ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๖:๒๖ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๒๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการปี 58 กำไร 39,474 ล้านบาท หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยประกาศผลการดำเนินงานสำหรับปี 2558 โดยธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิจำนวน 39,474 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 14.47% ผลการดำเนินงานสำหรับปี 2558 เปรียบเทียบปี 2557

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 21 ม.ค.59 (ภาคบ่าย) หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--GT Wealth Management

ตลาดหุ้นไทยมีการเคลื่อนไหวในกรอบแคบอีกครั้ง แต่แนวโน้มยังเป็นเชิงลบ หลังจากที่ภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังชะลอตัวโดยเฉพาะจีนและสหรัฐฯ และเป็นผลให้มีแรงซื้อกลับเข้ามาในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ แต่ยังมีปัจจัยลบจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง

ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ความเสี่ยงจากตลาดหุ้นจีนและเศรษฐกิจโลก ยังเป็นปัจจัยกดดันสำคัญกดดันสินทรัพย์เสี่ยงและหนุนสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างราคาทองคำให้ฟื้นตัวแต่ยังมีปัจจัยลบอย่างราคาน้ำมัน

GT Wealth Management
www.gtwm.co.th
TEL : 02-673-9911

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 มกราคม 2559 โดย YLG หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

สภาวะตลาดวันที่ 21 มกราคม 2559 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,098.18-1,104.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,900 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,800 บาทต่อบาททองคำ

กรุงไทยมีกำไรจากการดำเนินงานในปี 2558 จำนวน 65,689 ล้านบาท หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ผลประกอบการธนาคารกรุงไทยในปี 2558 มีกำไรจากการดำเนินงาน 65,689 ล้านบาท หลังหักสำรองหนี้สูญและภาษีเงินได้มีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคาร 28,492 ล้านบาท รายได้ดอกเบี้ยสุทธิและรายได้ค่าธรรมเนียมและบริการสุทธิ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักเติบโตต่อเนื่อง

CHG เดินหน้าซื้อกิจการต่อเนื่อง ทุ่ม117ล้านบาท ซื้อโรงพยาบาลรวมแพทย์ระยอง หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

CHG แจ้งเข้าทำสัญญารับโอนกิจการ "โรงพยาบาลรวมแพทย์ ระยอง" มูลค่า 117 ล้านบาท มีผลเป็นทางการ 1 มีนาคม 2559 นี้ นายแพทย์กำพล พลัสสินทร์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทโรงพยาบาลจุฬารัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ CHG เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2559 บริษัท

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือสำนักงาน ก.ล.ต. ก้าวสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ ขยายบริการจดทะเบียนหุ้นออนไลน์ หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงาน ก.ล.ต. พัฒนาระบบการจดทะเบียนหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (Digital IPO) ครอบคลุมหลักทรัพย์ทั้งหุ้น IPO, IFF, REIT และ ETF

ภาพข่าว: สแตนดาร์ดชาร์เตอร์กระตุ้นลงทุนในหลักทรัพย์จีน ภายใต้โครงการ Renminbi Qualified Foreign หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) โดยกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นางลิน ค็อก (ที่สามจากขวา) จัดบรรยายพิเศษเกี่ยวกับช่องทางใหม่ในการลงทุนในหลักทรัพย์จีนภายใต้โครงการ Renminbi Qualified Foreign Institutional Investor (RQFII)

ธนาคารกรุงเทพ เตรียมเพิ่มเทคโนโลยีรองรับการขยายตัว ขอใช้เวลาระงับช่องทางบริการทางอินเทอร์เน็ตเป็นการ หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ธนาคารกรุงเทพ เตรียมพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อขยายรูปแบบการให้บริการอย่างต่อเนื่องในอนาคต ประกาศแจ้งข่าวสารข้อมูลถึงลูกค้าธนาคารทุกท่าน ธนาคารจะขอระงับการให้บริการในช่องทางอินเทอร์เน็ต (บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง และบิซ ไอแบงก์กิ้ง)

7 วันอันตรายช่วงปีใหม่ 2559 ประกันชีวิตจ่าย 27 ล้าน หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

เทศกาลปีใหม่ 2559 ซึ่งมีช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2558 ถึง 4 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 380 ราย และบาดเจ็บ 3,505 ราย โดยในจำนวนผู้ประสบภัยที่เสียชีวิตดังกล่าวมีผู้ทำประกันชีวิต จำนวน 89 ราย มีกรมธรรม์ประกันชีวิต 115 กรมธรรม์

โกลเบล็ก มองตลาดกังวลเศรษฐกิจจีนหดตัว ให้แนวรับที่ 1,220 1,230 จุด-แนะลงทุนหุ้นวางระบบสื่อสารรับมติ หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

บล.โกลเบล็ก มองตลาดหุ้นไทยได้รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวของดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมไทย ในเดือนธันวาคม 2558 บวกกับจีนประกาศอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ตลาดการเงิน เพิ่มสภาพคล่อง แนะจับตามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีน ให้แนวรับที่ 1,220– 1,230 จุด

เงินติดล้อเติบโต 25 % ตั้งเป้าปี 59 ยอดลูกหนี้คงเหลือทะลุ 20,000 ล้านบาท หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

เงินติดล้อปลื้มปริ่มยอดลูกหนี้ปี 58 พุ่งเกือบแตะ 17,000 ล้านบาท เติบโต 25% ตั้งเป้าปี 59 เติบโตทะลุ 20,000ล้านบาท สยายปีกสาขาเพิ่มอีก 70 สาขา ทำให้มีสาขา 450 สาขาทั่วประเทศ สานต่อธุรกิจนาโนไฟแนนซ์ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท

ภาพข่าว: ชาวเหนือแห่ยื่นคำขอกู้บ้านกับ ธอส. กว่า 1,700 ล้านบาท เพียง 3 วันของการจัดงาน ธอส. หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ประธานกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มอบของที่ระลึกให้แก่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้เกียรติร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "ธอส. มหกรรมที่อยู่อาศัย-สินเชื่อเพื่อประชาชน จ.เชียงใหม่"

เอสเอ็มอีแบงก์ ปี 58 กำไรทะลุ 1,339 ล้านบาท เริ่มเดินหน้าร่วมลงทุนได้แล้วปี 59 หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ในวันนี้ (21 ม.ค. 2559) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) ได้แถลงข่าวผลการดำเนินงาน ปี 2558 (ม.ค.-ธ.ค.) โดยนางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ และ นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ เอสเอ็มอีแบงก์ ดังนี้ 1.กำไรสุทธิ ณ

ทิสโก้มั่นใจหุ้นจีนเติบโตได้ รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นต่อเนื่อง-ความกังวลค่าเงินหยวนผ่อนคลาย หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ทิสโก้มองยังตลาดหุ้นจีนเป็นบวก แม้ GDP เติบโตต่ำสุดตั้งแต่ปี 1990 เชื่อเป็นปัจจัยหนุนให้รัฐบาลเร่งออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่ต่อเนื่อง ชี้อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินหยวนในประเทศ (onshore) และในตลาดฮ่องกง (offshore)

ภาพข่าว: บลจ.กสิกรไทย เปิดแผนดำเนินงานปี 2559 ชูธง Simplify your Investment หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด (บลจ. กสิกรไทย) (ที่ 3 จากขวา) เปิดแผนงานและกลยุทธ์การดำเนินงานประจำปี 2559 ชูคอนเซ็ปต์ "Simplify your Investment Life" เตรียมยกระดับความเป็นผู้นำธุรกิจกองทุนอีกขั้น

บลจ.กสิกรไทย เปิดแผนดำเนินงานปี 2559 ชูธง Simplify your Investment Life หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

บลจ.กสิกรไทย เปิดแผนกลยุทธ์ดำเนินงานปี 2559 ยกระดับความเป็นผู้นำธุรกิจกองทุนอีกขั้น ด้วยการต่อยอดพัฒนาแพลตฟอร์มที่ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย พร้อมตั้งเป้าหมายเป็นบลจ.แห่งแรก ที่นำเสนอพอร์ตการลงทุนสำหรับลูกค้ารายบุคคล

Gossip News: ดร.ประสิทธิ์ ใจกว้างใจบุญ หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

อิ่มบุญผ่องใสมาแต่ไกล ไปไหนมาไหนเรียกเสียงฮือฮาได้ตลอดสำหรับ "ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ"ผู้บริหารคนเก่ง ของบริษัทหลักทรัพย์แอพเพิล เวลธ์ จำกัด(มหาชน) ล่าสุดใจกว้างยังกะแม่น้ำกลับบ้านเกิดไปเลี้ยงเด็กทั้งหมู่บ้านทุ่งเสาเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ พร้อมได้สอนน้องๆ

Gossip News: LIT แรงติดจรวด หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ช่วงนี้ไม่มีหุ้นไหนสู้เค้าได้จริงจิ๊งๆ มาแรงอย่างกับติดจรวด อย่าง บมจ.ลีซ อิท (LIT) งานนี้ "เฮียสมพล เอกธีรจิตต์" กรรมการผู้จัดการ นั่งยิ้มนอนยิ้มทั้งวัน เก็บไปฝันอีกทั้งคืน บอกแล้วไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ก็ธุรกิจที่ให้บริการปล่อยสินเชื่อ SMEs แบบครบวงจร

TACC ปี59 โตไม่ยั้ง! ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 15% เดินหน้าติดตั้ง Vending Machine อีก 740 หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

บมจ.ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ (TACC) ผู้ผลิตและจัดหาเครื่องดื่มชาและกาแฟรายใหญ่ในเซเว่น เปิดแผนปี"59 โตไม่ยั้ง! ลุยติดตั้ง Vending Machine เครื่องดื่มร้อน เพิ่มอีก 740 เครื่อง หลังจากติดตั้งไปแล้ว 10 เครื่อง เมื่อปลายปี 58 พบกระแสตอบรับดีเกินคาด

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความเห็นปรับปรุงหลักเกณฑ์ดูแลทริกเกอร์ฟันด์และการโฆษณาขายกองทุนรวม หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ก.ล.ต. เปิดให้ผู้สนใจทั่วไปร่วมแสดงความคิดเห็นต่อการปรับปรุงหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการกำกับดูแล กองทุนรวมประเภททริกเกอร์ฟันด์ ตลอดจนการโฆษณาและการส่งเสริมการขายสำหรับผู้ประกอบธุรกิจ การปรับปรุงหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการกำกับดูแลกองทุนรวมประเภททริกเกอร์ฟันด์

สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 21 ม.ค. 59 (ภาคเช้า) หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ราคาทองคำปรับตัวเพิม่ขึ้นถึง US$13.90 ต่อออนซ์ มาอยู่ที่ระดับ US$1,100.62 ต่อออนซ์ ราคาทองคำยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่นักลงทุนต่างเทขายสินทรัพย์เสี่ยงแล้วหันมาลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจากที่ยังมีความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจโลก

สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 21 ม.ค.59 (ภาคเช้า) หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ดัชนี SET50 มีการเคลื่อนไหวในกรอบแคบอีกครั้ง แต่แนวโน้มยังเป็นเชิงลบ หลังจากที่ภาพรวมของปัจจัยพื้นฐานยังเป็นเชิงลบ ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงอีกครั้งตามตลาดหุ้นต่างประเทศ หลังจากที่ยังไม่สามารถผ่านระดับแนวต้านสำคัญได้

TPCH มั่นใจปี 59 ธุรกิจสดใส รายได้โต 150% คาดก.พ. 59 มหาชัย กรีน เพาเวอร์ หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง!! "เชิดศักดิ์ วัฒนวิจิตรกุล" แห่ง TPCH มั่นใจปี 59 ธุรกิจสดใส หลังรับรู้รายได้จากโรงไฟฟ้าชีวมวล 2 แห่ง "ช้างแรก ไบโอเพาเวอร์-แม่วงศ์ เอ็นเนอยี่" ส่วนไตรมาส 1/59 คาด "มหาชัย กรีน เพาเวอร์" เริ่มเดินเครื่องจ่ายไฟเข้าระบบ

ภาพข่าว: ก.ล.ต. สัมมนาแผนยุทธศาสตร์ 3 ปี หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ผู้บริหารระดับสูง ก.ล.ต. นำโดยนายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ ก.ล.ต. เปิดแผนยุทธศาสตร์ 3 ปี ยกระดับความแข็งแกร่งระบบนิเวศตลาดทุนทุกด้านสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมีผู้แทนจากภาคส่วนต่าง ๆ ในตลาดทุน รวมทั้งสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2559 หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

ราคาทองคำดีดตัวขึ้น หลังจากที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯส่วนใหญ่ทรงตัว ขณะที่ดัชนี CPI ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อยังอยู่ต่ำกว่าเป้าหมายที่เฟดกำหนด จึงทำให้ราคาทองคำดีดตัวขึ้นทะลุเหนือ 1,100 เหรียญอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่เมื่อวานนี้ SPDR เข้าซื้อทองคำเพิ่มขึ้น 2.38

เคทีซีให้สมาชิกยิ้มรับสุขภาพดีตลอดปี จับมือ 200 โรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำทั่วไทย ออกแคมเปญ KTC Happy หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ "เคทีซี" โดย นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช ผู้จัดการอาวุโส – ธุรกิจบัตรเครดิต เปิดเผยว่า "เคทีซีวางแผนมอบความอุ่นใจด้านสุขภาพให้กับสมาชิกตลอดปี 2559 สืบเนื่องจากในปีที่ผ่านมา

IFA ไฟเขียว UWC ซื้อโรงไฟฟ้าชีวมวล 2 โรง 17.4 MW เป๋าตุงปีละ 340 ลบ. ตุนพอร์ทไฟฟ้าในมือกว่า 48 หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

'เอื้อวิทยา' เดินหน้าซื้อโรงไฟฟ้าชีวมวลอีก 2 แห่ง กำลังการผลิต 17.4 MW หลัง IFA แนะผู้ถือหุ้นลงทุน คาดขายไฟได้ Q2 และQ3 ปีนี้ ตั้งเป้าบุ๊ครายได้ 340 ลบ.ต่อปี กำไรกว่า 60 ลบ.ดันพอร์ทไฟฟ้าเพิ่มเป็น 48 MW นายพีรทัศน์ ธนรัชต์วัฒนา

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิปี 2558 จำนวน 34,181 ล้านบาท หุ้น—๒๑ ม.ค. ๕๙

แม้ว่าเศรษฐกิจจะได้รับผลกระทบจากปัจจัยเสี่ยงด้านต่างๆ แต่เงินให้สินเชื่อของธนาคารยังคงเติบโตร้อยละ 4.9ขณะที่อัตราส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพต่อเงินให้สินเชื่อเป็นร้อยละ 2.8 ซึ่งอยู่ในระดับบริหารจัดการได้รายได้ค่าธรรมเนียมและบริการสุทธิเติบโตร้อยละ 10.8