ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวลดลงเล็กน้อยในช่วงตลาด COMEX โดยปิดที่ระดับ 1,133.6 เหรียญ/ออนซ์ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวานนี้ ได้แก่ ADP Non-Farm Payrolls ออกมาดีขึ้นจากเดิม แต่น้อยกว่าที่คาดการณ์ และไม่ได้ส่งผลต่อราคาทองคำเท่าไหร่นัก ด้านค่าเงินดอลลาร์ดูจะปรับตัวแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักส่วนใหญ่ โดยดัชนีดอลลาร์ในเช้าวันนี้ปรับตัวขึ้นมาบริเวณ 95.98 ด้านกองทุนทองคำSPDR ยังคงถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 682.59 ตัน สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯในค่ำคืนนี้ ได้แก่Trade Balance คาดว่าจะมียอดขาดดุลลดลง ขณะที่ Jobless Claims และ ISM-Non-Manufacturing PMI คาดว่าจะออกมาไม่ค่อยดีนัก ขณะที่ในช่วง 2 วันทำการนี้จะมีปริมาณการซื้อขายที่เบาบางเนื่องจากตลาดหุ้นจีนปิดทำการในวัน Victory Day ซึ่งเป็นวันรำลึกถึงการยุติสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้านสหรัฐฯปิดทำการวันจันทร์นี้เนื่องในวัน Labor's Day โดยตลาดให้ความสำคัญกับการประกาศข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐฯในวันศุกร์นี้

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ในระยะสั้นจะเห็นความผันผวนของราคาบริเวณ 1,130-1,140 เหรียญ ยังมีความไม่ค่อยแน่นอนนัก และมีปริมาณการซื้อขายที่ค่อนข้างเบาบางลง ขณะที่กราฟระดับวันอยู่ต่ำกว่าระดับเส้นค่าเฉลี่ยราย 50 วัน และ 100 วัน ขณะที่ค่าเงินบาทยังอยู่ในทิศทางอ่อนค่าเพิ่มขึ้นที่ระดับ 35.84 บาท/ดอลลาร์ โดยอ่อนค่าขึ้นมาประมาณ 8 สตางค์ โดยที่วันนี้จะมีแนวรับ 1,125 เหรียญ และแนวต้านระดับ 1,140 เหรียญ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรในระยะสั้น เข้าออกไว และแนะนำให้ปรับพอร์ตสมดุล เนื่องจากในระยะสั้นยังมีความไม่ชัดเจนของทิศทาง มีโอกาสที่ราคาทองคำจะปรับตัวลดลงมากกว่าที่ราคาจะปรับตัวขึ้นไป

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ ลงซื้อขึ้นขาย เข้าออกไว
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ทำกำไรเป็นช่วงๆ เข้าออกไวตามการแกว่งของตลาด
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

บริหารพอร์ตการลงทุนให้สมดุล โดยไม่ใช้ Leverage มากนัก ภาพหลักระยะยาวของทองคำยังเป็นแนวโน้มขาลง

Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,330 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,530 บาท
Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,440 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,640 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง