ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดิจิทัล แบงก์กิ้ง กระแสแรง ME by TMB โตสวนตลาด เงินฝากเพิ่มขึ้น 30%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--Chomchaviwan

ME by TMB กระแสตอบรับจากผู้ฝากเงินแรงเกินคาด มีจำนวนเงินฝากเพิ่มขึ้น 30% ในขณะที่ภาพรวมตลาดเงินฝากโตขึ้น 2 % พร้อมตอกย้ำผู้นำเทรนด์ดิจิทัลแบงก์กิ้ง ให้คุณทำเองได้มากกว่า ชูกลยุทธ์อัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินฝากในรูปแบบออมทรัพย์ทั่วไปถึง 5 เท่า

นางสาวรัชดา เสริมศิลปกุล ผู้อำนวยการการตลาดและการขาย ME by TMB เปิดเผยว่า "นับเป็นระยะเวลากว่า 4 ปี ของการเปิดให้บริการ ME by TMB -Self Service Banking ผู้นำในการสร้างนวัตกรรมที่ท้าทายมาตรฐานหรือกฎเกณฑ์เดิมๆ ของวงการธนาคารไทย ด้วยคอนเซปต์ "ให้คุณทำธุรกรรมด้วยตนเอง เพื่อผลตอบแทนที่มากกว่า" นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ ME ที่ให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตนเองที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ พร้อมทั้งได้รับดอกเบี้ยที่สูงกว่าการทำธุรกรรมที่สาขาที่มีพนักงานบริการให้ ซึ่งตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดี โดยเห็นได้จากตัวเลขการเติบโตของฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่องคิดเป็น 20% ต่อปี โดยมีสัดส่วนของลูกค้าในกรุงเทพ 64% และต่างจังหวัด 36% และกว่า 80% เป็นคนรุ่นใหม่วัยทำงาน ช่วงอายุตั้งแต่ 23-46 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ และในปี 2558 มีจำนวนเงินฝากเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 30% ในขณะที่ภาพรวมตลาดเงินฝากประเภทบุคคลโตขึ้น 2% นับเป็นนัยสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความพร้อมของคนไทยสู่โมเดล Self Service ได้เป็นอย่างดี และสำหรับปี 2559 เรายังคงตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าตามนโยบายธนาคารคือ 20% ในขณะที่ฐานลูกค้าเราเพิ่มสูงขึ้นทุกๆ ปี โดยใช้กลยุทธ์หลักคือดอกเบี้ยที่สูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไปถึง 5 เท่า เน้นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าด้วย ME แอปพลิเคชั่นโดยมีแผนเปิดใช้งานภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ พร้อมทั้งเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าที่ลงทะเบียนผ่านเวบไซต์สามารถไปยืนยันตัวได้ที่ธนาคารทีเอ็มบีในห้างสรรพสินค้า 102 สาขาทั่วประเทศได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป"

"ทั้งนี้ในส่วนของภาพรวมอัตราดอกเบี้ยเงินฝากในปี 2559 จากการคาดการณ์ โดยศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics ได้ประเมินภาพรวมเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวต่อเนื่อง จากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และภาคการท่องเที่ยว ประกอบกับมาตรการเร่งรัดการลงทุนภาคเอกชนเพื่อช่วยเอสเอ็มอีและเขตเศรษฐกิจพิเศษ โดยให้สิทธิประโยชน์ในการลงทุนเพิ่มขึ้น จะช่วยให้บรรยากาศการลงทุนโดยรวมปรับตัวดีขึ้น ส่งผลให้แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยนโยบายจะกลับมาเป็นขาขึ้นอีกครั้งในปีนี้ โดยอาจมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 2 ครั้งในครึ่งปีหลังมาอยู่ที่ 2 % หากเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ค่าเงินบาทยังอ่อนค่าต่อเนื่อง พร้อมทั้งการปรับลดเพดานคุ้มครองของเงินฝากเหลือ 1 ล้านบาทในเดือนสิงหาคมปีนี้ ทำให้ธนาคารพาณิชย์ต้องสร้างฐานเงินฝากเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นจะเกิดการโยกเงินฝากไปสู่การลงทุนประเภทอื่นๆ ที่สร้างผลตอบแทนสูงกว่า ซึ่ง ME นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในขณะนี้ ด้วยความคล่องตัวสูง พร้อมอัตราดอกเบี้ยที่สูง 2.55% นับว่าเป็นอัตราดอกเบี้ยสูงสุด เมื่อเทียบกับอัตราเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไป ซึ่งโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 0.5 % ต่อปี" นางสาวรัชดากล่าว

พร้อมกันนี้ ได้กล่าวถึงเทรนด์ของอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคกับการทำธุรกรรมการเงินผ่านออนไลน์ ทั้งช่องทางสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตจะมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ และอาจจะแซงหน้าการดำเนินธุรกรรมการเงินผ่านเคาท์เตอร์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ โดยมีรายงานธุรกรรมการชำระเงินผ่านบริการธนาคารทางโทรศัพท์มือถือ และบริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ต (ข้อมูล ณ สิ้นเดือน กันยายน 2558) จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่ายอดบัญชีผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งอยู่ที่ 11.2 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้นจากระยะเดียวกันจากปีก่อนหน้าถึง 1.7 ล้านบัญชี หรือ 17.7% ซึ่งมีปริมาณการทำธุรกรรมทั้งสิ้น 17.3 ล้านรายการ เพิ่มขึ้น 1.4 ล้านล้านรายการ หรือ 9.11% และมีมูลค่าการทำธุรกรรมรวม 1.96 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.57 แสนล้านบาท หรือ 15.07% ขณะที่โมบายแบงก์กิ้งมียอดบัญชีผู้ใช้รวม 8.43 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้นจากระยะเดียวกันของปีก่อนหน้า 2.78 ล้านบัญชี หรือ 49.24 % จำนวนบัญชีดังกล่าวมีปริมาณการทำธุรกรรมรวม 23.1 ล้านรายการ เพิ่มขึ้น 12.5 ล้านรายการ หรือ 118.6 % มูลค่ารวมทั้งสิ้น 2.3 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.01 แสนล้านบาท หรือ 78.3%

"นอกจากนี้ เมื่อมีการเปิดใช้สัญญาณ 4จี จากค่ายมือถือต่างๆ ที่ช่วยทำให้ความเร็วของการส่งสัญญาณเร็วขื้น ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจที่จะใช้บริการธุรกรรมบนออนไลน์มากขึ้น ประกอบการเติบโตของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทยมีการเติบโตเฉลี่ยสะสม 15% ต่อปี ทำให้ระบบดิจิทัลเข้ามามีอิทธิพลอย่างรวดเร็วต่อไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของผู้บริโภค ดังนั้นในอนาคตจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของธนาคารพาณิชย์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่ออัตราการเติบโตของฐานลูกค้า ME เพราะตรงกับกลุ่มเป้าหมายของเราซึ่งเป็นกลุ่มที่เปิดรับการใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต ชอบความคล่องตัว ต้องการบริหารเวลาด้วยตนเอง และในปัจจุบันคนกลุ่มนี้มีทางเลือกค่อนข้างมาก และมีความรู้ความเข้าใจในการออมและการลงทุนเป็นอย่างดี ซึ่งทุกครั้งที่ ME จัดกิจกรรมการตลาดและแคมเปญต่าง ๆ จะได้รับผลตอบรับที่ดี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น เกิดความสนใจในผลิตภัณฑ์ ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขของผู้ใช้งานที่เข้ามาชมเว็บไซต์ ME by TMB สูงขึ้น 30-40 % เพื่อหาข้อมูล ศึกษา และสมัครเปิดบัญชีในที่สุด พร้อมกันนี้ ME ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ากลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ง่าย สะดวก ปลอดภัย ทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง รองรับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android โดยมีแผนเตรียมเปิดใช้งานภายในเดือนกุมภาพันธ์ และเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้เรามั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเราว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแน่นอน" นางสาวรัชดากล่าว

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ME Place ทุกสาขา ได้แก่ สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3, สีลม คอมเพล็กซ์ ชั้น 5, เดอะมอลล์ บางแค ชั้น 3, เอสพลานาด รัชดาภิเษก ชั้น 2 หรือ ทางเว็บไซต์ WWW.MEBYTMB.COM และ ME Call Center 02 502 0000 ตลอด 24 ชั่วโมง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

นายรณดล นุ่มนนท์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงินธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)เปิดเผยว่า หลังจากธนาคารพาณิชย์ปรับตัวสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ด้วยการเป็นดิจิทัลแบงก์กิ้งเต็มรูปแบบ ธปท.ก็จะเข้มงวดความเสี่ยงด้านปฏิบัติการ (Operational Risk) ให้มากขึ้น...

เอ็มเอฟซี คลอด 2 กองทุนใหม่กระตุ้นตลาดมีนาคมนี้

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--J. Walter Thompson เอ็มเอฟซี ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการบริหารกองทุน ในโอกาสครอบรอบ 30 ปี คลอด 2 กองทุนใหม่กระตุ้นตลาดเงินตลาดทุนเดือนมีนาคมนี้ ประเดิมด้วย "กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี สเตเบิ้ล อินคัม ฟันด์ 2 หรือ MSI 2" เปิดขาย 14-28 มีนาคม 2548...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด ปรับลดวงเงินรับฝากออมทรัพย์พิเศษ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องจาก สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด (สค.รน.) มีสภาพคล่องเพียงพอต่อการบริหารทางการเงินของสหกรณ์ ฯ แล้ว จึงได้กำหนดปรับลดวงเงินรับฝากออมทรัพย์พิเศษจากเดือนละ ๓๐๐,๐๐๐.- บาท เป็นเดือนละ ๓๐,๐๐๐.- บาท ตั้งแต่วันที...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง