ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงไทยออก 2 สินเชื่อเพื่อลูกค้ารายย่อยภาคเอกชน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๓:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยเดินหน้าขยายฐานลูกค้ารายย่อยภาคเอกชน ออกสินเชื่ออเนกประสงค์ 5 Plus และสินเชื่อธนวัฏ 5 Plus สำหรับลูกค้าที่มีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทย ให้วงเงินกู้สูงสุด 5 เท่าของเงินได้ สูงสุด 1 ล้านบาท โดยไม่ต้องมีหลักประกัน เพื่อไว้ใช้ยามฉุกเฉิน หรือใช้จ่ายตามความจำเป็น ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ ตั้งเป้าปล่อยกู้ปีนี้ที่ 1,500 ล้านบาท

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจรายย่อยและเครือข่าย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารมีนโยบายในการขยายฐานลูกค้ารายย่อยภาคเอกชน ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการ และสอดคล้องกับ Lifestyle นั้น ในปีที่ผ่านมาธนาคารได้ออกสินเชื่อกรุงไทย SuperEasy สำหรับผู้มีรายได้จากเงินเดือนและจากการประกอบการ ตั้งแต่ 20,000 บาท/เดือน สำหรับปีนี้ธนาคารได้ออกสินเชื่อสำหรับลูกค้า SME ขนาดเล็กเพื่อให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น และล่าสุดธนาคารได้ออกอีก 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ สินเชื่ออเนกประสงค์ 5 Plus และ สินเชื่อธนวัฏ 5 Plus เพื่อให้ลูกค้าได้สำรองไว้ใช้ในยามจำเป็น

สินเชื่อทั้ง 2 ประเภท ธนาคารให้วงเงินกู้สูงสุด 5 เท่าของเงินได้ สูงสุด 1 ล้านบาท โดยผู้กู้ไม่ต้องมีหลักประกัน เพียงเป็นพนักงานที่มีรายได้ประจำที่มีอายุงาน 1 ปีขึ้นไป รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท/เดือน มีบัญชีเงินเดือนอยู่กับธนาคารกรุงไทย และอายุไม่เกิน 60 ปี โดยสินเชื่ออเนกประสงค์ 5 Plus ธนาคารคิดอัตราดอกเบี้ยMRR+7% ต่อปี ปัจจุบันเท่ากับ 14.875% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระนาน 5 ปี ส่วนสินเชื่อธนวัฏ 5 Plus เป็นสินเชื่อหมุนเวียน คิดอัตราดอกเบี้ย MRR+9% ต่อปี ปัจจุบันเท่ากับ 16.875% ต่อปี ทบทวนวงเงินทุกปี และต่ออายุวงเงินโดยอัตโนมัติ

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กล่าวต่อไปว่า สินเชื่ออเนกประสงค์ 5 Plus และ สินเชื่อธนวัฏ 5 Plusเป็นผลิตภัณฑ์ที่ธนาคารพัฒนาขึ้น เพื่อดูแลลูกค้าที่มีบัญชีเงินเดือนกับธนาคารกรุงไทย สำหรับสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ช่วยเสริมสภาพคล่องในการใช้จ่าย หรือใช้ชำระหนี้ที่มีอยู่กับสถาบันการเงินอื่น ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ ลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่สาขาของธนาคารกว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรุงไทยลดดอกเบี้ยสินเชื่อธนวัฏลง 3% ต่อปี

ธนาคารกรุงไทยช็อคตลาดสินเชื่อบุคคลอีกครั้ง ผ่านโครงการสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้า-มหาชน โดยลดดอกเบี้ยลงรวดเดียว 3 % ต่อปี นาน 3 เดือน สมัครใช้บริการได้จนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ ที่สาขาทั่วประเทศ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ผ่านบั...

ออราเคิลเปิดตัว PeopleSoft Enterprise Payroll for Thailand เทคโนโลยีระดับโลก รองรับกฎระเบียบบัญชีของไทย

ออราเคิลเปิดตัว Peoplesoft Enterprise Payroll for Thailand Release 8.9 ซึ่งเป็นโซลูชั่นบัญชีเงินเดือนที่มีการพัฒนาพิเศษสำหรับองค์กรธุรกิจในประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบในประเทศที่เกี่ยวเนื่องกับระบบบัญชีเงินเดือน Peoplesoft Enterprise Payroll fo...

สินเชื่อซิตี้แบงก์ เพอร์ซันนัลโลน เสนอดอกเบี้ยพิเศษสุดต่ำเพียง 16% ต่อปี เจาะกลุ่มพนักงานในองค์กรชั้นนำ ทั้งภาคเอกชนและรัฐวิสาหกิจ

สินเชื่อซิตี้แบงก์ เพอร์ซันนัลโลน เอาใจพนักงานประจำในองค์กรชั้นนำ บริษัทมหาชน รัฐวิสาหกิจ ธนาคาร สถาบันการเงินและโรงพยาบาล ที่ยังไม่มีสินเชื่อหรือบัตรเครดิตกับธนาคาร ซิตี้แบงก์ เสนอสินเชื่ออเนกประสงค์ ชนิดไม่มีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ด้วยอัตราดอกเบี้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง