ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๖:๓๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๙

ภาพข่าว: กสิกรไทยเผยทิศทางธุรกิจตลาดทุนปี 2559 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายธิติ ตันติกุลานันท์ (ขวา) ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดทุน และนายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย (ซ้าย) ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย แถลงข่าวผลงานสายงานธุรกิจตลาดทุนปี 2558 และทิศทางธุรกิจปี 2559

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 โดย YLG หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--พีอาร์ดีดี

สภาวะตลาดวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,185.08 -1,194.06 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,850 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,950 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG16 อยู่ที่ 19,920 บาท โดยราคาปรับตัวลดลง 140 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,060 บาท

(หมายเหตุ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น ณ เวลา 16.16 น.ของวันที่ 10/02/16)
แนวโน้มวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559

สัญญาณความตึงตัวมากขึ้นในภาคธนาคารของยุโรปอาจลุกลาม ซึ่งสร้างแรงซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่ผลกำไรของธนาคารเผชิญกับแรงกดดันและจะส่งผลต่อฐานะของธนาคารพาณิชย์ในยุโรป เมื่อธนาคารขนาดใหญ่ของยุโรปได้ถือตราสารหนี้ของบริษัทในกลุ่มผู้ผลิตน้ำมัน ซึ่งมีความเสี่ยงเพิ่มสูงขึ้น เพราะหากราคาน้ำมันดิ่งลงจนบริษัทในกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันอาจไม่สามารถจ่ายดอกเบี้ยหรือซื้อคืนตราสารหนี้ได้ ปัญหาดังกล่าวกดดันหุ้นธนาคารขนาดใหญ่ในยุโรปกำลังเผชิญกับแรงเทขายในช่วงต้นปีนี้ในระดับที่รุนแรงกว่าช่วงเริ่มต้นวิกฤติการเงินในปี 2008 ทั้งนี้ ทองคำได้แรงหนุนเพิ่มเมื่อความขัดแย้งในคาบสมุทรทะเลจีนใต้ทวีความตรึงเครียดมากยิ่งขึ้น เมื่อสหรัฐและอินเดียได้หารือกันเรื่องการลาดตระเวนทางทะเลร่วมกัน ซึ่งอาจจะรวมถึงการลาดตระเวนในทะเลจีนใต้ด้วย โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะสร้างความไม่พอใจให้แก่จีน เพราะจีนอ้างสิทธิเหนือน่านน้ำส่วนใหญ่ในทะเลจีนใต้ ทั้งนี้ การแสดงความสัมพันธ์ทางทหารต่

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 10 ก.พ.59 (ภาคบ่าย) หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ตลาดหุ้นไทยยังเคลื่อนไหวในกรอบแคบ หลังจากที่ยังไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามาบวกกับการรอดูผลประกอบการไตรมาส 4 ของบริษัทจดทะเบียน ขระที่ราคาทองคำมีการย่อตัวและเคลื่อนไหวในกรอบแคบ เพื่อรอดูการแถลงการณ์ของประธาน FED ต่อสภาคองเกรส ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ

ภาพข่าว: FSMART จัดงานสัมมนา ทิศทางการดำเนินงาน และแผนพัฒนาคุณภาพปี 2559 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายสมชัย สูงสว่าง (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี (ที่ 4 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMART

บลจ.วรรณรุกนโยบายลงทุนในรูปแบบเฉพาะ Thematic หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

บลจ.วรรณ รุกนโยบายลงทุนในรูปแบบเฉพาะ Thematic รองรับความต้องการลูกค้าตามระดับสากล พร้อมเปิดเสนอขายอีก 2 กองทุนใหม่เดือนหน้า เผยภาพตลาดหุ้นไทยยังน่าสนใจ จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐบาล

เปิดตู้เซฟฝากทองคำพร้อมประกันฟรี กับ MRGold หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

หลายคนเก็บเลือกทองคำไว้ที่บ้าน เดินทางไปต่างจังหวัดแต่ละครั้งต้องกังวลกลัวโจรขึ้นบ้าน หรือบางคนมีทองคำแท่งเยอะหน่อยก็เลือกฝากทองคำไว้ในตู้นิรภัยของธนาคาร เสียค่าฝากเป็นรายเดือนรายปีว่ากันไป จะดีกว่ามั้ย ถ้าวันนี้ทุกคนเอาทองคำที่มีอยู่มาฝากในตู้นิรภัยของ

ทริสเรทติ้งลดอันดับเครดิตองค์กร บ. มั่นคงเคหะการ เป็น BBB จาก BBB+ และปรับแนวโน้ม เป็น หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ทริสเรทติ้งปรับลดอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) สู่ระดับ "BBB" จาก "BBB+" พร้อมทั้งเปลี่ยนแนวโน้มอันดับเครดิตของบริษัทเป็น "Stable" หรือ "คงที่" จาก "Negative" หรือ "ลบ"

ภาพข่าว: กสิกรไทยจับมือพันธมิตรจัดงาน SME Business Matching Day หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายพัชร สมะลาภา (กลาง) รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย พร้อมด้วยพันมิตรและช่องทางการจัดจำหน่ายชั้นนำระดับประเทศ ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน SME Business Matching Day มหกรรมจับคู่ดี SME แห่งชาติ ที่จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 26 เมษายน 2559 ตั้งแต่เวลา 8.00

ภาพข่าว: บริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จัดสัมมนา Thanachart Exclusive Lunch แนะแนวทางเศรษฐกิจปี หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

บริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) นำโดย นางสาวพิมพ์ผกา นิจการุณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ สายธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ จัดงานสัมมนา Thanachart Exclusive Lunch โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ดร.คณิศ แสงสุพรรณ (กลาง) กรรมการ

ไอแบงก์ จับมือ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด(มหาชน) โครงการ Bancassurance หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

เมื่อวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมาธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) นำโดย นายมนต์ชัย รัตนเสถียร กรรมการและรักษาการผู้จัดการ และนายสติ ศังขวณิช ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วย กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่มงานธุรกิจรายย่อย จับมือกับบริษัท

ภาพข่าว: ไอแบงก์ และ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด(มหาชน) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจ หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายมนต์ชัย รัตนเสถียร กรรมการและรักษาการผู้จัดการ นายสติ ศังขวณิช ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่มงานธุรกิจรายย่อย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย และนายประสิทธิ์ สุนทราภิรมย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นางสาวดรรชนี ศรีอนันต์รักษา

มาตรการสนับสนุนวิสาหกิจเริ่มต้น (Start Up) หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ด้วยกระทรวงการคลังได้ตระหนักถึงความสำคัญของการแก้ไขปัญหาวิสาหกิจเริ่มต้น (Start Up) ของประเทศใน 4 ประเด็นหลักด้วยกัน ได้แก่ 1) การส่งเสริมให้วิสาหกิจเริ่มต้น (Start Up) สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เพิ่มมากขึ้น 2) การสนับสนุนวิสาหกิจเริ่มต้น (Start Up)

สรุปภาพรวมภาวะตลาดหลักทรัพย์เดือนมกราคม 2559 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

เดือนมกราคม 2559 ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย (SET Index) ได้รับผลกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน และราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ปรับตัวลดลงต่ำกว่า 30 ดอลล่าห์สหรัฐต่อบาร์เรล ต่ำสุดในรอบ 12 ปี อย่างไรก็ดี

คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.)ซึ่งประกอบด้วย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

กกร. ประชุมสรุปภาวะเศรษฐกิจเดือนธันวาคม 2558 พบว่าภาพรวมเศรษฐกิจมีสัญญาณบวกเพิ่มขึ้นเล็กน้อย สะท้อนจากกิจกรรมเศรษฐกิจในประเทศปรับดีขึ้น ที่ได้แรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปีและความเชื่อมั่นที่ฟื้นตัวต่อเนื่อง

ค้าปลีกยักษ์ใหญ่เมียนมา แคปปิตอล ไฮเปอร์มาร์ท เปิดรับบัตรวีซ่า แคปปิตอล หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

จากซ้าย: ผู้อำนวยการธุรกิจบัตรและร้านค้า ซีบี แบงค์ นาย ซายา ออง, กรรมการผู้จัดการ ซีบี แบงค์ นาย เทียน ซอ ตัน, ผู้จัดการวีซ่าประจำประเทศเมียนมา มร. อาตูโร่ พลาเนล (กลาง), ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ แคปปิตอล ไฮเปอร์มาร์ท นาย อับดุล ลาทิป บิน อิสนิน

เก็บเงินอย่างไรให้เป็นที่พึ่งได้ เมื่อยามยาก หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

"เรามีความต้องการของบางอย่างแต่เมื่อได้มาแล้ว เพียงไม่นานเราก็จะอยากได้อีกอย่างที่มากกว่าเดิม" เพื่อตอบสนองความต้องการที่ไร้ขีดจำกัดนั้น เราจึงต้องรู้จักจัดสรรเงินของตัวเองมากขึ้นด้วยและ "การออมเงิน"

ฟิทช์คงอันดับเครดิต บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย ที่ระดับ #A(tha) แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของบมจ. ปูนซิเมนต์ไทย หรือ SCC ที่ 'A(tha)' อันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้นที่ 'F1(tha)'

ไทยพาณิชย์ ร่วมสานพลังประชารัฐ ออกมาตรการผลักดัน SMEs และ Start-up หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ ภาคีภาครัฐและเอกชน ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ "สานพลังประชารัฐ ส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และวิสาหกิจเริ่มต้น (SMEs และ Start-up)" สอดรับเป้าหมายตามแผนการดำเนินธุรกิจของธนาคารปี 2559 พร้อมเดินหน้า 3

Gossip News: NDR เจรจา โมเดลยางรถมอไซด์รุ่นใหม่ของอินเดีย หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

มีข่าวอัพเดทมาบอกให้ผู้ถือหุ้นได้ชื่นใจ ก้อ บมจ. เอ็น.ดี.รับเบอร์ (NDR) ผู้ผลิตยางนอกและยางในรถจักรยานยนต์ หลังเมื่อปีก่อนรุกคืบเข้าไปขยายตลาดต่างประเทศยังแดนภารตะ ประเทศอินเดีย ตอนนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างเจรจาโมเดลยางรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่แล้วจ้า ...โอ้ววว

ซีเอส ล็อกซอินโฟ มีกำไรสุทธิสำหรับปี 2558 315 ล้านบาท หรือคิดเป็น 0.53 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 ที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัท มีมติเสนอให้จ่ายเงินปันผลแก่ ผู้ถือหุ้นจากผลกำไรจากการดำเนินงานในงวดหกเดือนหลังของปี 2558 อัตราหุ้นละ 0.20 บาท

บลจ.กสิกรไทย ปลื้มผลดำเนินงานกลุ่มกองทุนตราสารหนี้ ชู 3 กองทุนเด่น ให้ผลตอบแทน 1 ปี ติด 5 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

บลจ.กสิกรไทย คาดแนวโน้มผู้ลงทุนแห่เข้าสินทรัพย์ปลอดภัย ดันยีลด์บอนด์ปรับตัวลงระยะสั้น พร้อมอวดฝีมือบริหาร 3 กองทุนบอนด์ผลงานโดดเด่น โดย K-CBOND ให้ผลตอบแทน 1 ปีติดอันดับ 2 ในกลุ่มตราสารหนี้ระยะสั้น ด้าน K-FIXED และ K-PLAN1 ให้ผลตอบแทน 1

หลักทรัพย์บัวหลวงเผยเดือนม.ค. 59 DW อิงหุ้นพลังงานสุดฮอตรับน้ำมันนิวโลว์ 11 ปี พร้อมส่งเพิ่ม 19 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

หลักทรัพย์บัวหลวงเผยเดือนม.ค. 59 ราคาน้ำมันโลกผันผวน DW อิงหุ้นกลุ่มดัชนีหลักทรัพย์ และกลุ่มพลังงานคึกคัก พร้อมส่ง 19 รุ่นใหม่ซื้อขาย 12 ก.พ.นี้ แนะ DW ออกใหม่เคลื่อนไหวเร็วการเสื่อมค่าต่ำ นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์

ฟิทช์: อันดับเครดิตของ AIS ยังไม่ได้รับผลกระทบจากผลประกอบการที่บริษัทคาดว่าจะปรับตัวลดลง หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ฟิทช์กล่าวว่าการคาดการณ์ของ AIS ว่าอัตราส่วนกำไรจากการดำเนินงานก่อนดอกเบี้ยจ่าย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย ต่อรายได้ (EBITDA Margin) จะปรับตัวลดลงในปี 2559 ยังไม่น่าจะส่งผลกระทบต่ออันดับเครดิตของบริษัท ฟิทช์คาดว่า AIS

เคทีซี เกี่ยวก้อย เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จัดแพ็คเกจท่องสิงคโปร์เปิดมุมมองใหม่สู่สีสันแห่งทวีปเอเชีย หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด ออกโปรโมชั่น แพ็กเกจห้องพัก 3 วัน 2 คืน รับเทศกาลวาเลนไทน์ พักโรงแรม Moon 23 Hotel ระดับ 4 ดาว พร้อมอาหารเช้า บริการรถรับ-ส่งสนามบิน และซิตี้ทัวร์ครึ่งวัน ณ

KTAMขายตราสารหนี้ตปท.1ปีชูยิลด์2% ไร้กังวลKT-Financeไม่มีหุ้นดอยซ์แบงก์ หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน ) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 50 ( KTFF50 ) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 อายุ 1 ปี เน้นลงทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ

ก.ล.ต. กล่าวโทษผู้กระทำผิดสัญชาติอังกฤษ กรณีประกอบธุรกิจหลักทรัพย์โดยไม่ได้รับอนุญาต หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ก.ล.ต. กล่าวโทษ นายริชาร์ด ดันสตัน มาลพาส (Mr. Richard Dunston Malpass) สัญชาติอังกฤษ กรณีประกอบธุรกิจหลักทรัพย์โดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ปอศ.) ก.ล.ต.

TFEX ชวนฟังสัมมนาพิเศษเตรียมเปิดเทรดยางพาราล่วงหน้า RSS3 Futures หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX ชวนผู้ลงทุนและผู้สนใจฟังสัมมนาพิเศษเตรียมเปิดเทรดยางพาราล่วงหน้า RSS3 Futuresสินค้าเกษตรล่วงหน้าแรกใน TFEX วิเคราะห์สถานการณ์ยางพาราทั้งปัจจัยเชิงพื้นฐานและเทคนิค รวมถึงทิศทางราคาในอนาคต

ภาพข่าว: ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย คว้ารางวัล Most Improved Bond House of the Year 2015 in South East หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายกนต์ธีร์ ประเสริฐวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านทีมตลาดตราสารหนี้ สายบริหารเงิน เป็นตัวแทนธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย รับรางวัลระดับภูมิภาค 'Most Improved Bond House of The Year 2015 in South East Asia' จากงานมอบรางวัล Annual Deal & Solution

ภาพข่าว: รางวัล Best Trade Finance Bank in Thailand 2016 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นางกิตติยา โตธนะเกษม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงไทย เป็นผู้แทนธนาคารรับรางวัล Best Trade Finance Bank in Thailand 2016 จาก นิตยสาร Global Finance โดยเป็นธนาคารไทยเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัล

Gossip News: เสน่ห์แรงไม่มีตก หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

เซเลบคิวทอง ช่วงนี้ต้องยกให้ " สมพงษ์ กังสวิวัฒน์"แห่ง บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) ก้อธุรกิจที่โตเอ๊า.. โตเอา จึงไม่แปลกที่กองทุนหลายสำนักจะแวะเวียนเข้ามาขอ Update ข้อมูลไม่ขาดสาย คิวนัดนี่แน่นเอี๊ยดดด

ภาพข่าว: กสิกรไทย เยี่ยมชมโรงงานผลิตแผ่นและแผงเซลล์ SOLAR หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

คุณปัทมา วงษ์ถ้วยทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณอัครเดช โรจน์เมธา กรรมการ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร บมจ.โซลาร์ตรอน (SOLAR) ถ่ายภาพร่วมกับคุณฐิวารุจน์ จิรมหาสุวรรณ ผู้บริหารธุรกิจบรรษัท และคณะ จากธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ภาพข่าว: บล.บัวหลวงฉลองเปิดสาขาเดอะคริสตัล หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

เมื่อเร็วๆนี้ นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) พร้อมทีมผู้บริหาร ให้การต้อนรับ นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด ผู้บริหารโครงการเดอะคริสตัล

กสิกรไทยผนึกกำลังพันธมิตรและ 17 ช่องทางจัดจำหน่ายชั้นนำ จัดงาน SME Business Matching Day หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

กสิกรไทยผนึกกำลังพันธมิตรทั้งภาครัฐเอกชนและ 17 ช่องทางการจัดจำหน่ายชั้นนำ จัดงาน SME Business Matching Day มหกรรมจับคู่ดี SME แห่งชาติ ร่วมกันสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอีในการขยายตลาด เพิ่มโอกาสและสร้างยอดขายตั้งเป้ามีผู้เข้าร่วมจับคู่ธุรกิจ 500 ราย นายพัชร

ภาพข่าว: EXIM BANK ลงนามร่วมกับ สนช. ส่งเสริมและยกระดับธุรกิจนวัตกรรม หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายเขมทัศน์ สายเชื้อ (ที่ 2 จากขวา) รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ลงนามกับนายพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สนช.)

ภาพข่าว: EXIM BANK ลงนามร่วมกับ สวทช. สนับสนุนเงินทุนเพื่อการวิจัย พัฒนา หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายเขมทัศน์ สายเชื้อ (ขวา) รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ลงนามกับนางสุวิภา วรรณสาธพ (ซ้าย) ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

EXIM BANK รุกขยายสินเชื่อส่งเสริมนวัตกรรม ยกระดับธุรกิจส่งออกของไทยให้แข่งขันได้อย่างยั่งยืน หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายเขมทัศน์ สายเชื้อ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า ภาคการส่งออกของไทยซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศมีมูลค่าลดลงอย่างต่อเนื่องมาตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

MONO เดินเกมรุกธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ปี 2016 : 3,000 ล้านบาท ดันธุรกิจภาพยนตร์ จัดตั้ง ที โมเม้นต์ หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ "MONO" เตรียมแผนเดินเกมรุกธุรกิจปี 2559 ในการเป็น 1 ในผู้นำธุรกิจมีเดีย-เอนเตอร์เทนเม้นต์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย สร้างความแข็งแกร่งให้กับช่อง MONO29 พร้อมเสริมไลน์ธุรกิจภาพยนตร์ หลังคว้ามือเก๋า "คุณวิสูตร

ครม. เห็นชอบขยายเวลาสินเชื่อ Policy Loan ให้โอกาสเอสเอ็มอีกู้ดอกเบี้ยต่ำ 4% หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่าผลการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2559 ได้มีมติให้ขยายระยะเวลาโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Policy Loan) ของเอสเอ็มอีแบงก์

EVER เปิดโครงการใหม่ เดอะโพลิแทน รีฟ กระแสแรงสุดขีด หนุนยอดขายโต เตรียมเทิร์นอะราวด์ภายใน 1-2 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

EVER เตรียมเทิร์นอราวน์ หลังเปิดตัวโครงการใหม่ "เดอะ โพลิแทน รีฟ" ในทำเลทองริมแม่น้ำเจ้าพระยา ประสบความสำเร็จ ปัจจุบัน มียอดจองกว่า 70% เรียบร้อยแล้ว หลังเปิด Pre sale ไม่ถึงเดือน เชื่อทั้งโครงการปิดยอดจองภายในครึ่งปีแรกนี้ สร้างยอดขายเกือบ 6.3 พันลบ.

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิดการแข่งขันแผนธุรกิจระดับโลก The mai Bangkok Business Challenge®@Sasin 2016 "Innovating For Good" ในวันพฤหัสบดีที่ 11

Money Expo Pattaya 2016 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ.ทุ่มโปรแรง กู้บ้าน 0% 6 เดือน - ลุ้นทัวร์ข้ามโลกยกแก๊ง หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 6 Money Expo Pattaya 2016 แบงก์ ประกัน บล. บลจ. แข่งแคมเปญโปรโมชั่นดุ สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% รู้ผลอนุมัติทันทีในงาน ฟรี ค่าธรรมเนียมธนาคาร ค่าประเมินราคา ค่าจดจำนอง สินเชื่อเอสเอ็มอี รับฟรี iPad mini บริการโมบายล์แบงกิ้ง

กองทุน BSIRICG ย้ำแนวคิดลงทุนในธุรกิจที่มีบรรษัทภิบาล กำหนดจ่ายเงินปันผล วันที่ 12 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล (BSIRICG) กำหนดจ่ายเงินปันผล วันที่ 12 ก.พ. หน่วยลงทุนละ 0.08 บาท ย้ำแนวคิดลงทุนในธุรกิจที่มีบรรษัทภิบาล และมีความสม่ำเสมอในการจ่ายปันผล จะให้ผลตอบแทนได้ในระยะยาว กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า

เคทีซีชวนคนรุ่นใหม่อัพเดทเทรด์อุปกรณ์กีฬากับอาริ พร้อมรับสิทธิพิเศษแบบได้ไม่จำกัด หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จับมือ ร้านอาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์สโตร์ และ อาริ รันนิ่ง คอนเซ็ปต์สโตร์ ร้านค้าเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำ มอบสิทธิพิเศษแบบได้ไม่จำกัดให้สมาชิกเคทีซีที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย รับฟรี บัตรของขวัญ มูลค่า 300 บาท

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่งเสริมคุณภาพ บจ. จัด SD Forum หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

เกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดงาน SD Forum 1/2016: "ทิศทางการขับเคลื่อนธุรกิจตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน" เพื่อส่งเสริม บจ. ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ครอบคลุม ESG ตามที่สหประชาชาติและประชาคมโลกกำลังให้ความสำคัญ โดยมี บดินทร์

สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 10 ก.พ.59 (ภาคเช้า) หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงตามตลาดหุ้นต่างประเทศ หลังจากที่มีแรงขายหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ขณะที่วันนี้ดัชนียังมีโอกาสย่อตัวต่อ หลังจากที่ยังมีความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจที่ยังชะลอตัวโดยเฉพาะภาคการเงิน หลังจากที่มีแรงเทขายสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก

สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 10 ก.พ. 59 (ภาคเช้า) หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ราคาทองคำปรับตัวลดลง US$2.30 ต่อออนซ์ มาอยู่ที่ระดับ US$1,188.46 ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำมีการย่อตัวลงทางเทคนิคและแรงขายทำกำไรหลังจากที่ปรับคตัวขึ้นมามากในช่วงก่อนหน้า แต่แนวโน้มยังเป็นเชิงบวก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ราคาทองคำเคลื่อนไหวไม่มากนักเมื่อวานนี้ ท่ามกลางภาวะตลาดที่ยังไม่มีข่าวสำคัญใดๆในขณะนี้ ด้านกองทุนทองคำSPDR เมื่อวานนี้เทขายออกมา 1.49 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 702.03 ตัน ขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจโลกยังเป็นไปในทิศทางที่ไม่ค่อยดีนัก โดยดัชนีดาวโจนส์ปิด

ภาพข่าว: BJCHI นำเสนอข้อมูลธุรกิจต่อนักวิเคราะห์ มั่นใจรายได้ปี 58 ไม่ต่ำกว่า หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

คุณยู ยูน (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและบัญชี พร้อมด้วยคุณวิทยา เชียงอุทัย (ที่ 5 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายงานนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด มหาชน (BJCHI) ถ่ายภาพร่วมกับนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ในงาน Analyst Meeting โดยผู้บริหาร

Gossip News: MTLS ขวัญใจรากหญ้าตัวจริง หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

เหล่าบรรดาแฟนคลับ หุ้น MTLS ของ "เฮียชูชาติ เพ็ชรอำไพ" บมจ.เมืองไทย ลิสซิ่ง เตรียมรอลุ้นข่าวดี! ผลประกอบการปีที่คาดว่าจะประกาศออกมาเร็วๆนี้ แว่วว่า สวยเริ่ดอย่าบอกใคร... เพราะปีที่ผ่านมา "เฮียชูชาติ" ซิ่งเต็มสปีด!!! ด้วยการเร่งขยายสาขา แถมยังได้ 2

Gossip News: ของเค้าดี๊ดี หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

เหล่าสาวก บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) เตรียมเคาท์ดาวน์ต้อนรับงบปี'58 กันได้เลย เพราะแค่ชิมลางงบแต่ละไตรมาสที่แจ้งไปก่อนหน้านี้ก็ปังสุดๆ ...แต่ช็อตเด็ดโดนใจของเค้าอยู่ที่งบปีจ้า…. งานนี้ "ขจรพงศ์ คำดี" เปรยได้เต็มปากเลยว่าไม่มีมโน

Gossip News: บล.เออีซี พร้อมเสริฟบทวิเคราะห์ ให้นลท.ทันเทรนด์การลงทุน หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

ถึงชาวหุ้นทุกทั่น.. ใครรู้ตัวยังขาดข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุน ไม่ต้องกังวลไป เพราะ บล.เออีซี จำกัด (มหาชน) (AEC) เค้ามีบทวิเคราะห์เด็ดๆ พร้อมเสริฟให้ทู๊กกก..วัน การันตีไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอน....ล่าสุด ฝากมาบอกว่า หุ้นไทยในระยะเดือน ก.พ.นี้ แนวโน้มดัชนี

ภาพข่าว: EXIM BANK แถลงผลการดำเนินงานปี 2558 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

นายเขมทัศน์ สายเชื้อ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แถลงผลการดำเนินงานปี 2558 ซึ่งมีกำไรสุทธิ 1,520 ล้านบาท เงินให้สินเชื่อคงค้างจำนวน 73,540 ล้านบาท ทำให้เกิดปริมาณธุรกิจ (Business Turnover) 136,634

สิงคโปร์ยังครองแชมป์ศูนย์กลางการจัดตั้งบริษัท แม้จำนวนโดยรวมในไตรมาส 4 หุ้น—๑๐ ก.พ. ๕๙

- สิงคโปร์มีธุรกิจจัดตั้งใหม่ในไตรมาส 4 ปี 2558 เป็นจำนวนทั้งสิ้น 16,612 แห่ง ลดลง 5.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งเป็นไปตามทิศทางปกติของไตรมาสสุดท้ายในแต่ละปี การจัดตั้งบริษัทในสิงคโปร์มีจำนวนลดลงในช่วงไตรมาส 4 อย่างไรก็ดี