ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๒:๔๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙

กสิกรไทยแต่งตั้งผู้บริหาร หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

คณะกรรมการธนาคารกสิกรไทย ประกาศแต่งตั้งนายศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ เป็นรองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ดูแลสายงานผลิตภัณฑ์บรรษัทและผู้ประกอบการ และปรับเปลี่ยนการมอบหมายงานนายพัชร สมะลาภา เป็นรองกรรมการผู้จัดการ

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 06 มกราคม 2559 โดย YLG หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ดีดี

สภาวะตลาดวันที่ 06 มกราคม 2559 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,075.40-1,085.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG16 อยู่ที่ 18,740 บาท โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 130 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,610 บาท

(หมายเหตุ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น ณ เวลา 17.11 น.ของวันที่ 06/01/16)
แนวโน้มวันที่ 07 มกราคม 2559

เกาหลีเหนือเปิดเผยว่าประสบความสำเร็จในการทดสอบอุปกรณ์นิวเคลียร์ไฮโดรเจนขนาดเล็ก โดยอ้างว่าเป็นความก้าวหน้าที่มีนัยยะสำคัญต่อศักยภาพด้านการโจมตี ทำให้เกิดความตื่นตระหนกกับประเทศต่างๆ หลังการทดลองดังกล่าวส่งผลให้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.1 ริกเตอร์ ในเกาหลีเหนือใกล้จุดที่อยู่ห่างจากฐานทดสอบปุงเย-รีราว 49 กิโลเมตร (30 ไมล์) โดยเกาหลีเหนือเคยดำเนินการทดสอบนิวเคลียร์ อย่างต่อเนื่องในปี 2006, 2009 และ 2013 โดยยูเอ็นดำเนินมาตรการคว่ำบาตรต่อโครงการนิวเคลียร์ และ ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ปัญหาของเกาหลีเหนือได้เพิ่มความวิตกต่อนักลงทุน ซึ่งกระทบตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชียและกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลกมากขึ้น ซึ่งได้รับผลกระทบอยู่แล้วจากความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในตะวันออกกลางไปแล้วในช่วงก่อนหน้า ขณะที่ความผันผวนของเศรษฐกิจจีน ยังคงกดดันสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น เมื่อไคซินและมาร์กิต เปิดเผยผลสำรวจระบุ กิจกรรมภาคบริการของจีนขยายตัวในเดือนธันวาคมในอัตราต่ำที่สุดในรอบ 17

ภาพข่าว: เอ็มเอฟซีจับมือไปรษณีย์ไทยรับชำระค่าซื้อหน่วยลงทุนผ่าน Pay at Post หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

นางสมร เทิดธรรมพิบูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และนางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ "การเปิดให้บริการรับชำระค่าซื้อหน่วยลงทุน"

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 6 ม.ค.59 (ภาคบ่าย) หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

ตลาดหุ้นไทยมีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ปรับตัวลงอย่างหนักในช่วงก่อนหน้า แต่แนวโน้มยังเป็นเชิงลบหลังจากที่ยังคงได้รับแรงกดดันจากภาวะเศรษฐกิจจีนที่มีแนวโน้มเป็นเชิงลบบวกกับความตึงเครียดในตะวันออกกลางระหว่างซาอุดิอาระเบียและอิหร่านกดดันสินทรัพย์เสี่

กรุงไทยแอกซ่า ประกันชีวิต ติดอันดับหนึ่งในบริษัทผู้นำด้าน Diversity Inclusion หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

วารสารไดเวอร์ซิตี้ ได้มีการจัดลำดับองค์กรดีเด่นด้าน Diversity & Inclusion (ความมีเอกภาพในความหลากหลายและการมีส่วนร่วม) ซึ่งจากการจัดลำดับ 25 บริษัทชั้นนำ ที่ได้รับรางวัล ผู้นำด้านความหลากหลายในองค์กร(การให้ความเสมอภาคแก่ คนพิการ เพศที่ 3 หรือในเรื่อง

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ ร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ 2559 จัดทำสมุดมอบแก่หน่วยงานที่จัดกิจกรรมทั่วประเทศ หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

นางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายลูกค้าบุคคล(ซ้าย) และนางสาวธัญฑิกา โพธิสมภรณ์(ขวา) ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ รับผิดชอบฝ่ายการประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

TTA รับข่าวดีต้นปี - #ทริส# คงเรทติ้งองค์กร BBB+ ประเมินฐานการเงินแกร่ง หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

บมจ.โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ หรือ TTA รับข่าวดีประเดิมปี 2559 หลัง 'ทริส เรทติ้ง' คงอันดับเครดิตองค์กรไว้ที่ระดับ BBB+ พร้อมคงอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันที่ BBB แนวโน้ม Stable

KTAM ขายตราสารหนี้6 เดือนชู1.70%ต่อปี หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สัปดาห์นี้ บริษัทเปิดจำหน่าย 2 กองทุนตราสารหนี้ ประกอบด้วย กองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 7( KTFF77 ) เสนอขายตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 มกราคม 2559

EXIM BANK แต่งตั้งรองกรรมการผู้จัดการและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

EXIM BANK แต่งตั้งนายเขมทัศน์ สายเชื้อ และนางวรรธนา มงคลศรี เป็นรองกรรมการผู้จัดการ และแต่งตั้งนายชนะ บุณยะชัย เป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 เป็นต้นไป ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แต่งตั้งนายเขมทัศน์

นิด้า คาดเศรษฐกิจไทยปี 59 เติบโตจากแรงหนุนภาครัฐ และโอกาส AEC หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

MPPM NIDA มองแนวโน้มเศรษฐกิจไทยปี 59 เติบโตไม่ต่ำกว่า 3.5-4% รับอานิสงส์ปีทองการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของภาครัฐ การเบิกจ่ายงบประมาณแผ่นดินและการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ช่วยกระตุ้นการค้าการลงทุนในภูมิภาคคึกคัก รศ.ดร.มนตรี โสคติยานุรักษ์

Gossip New: SOLAR ยัน นริศ จิระวงศ์ประภา ลาออกไม่กระทบบริษัท หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

หลังจากที่ บมจ. โซลาร์ตรอน (SOLAR) ประกาศผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)อย่างเป็นทางการว่า "คุณนริศ จิระวงศ์ประภา" ลาออกจากตำแหน่งกรรมการเรียบร้อยแล้ว...งานนี้ผู้ถือหุ้นไม่ต้องตกใจเพราะท่านมีภารกิจต้องไปต่างประเทศครั้งละหลายเดือน

สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 6 ม.ค. 59 (ภาคเช้า) หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

ราคาทองคำมีการปรับตัวขึ้นอีกเล็กน้อย US$2.96 ต่อออนซ์ มาเคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ US$1,077.26 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ทองคำยังได้รับแรงหนุนจากความเสี่ยงทั้งในด้านเศรษฐกิจและความมั่นคง

ผู้ถือหุ้น TASCO ไฟเขียวซื้อกิจการในอินโดฯ-เวียดนาม รองรับแผนรุกคืบ! หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

ผู้ถือหุ้น บมจ.ทิปโก้แอสฟัลท์ (TASCO) อนุมัติเข้าซื้อกิจการในอินโดฯ-เวียดนาม ผลักดันยอดขายยางมะตอยในปี"59 เบิกร่องตาม MISSION ปี 2020 นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) (TASCO) ผู้ผลิตยางมะตอยระดับโลก เปิดเผยว่า

ACAP กลับมาผงาด Q4/58 สัญญาณธุรกิจฟื้น ปรับกลยุทธ์ปี 59 ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ 2 หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

บริษัท เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด (มหาชน) (ACAP) เปิดแผนธุรกิจปี 2559 ส่งสัญญาณธุรกิจฟื้นยอดปล่อยสินเชื่อพุ่ง ปักหมุดปีนี้เป้าปล่อยสินเชื่อทะยานโตกว่า 2,000 ล้านบาท ดันรายได้พุ่งทะยาน พร้อมส่งซิกผลงานไตรมาส 4/58 ที่ผ่านมาร้อนแรงสุดในรอบปี

สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 6 ม.ค.59 (ภาคเช้า) หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

ดัชนีSET50 มีการย่อตัวลงอีกครั้งในเมื่อวานนี้ หลังจากที่ได้รับแรงกดดันจากภาวะเศรษฐกิจจีนที่มีแนวโน้มเป็นเชิงลบ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 43,355.64 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสทำ Technical rebound หลังจากที่ปรับตัวลงอย่างหนักในช่วงก่อนหน้า

LIT เตรียมแจกปันผลหลังซดกำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี58 ตั้งเป้าปี59 สินเชื่อเติบโต 30% หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

"ลีซ อิท" (LIT) กางแผนปี"59 ลุยปล่อยสินเชื่อเอสเอ็มอีครบวงจร ตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% "สมพล เอกธีรจิตต์" โชว์ฟอร์มแกร่ง! พอร์ตสินเชื่อ-รายได้-กำไร โตไม่ยั้ง สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 30% ต่อปี พร้อมแจกข่าวดีผู้ถือหุ้น!

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 6 มกราคม 2559 หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

ราคาทองคำยังเคลื่อนไหวในกรอบ Sideways จากช่วงเปิดทำการหลังเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะเห็นว่าราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบ 1,070-1,080 เหรียญ โดยจะเห็นได้ว่าความตึงเครียดระหว่างซาอุดิอาระเบียและอิหร่านมีผลให้ทองคำปรับตัวขึ้นในระยะสั้น

บลจ.วรรณประเมินหุ้นบริษัทขนาดใหญ่ของจีนน่าสนใจเหมาะลงทุนระยะยาว แต่ระวังความผันผวนระยะสั้น หุ้น—๖ ม.ค. ๕๙

บลจ.วรรณ ชี้ ตลาดหุ้นจีนในปี 2559 น่าจะเผชิญกับความผันผวนมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปี 2558 จากความกังวลการชะลอตัวของเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง และ มาตราการแทรกแซงด้านตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยน แนะทยอยสะสมหุ้นขนาดใหญ่ปัจจัยพื้นฐานดีและลงทุนระยะยาว ดร.วิน