรกิจของกรุงศรีในการผลักดันธุรกรรมการค้าการลงทุนระหว่างประเทศ โดยกรุงศรีจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเพื่อช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการไทยในการทำธุรกิจในต่างประเทศ รวมทั้งจัดกิจกรรมสนับสนุนต่างๆ อาทิ การจัดสัมมนาในเดือนนี้ เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในนครโยโกฮามาเกี่ยวกับโอกาสของธุรกิจและการลงทุนในประเทศไทย รวมถึงการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี" นายซูซูกิ กล่าวเพิ่มเติม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรุงศรีหวังเต็มเปี่ยม เปิดรับธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (BTMU)

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) (กรุงศรี) นายวีระพันธุ์ทีปสุวรรณ ประธานกรรมการธนาคารกรุงศรีแถลงในวันนี้ว่า ธนาคารพร้อมรับการเปลี่ยนผู้ถือหุ้นรายใหญ่จาก GE Capital เป็นธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ: BTMU)...

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง