ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บมจ. ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป พลิกวิกฤติเป็นโอกาส เดินหน้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ในเดือน ก.ย. รับอานิสงส์ราคาไก่-หมูช่วงขาขึ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๔:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บมจ. ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป (TFG) ผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารครบวงจร ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตไก่และสุกร ซึ่งดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทยและเวียดนาม เตรียมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกครั้งภายในเดือนกันยายนนี้ หลังบรรยากาศการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ มีความเชื่อมั่นที่ดีขึ้น จากปัจจัยทีม ครม.เศรษฐกิจชุดใหม่เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นปลุกกำลังซื้อประชาชนผู้มีรายได้น้อย แถมเป็นจังหวะที่ดีราคาเนื้อไก่และเนื้อหมูอยู่ในช่วงขาขึ้น

นายวินัย เตียวสมบูรณ์กิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TFG ผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารครบวงจรที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตไก่และสุกร ซึ่งดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทยและเวียดนาม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ตัดสินใจเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกครั้งภายในเดือนกันยายนนี้ เนื่องจากมองว่าบรรยากาศการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังจากทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลได้เริ่มดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการอัดฉีดเม็ดเงินไปช่วยเหลือกลุ่มประชาชนผู้มีรายได้เพื่อปลุกกำลังซื้อ ซึ่งสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคให้กลับคืนมาได้

นอกจากนี้ ช่วงจังหวะเวลาดังกล่าวยังเป็นโอกาสที่ดีของบริษัทฯ ที่สร้างความมั่นใจแก่นักลงทุนถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/58 ที่คาดว่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้น จากปัจจัยของราคาเนื้อไก่และเนื้อหมูที่อยู่ในช่วงขาขึ้น เมื่อเทียบกับสถานการณ์ราคาในไตรมาส 1/2558 ซึ่งบ่งชี้ว่าราคาเนื้อไก่และเนื้อหมูได้ผ่านจุดต่ำสุดแล้วและอยู่ในช่วงราคาขาขึ้นรอบใหม่ที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน จากทิศทางค่าเงินบาทที่อ่อนตัวลง ยังส่งผลดีต่อขีดความสามารถการแข่งขันในตลาดส่งออกเนื้อไก่สดไปยังตลาดอียูและญี่ปุ่น หลังจากบริษัทฯ ปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจที่เน้นการส่งออกให้มากขึ้น ซึ่งคาดว่าบริษัทฯ จะมีรายได้จากการส่งออกเข้ามาช่วยเสริมผลการดำเนินงานให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ขยายตลาดผลิตภัณฑ์แปรรูปภายใต้ตราสินค้า 'ไทยอร่อย' ควบคู่กันไป เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆของบริษัทฯเพื่อผลักดันผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง

"เรามองว่าบรรยากาศการลงทุนในช่วงเดือนกันยายนจะกลับเข้ามาดีขึ้น ทำให้บริษัทฯ ตัดสินใจเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกครั้งและเป็นช่วงจังหวะที่ดีที่แนวโน้มของราคาเนื้อไก่และเนื้อหมูอยู่ในทิศทางขาขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ต่อจากนี้ไป จึงมั่นใจว่า หุ้น IPO ที่ออกจำหน่ายในครั้งนี้จำนวน 1,400 ล้านหุ้นจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างแน่นอน" นายวินัย กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "ถ่ายทอดประสบการณ์"

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เกรียงไกร ศิระวณิชการ หนึ่งในสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ "ตลาดหุ้นไทย" ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กับนักศึกษาหลักสูตร วตท. รุ่นที่ 1 ซึ่งประกอบด้วยผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทหลักทรัพย...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง