ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาวะตลาดทองคำ by Hua Seng Heng Gold Futures

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส
ราคาทองคำอ่อนตัวลงจากรายงาน Beige Book ของเฟดและหุ้นฟื้นตัว
คืนนี้ติดตามดัชนี ISM ภาคบริการเดือนส.ค.ของสหรัฐ
หลุดแนวรับสำคัญ 1,130 ดอลลาร์ แนวรับถัดไป 1,120 ดอลลาร์
 • ราคาทองคำปรับตัวลงเข้าใกล้แนวรับที่ 1,130 ดอลลาร์/ออนซ์ หลังจากที่ราคาทองคำปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน ทองคำถูกเทขายจากการที่ตลาดหุ้นฟื้นตัวขึ้นและเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นตอบรับทางบวกจากรายงาน Beige Book ของเฟด ซึ่งระบุว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจในภูมิภาคส่วนใหญ่ของสหรัฐยังคงขยายตัวได้ดีในช่วงเดือนก.ค.จนถึงกลางเดือนส.ค. และคาดว่าเศรษฐกิจในภูมิภาคต่างๆจะยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง
 • การจ้างงานภาคเอกชน ADP เดือนส.ค.ของสหรัฐที่เปิดเผยเมื่อคืนที่ผ่านมาต่ำกว่าที่ตลาดไม่ได้ช่วยหนุนราคาทองคำ โดยเพิ่มขึ้น 190,000 ตำแหน่งในเดือนส.ค. จากที่เดือนก.ค.เพิ่มขึ้น 177,000 ตำแหน่ง ต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 204,000 ตำแหน่ง ทั้งนี้ตลาดให้ความสำคัญกับตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่จะประกาศโดยกระทรวงแรงงานสหรัฐในวันศุกร์มากกว่า ซึ่งจะมีผลต่อพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด ในขณะนี้ตลาดคาดการณ์ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเฟดเดือนก.ย.หรือเดือนธ.ค.2558
 • วันนี้มีการประชุมธนาคารกลางยุโรปคาดว่าจะตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ 0.05% และไม่มีการออกมาตรการทางการเงินเพิ่มเติม คาดจะไม่มีผลต่อราคาทองคำ ส่วนคืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ ตลาดคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 2,000 ราย เป็น 273,000 ราย รวมทั้งมีการเปิดเผยดัชนี ISM ภาคบริการเดือนส.ค.ตลาดคาดการณ์ว่าจะลดลงเหลือ 58.3 จาก 60.3 ในเดือนก.ค.
 • ราคาทองคำระยะสั้นคาดว่าจะแกว่งตัวในกรอบแคบ โดยมีแนวรับที่ 1,130 ดอลลาร์/ออนซ์ แต่ถ้าหลุดแนวรับดังกล่าวจะมีแนวรับถัดไปที่ 1,120 ดอลลาร์/ออนซ์ ขณะที่มีแนวต้านที่ 1,145-1,150 ดอลลาร์/ออนซ์

 • ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

  ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

  ภาวะตลาดทองคำ ประจำวันที่ 20 ต.ค.52

  ข้อมูลทองคำวันนี้ - ราคาสมาคม เปิดที่ 16,700 – 16,800 - ราคา Gold Spot เปิดที่ 1,066 - อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท 33.31– 33.36 - GFV09 Hi- Low 16,770 - 16,640 ปิดที่ 16,730 Gold Insight สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือนธ.ค.ปิดที่ 1,058.10...

  Photo Release: Hua Seng Heng invested IT ready for Gold Futures

  (From left) Mr. Tanarat Pasawongse, Managing Director of Hua Seng Heng Gold Futures Co., Ltd. (HSHGF), one of the large gold traders in Thailand prepared its readiness to apply for TFEX license in Gold Futures Trade with IT system by signing with Mr....

  TFEX ปรับแผนออกฟิวเจอร์สทองคำและฟิวเจอร์สหุ้นปีนี้

  ตลาดอนุพันธ์ปรับแผนธุรกิจ เร่งออกฟิวเจอร์สทองคำ (Gold Futures) และฟิวเจอร์สหุ้นรายตัว (Stock Futures) ไตรมาสสี่ปีนี้ หวังตอบสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุนในขณะที่ทองคำให้ผลตอบแทนสูง และขยายปริมาณธุรกรรม ในตลาดอนุพันธ์ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง นางเกศรา มัญชุ...

  หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง