ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารไทยพาณิชย์ และ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด (Digital Ventures) เข้าร่วมจัดงาน Startup Thailand 2016

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--IPG Mediabrands

ธนาคารไทยพาณิชย์ และ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด (Digital Ventures)เข้าร่วมจัดงาน Startup Thailand 2016 เนื่องจากเล็งเห็นความสำคัญของเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ในยุคดิจิตอลที่จะเป็นรากฐานของธุรกิจในอนาคต จัดบูธสุดไฮเทคด้วยหุ่นยนต์ "นาโอะ" ที่มาคอยต้อนรับและสนทนากับผู้เข้าชมตามด้วย ไฮไลท์สำคัญ "Exclusive Mentoring Session from SCB"

ซึ่งภายในงาน ธนาคารฯ ได้เชิญกูรู Startup ชื่อดังถึง 18 คนมาเผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ พร้อมให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว อาทิ จูน จุฑาศรี คูวินิชกุล Co-founder ของ METTA GROUP, ยอด ชินสุภัคกุลFounder และ CEO ของ Wongnai, แมกซ์ ธีระชาติ ก่อตระกูล Founder และ CEO ของ Stockradars, ดอนนี่ อิศราดร หะริณสุต Co-founderและ COO ของ Omise, พร้อมทั้ง VC ในตำนานอย่าง Jeffrey Paine จาก Golden Gate Ventures, รวมถึงคู่หู เอม อมฤต เจริญพันธ์ และชาล เจริญพันธ์ จาก Co-working Space HUBBA, และ มิหมี อรนุช เลิศสุวรรณกิจ จาก Techsauce ซึ่งทุกเคล็ดลับนอกจากจะเป็นประโยชน์ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงแล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจและปลุกพลัง Innovation DNA ของผู้เข้าชมอย่างมาก ซึ่งเราเชื่อว่า ทุกคนมี DNA แห่งนวัตกรรมที่พร้อมจะสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ๆ โดยธนาคารฯ และ Digital Ventures พร้อมสนับสนุนธุรกิจ Startup ทุกรายที่มีความมุ่งมั่น และจะพาคุณก้าวไปสู่ความสำเร็จ

DIGITAL VENTURES : "ต้องเข้าไปใช้ชีวิตในธุรกิจที่เราอยากทำอย่างลึกซึ้ง"

คุณธนา เธียรอัจฉริยะ, ประธานกรรมการบริหาร, DIGITAL VENTURES แนะเคล็ดลับหลักการทำงานที่ยึดถือมาโดยตลอด คือ"อยากทำ Startup ในธุรกิจประเภทไหน คุณต้องเข้าไปใช้ชีวิตในเรื่องนั้น" เช่น อยากช่วยชาวนา เราก็ต้องไปอยู่กับชาวนาใช้เท้าทำงานให้มาก อย่าอยู่แต่ในห้องแอร์แล้วใช้แค่จินตนาการ ต้องเข้าใจในธุรกิจนั้นจริงๆ ที่สำคัญอีกเรื่องคือ "Networking"อยากให้คนไทยร่วมมือกับ Startup ไทยด้วยกัน กอดคอกันไป แล้วจะสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจและประเทศชาติได้มาก

STOCKRADARS : "ธุรกิจ Startup ดำเนินได้ด้วยไอเดีย แต่จะทำอย่างไรให้เป็นจริง"

คุณธีระชาติ ก่อตระกูล, Founder & CEO, STOCKRADARS กล่าวว่า Startup เป็นโอกาสของทุกคน แต่คุณต้องเป็น"นักฝัน" ไอเดียเป็นของราคาถูก คุณต้องหาทางทำให้มันเป็นจริง และที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องไม่ยอมแพ้ระหว่างทางส่วนน้องๆ ที่อยากเป็น Startup มักมีคำถามว่า ทำเลยดีมั้ย "ถ้าเรารู้สึกว่าฉันยอมแลกทุกอย่างที่จะทำมันให้เกิดขึ้นให้ได้อยากให้ทำเลย" อย่าทำเพราะไม่อยากกินเงินเดือน ไม่อยากเรียนให้จบ เพราะมีน้องๆ หลายคนใช้อันนี้เป็นข้ออ้าง แนะนำว่าอาจจะเริ่มด้วยการทำงานในทีม Startup ก่อน จนสามารถออกมาทำได้ด้วยตัวเอง เพราะ Learning by Doing ดีที่สุด

WONGNAI : "การ Raise Fund เป็นบันไดขั้นสำคัญ แต่ไม่ใช่ Goal แห่งความสำเร็จ"

คุณยอด ชินสุภัคกุล, Co-founder & CEO, WONGNAI ได้ให้ข้อคิดกับ Startup ว่า ต้อง "Stay Humble" และเผยว่าถึงแม้ตัวเองจะได้รับทุนสนับสนุนมาแล้วมากมายแต่ก็ยังคงมุ่งมั่นทำงานต่อไปเพื่อให้ถึงเป้าหมาย และไม่อยากให้ Startup คิดว่าการได้ทุนสนับสนุนแปลว่า ประสบความสำเร็จแล้ว เป็นเรื่องเท่ ดูดี จนลืมเป้าหมายที่แท้จริงของตนเองเพราะการได้ทุนสนับสนุนนั้นเป็นเพียงขั้นบันไดไปสู่ความสำเร็จเราต้องถ่อมตัวและมุ่งมั่นพยายามต่อไปอีก

METTA GROUP : "คุณก็เป็น Startup ได้ ขอแค่มีความมุ่งมั่นมากพอ"

คุณจุฑาศรี คูวินิชกุล, CEO, METTA GROUP แนะนำว่า ใครๆ ก็เป็น Startup ได้ ขอแค่ให้เริ่มก่อร่างขึ้นมา ต่อทีละชิ้นเหมือนต่อจิ๊กซอว์ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านการเงิน ถ้าคุณสามารถปะติดปะต่อให้สินค้าของคุณน่าสนใจ และมีตัวช่วยอย่างกองทุนที่พร้อมสนับสนุน เท่านี้คุณก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ถ้าคุณอายุมาก คุณจะได้เปรียบด้านประสบการณ์และความน่าเชื่อถือแต่ถ้าคุณอายุน้อย คุณอาจจะมีไอเดียที่สดกว่า มีความกระตือรือร้นมากกว่า แต่ต้องมีความมุ่งมั่นมากพอ และไม่ล้มเลิกง่ายๆ

www.scb.co.th 02 777 7777

สำหรับ Startup หรือผู้ที่กำลังจะเป็น Startup วันนี้ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมให้บริการเพื่อ Startup โดยเฉพาะ ทั้งด้านเงินลงทุน การวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจและการให้คำปรึกษาโดยทีมงานมืออาชีพ ไอเดียล้ำๆของคุณ อาจเป็นธุรกิจ Startup ได้จริง! พูดคุยกับเราได้ที่ hello@dv.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SCB ประเดิมลงทุนใน #Golden Gate Ventures# กองทุน Startup ชั้นนำในภูมิภาคฯ มั่นใจเพิ่มศักยภาพการแข่งขันธนาคารยุคดิจิทัล

ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ประเดิมการลงทุนด้าน FinTech ผ่านการดำเนินงานของ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด (Digital Ventures Co., Ltd.) ในโครงการแรกร่วมกับกองทุน "โกลเดนเกต เวนเจอร์ส" (Golden Gate Ventures) หนึ่งในกองทุน Startup...

ก.ไอซีที ร่วมจัดงาน Startup Thailand 2016 ผลักดันนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศด้วยนวัตกรรม

นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า "กระทรวงไอซีทีได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือการเข้าร่วมจัดงาน Startup Thailand 2016 ซึ่ง กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นในวันพุธที่ 9...

ไทยพาณิชย์แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลกองทุนผู้ประสบภัยสึนามิ มุ่งช่วยเด็กและเยาวชน ทั้งการศึกษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์ ตามที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิ โดยเปิดบัญชี "ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย" เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชีเลขที่ 111-3-05400-9 นั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง