ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีผนึก BTMU จัดงาน Krungsri-MUFG Business Matching Fair 2015 มีบริษัทเข้าร่วมประมาณ 170 บริษัท และการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 300 คู่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๖:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ร่วมกับธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (BTMU) ในเครือ มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) เมื่อเร็วๆ นี้ได้จัดงานจับคู่ธุรกิจ "Krungsri-MUFG Business Matching Fair 2015" เพื่อสนับสนุนการค้าและการลงทุนระหว่างบริษัทไทยและญี่ปุ่นให้ขยายเพิ่มมากขึ้น โดยงาน ดังกล่าวนับเป็นงานจับคู่ธุรกิจนอกประเทศญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดที่จัดโดย BTMU และมีบริษัทเข้าร่วมประมาณ 170 บริษัท นำไปสู่การจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 300 คู่

นายมาซาอากิ ซูซูกิ ประธานกลุ่มธุรกิจธนกิจพาณิชย์เกี่ยวกับญี่ปุ่น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นับเป็นปีที่สองที่กรุงศรีร่วมมือกับ BTMU ในการจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ 'Krungsri-MUFG Business Matching Fair 2015' โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายและความสัมพันธ์ทางธุรกิจของ MUFG ที่มีอยู่ทั่วโลก โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นสำหรับลูกค้าของกรุงศรีและ BTMU โดยในปีนี้ มีจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมงานประมาณ 170 บริษัท สร้างสถิติใหม่ในเชิงจำนวนบริษัทและประเภทอุตสาหกรรม ซึ่งอยู่ในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์การแพทย์ วัสดุ ก่อสร้าง ชิ้นส่วนเครื่องจักร ธุรกิจสื่อ ผลิตภัณฑ์เพื่อการอุปโภคบริโภค และสินค้าแฟชั่น นำไปสู่การจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 300 คู่ และยังมีบริษัทจาก สปป. ลาวและเวียดนามเข้าร่วมในงาน Business Matching ดังกล่าวเป็นครั้งแรก"

"ด้วยที่ตั้งเชิงยุทธ์ของไทย เรามีแผนที่จะใช้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางในการจับคู่ธุรกิจ (business matching hub) โดยขยายจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมให้ครอบคลุมบริษัทที่ตั้งอยู่ในกลุ่มประเทศ CLMV กลุ่มธุรกิจและประเภทอุตสาหกรรมที่หลากหลายมากขึ้น" นายซูซูกิ กล่าวเพิ่มเติม

BTMU มีประสบการณ์ในการจัดงานจับคู่เจรจาธุรกิจในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 12 ปีติดต่อกัน และมีบริษัทเข้าร่วมงานกว่า 30,000 บริษัท สำหรับในภูมิภาคเอเชีย BTMU ได้จัดงานจับคู่ธุรกิจทั้งในจีน (เซี่ยงไฮ้) อินโดนีเซีย เวียดนาม ฮ่องกง ไทย และพม่า นำไปสู่การจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 1,600 คู่ โดย BTMU มีแผนที่จะขยายกิจกรรมดังกล่าวไปยังภูมิภาคอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้นี้ BTMU ได้จัดตั้งหน่วยงาน Corporate Finance & Strategic Advisory เพื่อดูแลรับผิดชอบการจัดงาน จับคู่ธุรกิจทั้งในญี่ปุ่นและจับคู่ธุรกิจทั้งในญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ ทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กรุงศรีต้อนรับประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ MUFG

เมื่อเร็วๆ นี้ มร.โนบุยูกิ ฮิราโนะ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) ได้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อพบปะกับผู้บริหารและพนักงานของธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคาร BTMU สาขากรุงเทพฯ ในภาพ...

กรุงศรีหวังเต็มเปี่ยม เปิดรับธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (BTMU)

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) (กรุงศรี) นายวีระพันธุ์ทีปสุวรรณ ประธานกรรมการธนาคารกรุงศรีแถลงในวันนี้ว่า ธนาคารพร้อมรับการเปลี่ยนผู้ถือหุ้นรายใหญ่จาก GE Capital เป็นธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ: BTMU)...

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง