ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จาร์เค็น สบช่องตลาดเมียนมาร์คึกคัก รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจรัฐบาลชุดใหม่ เร่งเครื่องสร้างการรับรู้แบรนด์ พร้อมขยายฐานลูกค้ากลุ่ม AEC

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--พี อาร์ โซลูชั่น

จาร์เค็นฯเผยเทรนด์ออกแบบปี59 ลูกค้าเมียนม่าร์สนใจสไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่มากขึ้น ทั้งเตรียมขยายฐานตลาดครอบคลุมAEC โดยเฉพาะกลุ่ม CLMV พร้อมนำบริษัทฯเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ หวังสร้างการรับรู้แบรนด์-บริการงานด้านดีไซน์ครบวงจร แย้มวันที่ 6-8 ตุลาคม 2559 ร่วมออกบู๊ธงาน "บิลด์ แอนด์ เดคคอร์" ณ เมียนมาร์ อีเวนท์ พาร์ค(MEP) ตั้งเป้า 30 ล้านบาท มั่นใจยอดขายทั้งกลุ่มปีนี้แตะ 400 ล้านบาท คาดปี59 เพิ่มเป็น 450 ล้านบาท

นางสาวสิริทร สิทธิวัฒนาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท จาร์เค็น จำกัด เปิดเผยถึงเทรนด์การออกแบบตกแต่งในปี 2559 ว่า มีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่ผู้บริโภคจะชื่นชอบการออกแบบในสไตล์ โมเดิร์นคลาสสิค แต่ปัจจุบันหันมาสนใจการออกแบบสไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่ และเพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รับรู้ บริษัทฯจึงมีแผนที่จะขยายตลาดเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมตลาด AEC โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม) รวมไปถึงเตรียมความพร้อมนำบริษัทฯเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อขยายการลงทุน ให้รองรับการให้บริการด้านงานดีไซน์อย่างครบวงจร

สำหรับการขยายฐานไปตลาดต่างประเทศนั้น ในช่วงระหว่างวันที่ 6-8 ตุลาคม 2559 บริษัทฯมีแผนไปร่วมออกบู๊ธในงาน "บิลด์ แอนด์ เดคคอร์" ณ เมียนมาร์ อีเวนท์ พาร์ค(MEP) เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นการรวมผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม และศูนย์การค้า รวมถึงนักลงทุนชาวเมียนมาร์ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯสามารถขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น เป็นการเปิดตลาดใหม่ ๆ ให้ชาวเมียนมาร์ได้รู้จัก จาร์เค็น ในการนำเสนองานออกแบบที่ล้ำสมัยออกสู่สายตาชาวเมียนมาร์ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมาก และได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างสูงเนื่องจากในตลาดเมียนมาร์เองยังไม่มีบริษัทออกแบบระดับสากลที่ให้บริการอย่างครบวงจรมาก่อน โดยงาน"บิลด์ แอนด์ เดคคอร์" ที่ผ่านมาบริษัทฯสามารถปิดการขายจากชาวเมียนมาร์ โดยมูลค่าการขายอยู่ที่ประมาณ 50 ล้านบาท

"การที่กลุ่มลูกค้าในเมียนมาร์ให้ความสนใจผลงานของจาร์เค็น เพราะในประเทศเมียนมาร์ กลุ่มแรงงาน ยังขาดประสบการณ์ด้านงานฝีมือทั้งในด้านการก่อสร้างและตกแต่งภายใน ขณะที่ประเทศไทยมีแรงงานที่มีความเชี่ยวชาญ และฝีมือประณีต อีกทั้งจาร์เค็นเอง ยังมีจุดแข็งในด้านของการให้บริการที่ครบวงจร ที่ผ่านมางานที่บริษัทฯได้มาจะเป็นงานออกแบบ และตกแต่งภายใน บ้านพักอาศัย และคอนโดฯ ซึ่งการที่ลูกค้าชาวเมียนมาร์หันมาสนใจการออกแบบสไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่มากขึ้นนั้น เพราะเริ่มเปิดรับอิทธิพลจากตะวันตกมากขึ้น อีกทั้งเป็นกลุ่มที่มีการศึกษาสูง ทำให้มีไลฟ์สไตล์และความต้องการที่เปลี่ยนไป คาดว่าในงาน "บิลด์ แอนด์ เดคคอร์" บริษัทฯจะสามารถปิดยอดขายได้ประมาณ 30 ล้านบาท" นางสาวสิริทร กล่าว

อย่างไรก็ตามในปี2558 คาดว่าทั้งกลุ่มจาร์เค็นฯจะมียอดขายรวมอยู่ที่ 400 ล้านบาท และ ในปี 2559 ทั้งกลุ่มจะมีรายได้รวม 450 ล้านบาท แบ่งยอดขายจากต่างประเทศ 20% และในประเทศ 80%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ขยายการรับรู้แบรนด์และเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ด้วย Adobe Web Solution

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ล่าสุด ออราเคิล, ไซออน และแฮร์ริสพับลิเคชั่นส์ ใช้ Studio 8 เป็นเครื่องมือช่วยในการถ่ายทอดสิ่งต่างๆ ผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น อะโดบีซิสเต็มส์ (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า ขณะนี้ลูกค้าชั้นนำอย่าง บริษัทอ...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง