ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 11 กันยายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบในลักษณะรายวัน โดยที่แม้จะมีข่าวจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการคนว่างงานออกมาดีขึ้น โดยมีคนว่างงานลดลงกว่าที่คาดแต่ก็ดูจะไม่ส่งผลใดๆต่อการเคลื่อนไหวของราคาทองคำเมื่อวานนี้ ขณะที่ค่าเงินบาทเริ่มทรงตัวและปรับแข็งค่าบริเวณ 35.95 บาท/ดอลลาร์ ราคาทองคำจึงเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆเท่านั้น ขณะที่ SPDR ยังคงถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 678.18 ตัน ซึ่งในส่วนของตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญค่ำคืนนี้ดูค่อนข้างจะทรงตัวหรือดูแย่ลงเล็กน้อย ได้แก่ PPI, Core PPI และ Prelim UoM Consumer Sentiment

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

วันนี้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนตัวในกรอบ 1,100-1,120 เหรียญ โดยเคลื่อนตัวกรอบแคบเพื่อรอข่าวในสัปดาห์หน้า ได้แก่ การประชุมเดือนกันยายนของเฟดวันที่ 16-17 กันยายนนี้ ขณะที่ทองคำไทยน่าจะทรงตัวใกล้เคียงเดิมในกรอบ 19,050-19,400 บาท/บาททองคำ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
กลยุทธ์ Sideways กรอบแคบ โดยพยายามปรับพอร์ตให้ได้ในระดับสมดุลที่ดีมากกว่า
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เก็งกำไรระยะสั้น ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ทำกำไรเป็นช่วงๆ เข้าออกไว
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
Wait&See รอความชัดเจนของการประชุมเฟด ภาพหลักยังเป็นทิศทางขาลง
Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,080 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,280 บาท
Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,180 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,380 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง