ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บล.เอเชีย เวลท์ คาด ปัจจัยบวกหนุนหุ้นสัปดาห์นี้เป็นบวก พร้อมแนะนำหุ้นปันผลสูง INTUCH

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๓:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--บล.เอเชีย เวลท์

บล.เอเชีย เวลท์ มองปัจจัยบวกในต่างประเทศและในประเทศจะผลักดันตลาดหุ้นสัปดาห์นี้เป็นบวกได้ ด้าน Trading Idea ประจำสัปดาห์นี้ แนะนำหุ้นปันผลสูง คือ INTUCH ราคาเป้าหมาย 99 บาท

นายวรุตม์ ศิวะศริยานนท์ กรรมการผู้จัดการสายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด กล่าวว่า เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีหลายปัจจัยที่ส่งผลถึงสัปดาห์นี้ ได้แก่ การที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) surprise ตลาด ด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยบัญชีเดินสะพัด เป็นติดลบ เท่ากับเป็นการกระตุ้นให้ธนาคารพาณิชย์ปล่อยสินเชื่อออกไป ทำให้ตลาดหุ้นทั้ง Wall street และตลาดหุ้นยุโรป บวกหมด และทำให้มีมุมมองในการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้น

ปัจจัยที่สอง คือ ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการที่รัสเซีย กับ OPEC เจรจากัน และมีทีท่าว่าจะบรรลุข้อตกลงในการลดกำลังผลิตน้ำมันลง จึงช่วยให้ราคาน้ำมันบวกขึ้นมา แม้ว่าล่าสุดมีข่าวว่า อิหร่านจะไม่เข้าร่วมในข้อตกลงนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ราคาน้ำมันยังเดินหน้าบวกอยู่

ปัจจัยที่สาม คือ GDP ไตรมาส 4 ของสหรัฐฯ ปรับตัวลงมาบวกแค่ 0.7% จากไตรมาส 3 บวกที่ระดับ 2% และ GDP ทั้งปี 58 อยู่ที่บวก 2.4% ตรงนี้ทำให้มุมมองเดิมที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ย อาจจะเลื่อนออกไปได้ เพราะเศรษฐกิจไตรมาส 4 ชะลอตัวลงมาเยอะ

ด้านปัจจัยภายในประเทศส่วนใหญ่ก็เป็นบวก ทั้งจำนวนผู้ใช้สนามบินที่เพิ่มขึ้นแข็งแกร่งบ่งชี้จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นแรง และรัฐบาลกำลังพิจารณาออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วยเหลือรากหญ้าเพิ่มเติม

สัปดาห์นี้ วันพุธจะต้องติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ซึ่งคาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ย และปลายสัปดาห์ ติดตามการประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร (Non-farm payroll) ของสหรัฐฯ   ด้านกรอบการเคลื่อนไหวของ SET Index สัปดาห์นี้ ปรับขึ้นไปอยู่ที่ 1,285-1,320 จุด

นายวรุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับ Trading Idea ประจำสัปดาห์นี้ บล.เอเชีย เวลท์ คือ INTUCH ของ บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) น่าจะเป็นหุ้นที่ดีที่สุดในหมวดโทรคมนาคมเวลานี้ เนื่องจาก อนาคตที่สดใสจากกระแสเงินสดที่แข็งแกร่งต่อเนื่องและการเติบโตที่แข็งแรงจากการถือหุ้นใน THCOM และ ADVANC โดย THCOM เป็นผู้นำในการให้บริการทั้งดาวเทียมถ่ายทอดโทรทัศน์และดาวเทียมบรอดแบนด์ ซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างมากจากการเปลี่ยนผ่านจากช่องธรรมดา (SD) เป็นช่องความคมชัดสูง (HD) รวมถึงแนวโน้มเติบโตขาขึ้นในตลาดบรอดแบนด์ด้วย

ด้าน ADVANC เป็นตัวสร้างกระแสเงินสดชั้นดี ซึ่งให้กระแสรายได้ที่คงที่แก่ INTUCH จากปันผลที่สูงอย่างสม่ำเสมอในแต่ละปี นอกจากนี้การก้าวเข้าสู่ตลาด 4จี อย่างเป็นทางการด้วยการเปิดตัว 4G Advanced ในสัปดาห์นี้ช่วยปลดล็อคศักยภาพการเติบโตด้วยสถานะอันแข็งแกร่งในตลาดจากฐานลูกค้าจำนวนมากสุด และการได้ใบอนุญาตมาใหม่ทำให้ ADVANC สามารถขยายฐานลูกค้าได้ ซึ่งช่วยประหยัดค่าส่วนแบ่งรายได้และค่าตัดจำหน่ายที่ลดลงรวมถึงค่าใช้จ่ายส่วนเพิ่มตอนช่วงที่ยังขาดแคลนคลื่นอยู่

ทั้งนี้ หากเทียบบริษัทจดทะเบียนใน SET ที่มีมูลค่าตลาดสูงที่สุด 15 อันดับแรก พบว่า INTUCH ให้ผลตอบแทนจากเงินปันผลสูงที่สุด และคาดว่าปีนี้ จะจ่ายปันผลได้หุ้นละ 5.43 บาท คิดเป็น Dividend yield สูงถึง 9.6% โดยจะจ่ายปันผลปีละ 2 ครั้ง ในเดือน มี.ค. และ ส.ค. ทำให้เป็นหุ้นที่เหมาะกับช่วงตลาดผันผวนเพราะแม้ตลาดปรับตัวลง Dividend yield ที่ขยายขึ้นจะชดเชยราคาที่ลดลงไป

ด้านเทคนิค รูปแบบราคาของ INTUCH ได้เกิดการฟื้นตัวขึ้นในระยะสั้นอย่างต่อเนื่อง จากการเกิดสัญญาณซื้อรายวันครั้งใหม่ ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ราคาหุ้นปรับลงมามาก และได้เปิด Falling gap ที่ 61.75 บาท ซึ่งมีโอกาสจะสามารถไปปิด Falling Gap นี้ด้วย ด้านราคาเป้าหมายทางปัจจัยพื้นฐานเราให้ไว้ที่ 99 บาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บล. เอเชีย เวลท์ (AWS) พร้อมเริ่มดำเนินธุรกิจหลักทรัพย์ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผย บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด (AWS) พร้อมเปิดให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ได้ ตั้งแต่ 18 พ.ย. 56 เป็นต้นไป นางเกศรา มัญชุศรี รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้อนุญาตให้บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย...

ภาพข่าว: kgi บริจาคเงิน 20 ล้านช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เคจีไอ ภาพข่าว นายแองเจลโล จอห์น ยิน คู ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) มอบเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านบาทให้แก่ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ "สึนามิ" ทางภาคใต้ ที่ทำเน...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง