ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

PTG คาดผลงานครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง หลังรัฐฯอัดเงินกระตุ้นศก. เชื่อดันยอดขายโตตามเป้า 20%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๖:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

'พีทีจี เอ็นเนอยี' คาดผลประกอบการครึ่งปีหลังของปีนี้เติบโตต่อเนื่อง หลังรัฐบาลอัดฉีดเงินเข้าระบบผู้มีรายได้น้อย เชื่อกระตุ้นยอดขายโตตามเป้าที่ 20% ยันราคาน้ำมันดิ่งไม่กระทบ เหตุหมุนสต็อกเร็ว

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่าผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากรัฐบาลดำเนินการปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ซึ่งมีนโยบายหลักในการอัดฉีดเงินเข้าระบบสำหรับเกษตรกร และผู้มีรายได้น้อยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้เชื่อว่าจะส่งผลดีให้กับทุกอุตสาหกรรม รวมถึงปริมาณการใช้น้ำมันในภาคการเกษตร และการขนส่งจะปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งบริษัทฯมีการขยายสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 200 สถานีต่อปี สามารถให้บริการลูกค้าทั้งในเขตชุมชน และเขตเมืองได้อย่างทั่วถึง

นายพิทักษ์ กล่าวต่อว่า ในขณะที่สถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกที่มีแนวโน้มปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องจะไม่ส่งผลกระทบต่อบริษัทฯ โดยรายได้จากการขายปลีกน้ำมันยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าราคาน้ำมันจะปรับตัวลดลงกว่า 18% เมื่อเทียบกับปีก่อน หลังการขยายสถานีบริการน้ำมันให้ครอบคลุมมากขึ้น และการเติบโตของปริมาณการจำหน่ายน้ำมันในสถานีบริการเดิม ทำให้ปริมาณการจำหน่ายโดยรวม และส่วนแบ่งในตลาดยังคงสามารถขยายตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงบริษัทฯมีการบริหารจัดการสต็อกน้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถระบาย และหมุนเวียนสต็อกน้ำมันด้วยเวลาเพียง 3-4 วันเท่านั้น อีกทั้งยังมีแผนการลดปริมาณสำรองน้ำมันจาก 6% เป็น 1% ในเดือนพ.ย.ปีนี้ ทำให้ไม่มีความเสี่ยงจากการขาดทุนสต็อกน้ำมัน

'เราเห็นด้วย และเราคาดหวังให้รัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจแบบยั่งยืนควบคู่กัน เพื่อมาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศ ซึ่งจะส่งผลดีให้กับทุกอุตสาหกรรม รวมถึงการใช้น้ำมันในภาคการเกษตร และการขนส่ง และด้วยการที่เราขยายสถานีบริการมากกว่า 200 สถานีทุกปี ทั่วประเทศ ทำให้เราสามารถให้บริการลูกค้าทั้งในเขตชุมชน และเขตเมืองได้อย่างทั่วถึง ส่วนราคาน้ำมันที่ลดลงไม่ได้ส่งผลกระทบเพราะน้ำมันของเรามีอัตราหมุนเวียนค่อนข้างเร็ว และมีสต็อกน้ำมันไม่เยอะ ทำให้เพิ่มความยืดหยุ่นในการบริหารเงินมากยิ่งขึ้น' นายพิทักษ์กล่าว

ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2558 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่169 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 24.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่136 ล้านบาท และมีรายได้รวม 14,204 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 315 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 2.3.% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 13,889 ล้านบาท โดยบริษัทฯยังคงเป้าหมายการขยายสถานีบริการที่ 1,200 สถานี ภายในสิ้นปีนี้ และจำนวนสถานีบริการ LPG ที่ 30 สถานี รวมถึงยังคงเป้าหมายเพิ่มจำนวนสมาชิกบัตร PT Max Card ที่ 3.6 ล้านสมาชิก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: บมจ. พีทีจี เอ็นเนอยี หรือ PTG แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เซจ แคปปิตอล จำกัด เพื่อนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีนางศรัณยา กระแสเศียร (ที่ 3...

Nida จัดสัมมนา “ทำองค์กรไทยให้แข่งขันได้ภายใต้เศรษฐกิจเสรีอาเซียน (AEC) 2015”

09.00 – 09.20 น. การนาเสนอผลงานภายใต้หัวข้อ“ภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรและบุคลากร HR Branding” 09.20 – 10.20 น. การแสดงความคิดเห็นของผู้บริหาร คุณรังสรรค์ พวงปรางผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี และ คุณณัฐวุฒิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง