ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SMPC ดีมานด์ถังแก๊สฟื้นรับอานิสงส์ราคาเหล็กคงที่และเงินบาทอ่อนยืนยันเป็นไปตาม เป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--IR PLUS

SMPC คาดผลประกอบการ 2H58 ดีกว่า 1H58 ดีมานด์ถังแก๊สฟื้น รับอานิสงส์ราคาตลาดโลกของเหล็กเริ่มคงที่และค่าเงินบาทอ่อน หนุนปริมาณขายทั้งปีโต 15-20% ตามเป้าหมาย "สุรศักดิ์ เอิบสิริสุข" เอ็มดีเผย พร้อมรุกตลาดต่างประเทศโซนแอฟริกา เอเชีย และตะวันออกกลาง เพิ่มเหตุยังมีความต้องการใช้ถังแก๊ส LPG เติบโตอย่างต่อเนื่อง หวังช่วยขยายฐานสร้างยอดขายและกำไรให้บริษัทฯ

นายสุรศักดิ์ เอิบสิริสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหมิตรถังแก๊ส จำกัด (มหาชน) หรือ SMPC ผู้ประกอบธุรกิจผลิตถังทนความดันแบบต่าง ๆ โดยผลิตภัณฑ์หลักเป็นถังสำหรับบรรจุแก๊สปิโตรเลียมเหลว (LPG) เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงหุงต้ม และสำหรับใช้เป็นแหล่ง พลังงานรถยนต์ โดยจำหน่ายภายในและต่างประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้า "SMPC" รวมทั้งรับจ้างผลิตภายใต้เครื่องหมายการค้าต่าง ๆ เปิดเผยถึง ทิศทางผลประกอบการในครึ่งนี้ ว่า คาดว่าผลประกอบการจะดีกว่าครึ่งปีแรก ตามความต้องการใช้ถังแก๊สทั้งในและต่างประเทศที่กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง หลังจากในช่วงครึ่งปีแรกลูกค้าชะลอคำสั่งซื้อ จากสถานการณ์ราคาเหล็กที่มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามปัจจุบันราคาเหล็กในตลาดโลกเริ่มคงที่แล้ว ทำให้ลูกค้าเริ่มกลับมาซื้อมากขึ้น นอกจากนี้ค่าเงินบาทที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินสกุลยูโร และดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลดีต่อบริษัทฯในฐานะผู้ส่งออก เพราะยอดขายหลักมาจากการส่งออก 80-90% อีกทั้งมองว่าภาพรวมเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังมีความชัดเจนมากขึ้น จากการที่ภาครัฐบาลเตรียมมาตรการออกมากระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ

"แนวโน้มธุรกิจทั้งปี 58 ประเมินปริมาณขายยังคงเป็นไปตามเป้าหมายการเติบโตที่ 15-20% เป็นผลมาจากแนวโน้มความต้องการใช้แก๊ส LPG ที่ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณการใช้ถังบรรจุขยายตัวตามไปด้วย อีกทั้งบริษัทยังได้รับอานิสงส์จากค่าเงินบาทอ่อน อย่างไรก็ตามราคาเหล็กที่ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี ทำให้ยอดขายปีนี้ไม่เติบโตตามประมาณการ แต่ปีก่อน นอกจากนี้การขยายกำลังการผลิตโรงงานถังซ่อมที่คาดว่าจะใกล้เสร็จในช่วงปลาย สิ้นปีนี้ คาดว่าจะส่งผลที่ชัดเจนต่อนยอดขายและกำไรในปีหน้า" นายสุรศักดิ์กล่าว

นายสุรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านการรุกตลาดในต่างประเทศ บริษัทฯ ยังคงบริหารงานโดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการขยายตลาดใหม่ ๆ ในต่างประเทศเพิ่มเติม เพื่อสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงให้กับธุรกิจ โดยเฉพาะในแถบประเทศที่กำลังพัฒนาในโซนแอฟริกา และเอเชีย เนื่องจากยังมีความต้องการใช้แก๊ส LPG เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับภาพรวมเศรษฐกิจในหลายประเทศที่ขยายตัว ประกอบกับราคา LPG ในตลาดโลกเริ่มปรับตัวลดลง ทำให้ผู้ประกอบการปรับเปลี่ยนหันมาใช้แก๊ส LPG เป็นเชื้อเพลิงมากขึ้น จึงมองว่าเป็นโอกาสในการขยายฐานสร้างรายได้ให้กว้างยิ่งขึ้น

"บริษัทฯให้ความสำคัญกับการขยายตลาดในต่างประเทศ เนื่องจากประเมินว่าความต้องการใช้แก๊ส LPG ในต่างประเทศยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากราคา LPG ในตลาดโลกปรับตัวลดลง โดยเฉพาะประเทศที่กำลังพัฒนาในโซนแอฟริกาและเอเชีย ซึ่งส่งผลบวกต่อบริษัทฯที่เป็นผู้ผลิตถังบรรจุแก๊ส LPG อีกทั้งบริษัทฯ มีการขยายกำลังการผลิตโรงงานถังซ่อมและเพิ่มประเภทถังบรรจุขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยเพิ่มยอดขายและกำไรให้แก่บริษัทฯในอนาคต" นายสุรศักดิ์ กล่าว

นายสุรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 28 กันยายน – 2 ตุลาคม 2558 นี้ บริษัทฯ จะเข้าร่วมงาน "World LPG Forum" ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งงานในดังกล่าวนี้จะเป็นการพบปะลูกค้าต่างประเทศ และจะมีองค์กร รายใหญ่ของโลกเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก มองว่าเป็นโอกาสดีในการที่บริษัทฯ มีโอกาสเข้าร่วมงาน ซึ่งจะเป็นการต่อยอดธุรกิจและโอกาสในการหาตลาดใหม่ๆ

อนึ่ง สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้อยู่ที่ 1,236.13 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1,457.55 ล้านบาท ลดลง 221.42 ล้านบาท หรือ 15% ด้านกำไรสุทธิอยู่ที่ 213.56 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 131.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82.12 ล้านบาท หรือ 62%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SMPC พร้อมกลับเข้าซื้อขายในหมวดบรรจุภัณฑ์ เทรด 11 พ.ย. นี้

“นายสุรศักดิ์ เอิบสิริสุข” MD “SMPC” เผยเตรียมกลับมาเทรด 11 พ.ย. 56 นี้ หลังแก้ไขปัญหาผลการดำเนินงานได้ตามหลักเกณฑ์ที่ ตลท.กำหนด พร้อมโชว์ผลประกอบการ Q3/56 รายได้จากการขาย 582.81 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิ ไตรมาส 3/2556 อยู่ที่ 47.36...

ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประกาศแผนเปลี่ยนแปลงฝ่ายบริหารในภูมิภาคยุโรป/ตะวันออกกลาง/แอฟริกา

ลอสแองเจลิส--(บิสิเนส ไวร์)--24 ม.ค.2548 ซีบี ริชาร์ด เอลลิส อิงค์ (CB Richard Ellis, Inc.: CBRE) (NYSE: CBG) ประกาศแผนการเปลี่ยนแปลงฝ่ายบริหารสำหรับการดำเนินงานของบริษัทในภูมิภาคยุโรป, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ทั้งนี้ นายอลัน ฟรอกแกต จะก้าวลงจากตำแ...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง