ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

3 พันธมิตรธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นจับมือเปิดตัวบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจใหม่ในไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--คูซูโมโต ชวลิต แอนด์ พาร์ทเนอร์ส

3 พันธมิตรธุรกิจไทย-ญี่ปุ่น จับมือเปิดตัวบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจใหม่ในไทย ในนามบริษัท ฮงโกะ สึจิ แอนด์ ชวลิต จำกัด (Hongo Tsuji and Chavalit Ltd.) เพื่อให้บริการงานบัญชีและภาษีแบบครบวงจร รองรับการเติบโตของบริษัทญี่ปุ่นในไทย พร้อมตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% ในช่วงปีแรก

นายทาคาชิ คูซูโมโต หุ้นส่วนผู้จัดการ บริษัท คูซูโมโต ชวลิต แอนด์ พาร์ทเนอร์ส จำกัด กล่าวว่า "บริษัท ฮงโกะ สึจิ ซึ่งเป็นสำนักงานบัญชีและที่ปรึกษาด้านภาษีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับสำนักงานกฎหมายชวลิตซึ่งเป็นบริษัทที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 4 ของสำนักงานกฎหมายในประเทศไทย (โดยมีบริษัทในเครือ คือ บริษัท สำนักงานกฎหมายสยามซิตี้ จำกัด) และบริษัท คูซูโมโต ชวลิต แอนด์ พาร์ทเนอร์ส จำกัด (KCP) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาการลงทุน, M&A, Joint venture ให้กับบริษัทญี่ปุ่นประกาศความร่วมมือก่อตั้งสำนักงานบัญชีแห่งใหม่ชื่อว่า "บริษัท ฮงโกะ สึจิ แอนด์ ชวลิต จำกัด" เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทญี่ปุ่นในไทย โดยคาดว่าความร่วมมือกันในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยให้บริษัทญี่ปุ่นในไทยประมาณ 7,000 แห่ง ได้รับการบริการและคุณภาพของงานด้านบัญชีและภาษีที่ได้มาตรฐานและดียิ่งขึ้น"

ส่วนสาเหตุที่เลือกเปิดขยายธุรกิจในประเทศไทย เนื่องจากเล็งเห็นว่าปัจจุบันในประเทศไทยมีธุรกิจสัญชาติญี่ปุ่นมากกว่า 7,000 แห่ง และบริษัทที่ให้บริการโดยสามารถตอบโจทก์ได้ตรงในทุกๆ ความต้องการกับธุรกิจเหล่านั้นมีค่อนข้างน้อยมาก จึงเป็นโอกาสให้เราขยายธุรกิจมาที่นี่ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีความพร้อมในด้านต่างๆ ทั้งในเรื่องคุณภาพของการให้บริการด้านบัญชีและภาษีฯที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มอาชีพทั้งบริษัทไทยและญี่ปุ่น อีกทั้งยังสามารถให้บริการทั้งการปรึกษาภาษีฯ และกฎหมายอย่างครบวงจร

สำหรับภาพรวมธุรกิจบริษัทที่ปรึกษาสัญชาติญี่ปุ่น ที่ผ่านมามีการให้บริการโดยนักบัญชีหรือนักภาษีฯที่ไม่มีประสบการณ์หรือใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับค่าปรับเงินภาษี อีกทั้งการให้บริการในการทำบัญชีและการตรวจสอบบัญชีจำเป็นต้องใช้สำนักงานบัญชีที่ไม่ใช่บริษัทเดียวกัน แต่ยังมีบางหน่วยงานหรือบางองค์กรที่ยังใช้สำนักงานบัญชีเดียวกันอยู่ ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับจรรยาบรรณในการทำงานอื่นๆ ซึ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องพัฒนาและแก้ไขต่อไป

"สำหรับการก่อตั้งบริษัทใหม่นี้ใช้งบลงทุนเบื้องต้นประมาณ 3 ล้านบาท และกลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ จะเน้นไปที่ธุรกิจประเภทสายการผลิต การบริการทางการเงิน ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร และในอีกหลายๆ ธุรกิจ โดยคาดหวังว่าการเติบโตของบริษัทในช่วงแรกจะมากกว่าการเติบโตของเศรษฐกิจประเทศไทยที่ประมาณ 20%" นายคูซูโมโตกล่าวสรุปท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

3 Thai and Japanese Alliances Join Force to Open Consultancy Business in Thailand

3 Thai and Japanese alliances jointly open consultancy company in Thailand under the name "Hongo Tsuji and Chavalit Ltd." to offer one-stop accounting and tax services for the growth of Japanese companies in Thailand. 20% growth rate is projected for the...

ภาพข่าว: 3 พันธมิตรธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นจับมือเปิดตัวบริษัทใหม่ ฮงโกะ สึจิ แอนด์ ชวลิต

เมื่อเร็วๆ นี้ นายทาคาชิ คูซูโมโต หุ้นส่วนผู้จัดการ บริษัท คูซูโมโต ชวลิต แอนด์ พาร์ทเนอร์ส จำกัด (ที่ 4 จากซ้าย) นายชวลิต อัตถศาสตร์ หุ้นส่วนผู้จัดการ บริษัท สำนักงานกฎหมายสยามซิตี้ จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) และนายโยชิฮิโระ ฮงโกะ ประธาน...

บีเอสเอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวครั้งแรกของบีเอสเอสำหรับปีพ.ศ.2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวครั้งแรกของบีเอสเอสำหรับปีพ.ศ. 2548 ประเด็นที่จะนำเสนอได้แก่ ภาพรวมและสรุปกิจกรรมปีพ.ศ. 2547 แผนการดำเนินงานและกลยุทธ์ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง