ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 2 กันยายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวลดลงเป็นครั้งแรกในรอบสัปดาห์ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นมาติดต่อกันจากความผันผวนของตลาดหุ้นและตลาดการเงินทั่วโลก โดยที่ราคาทองคำยังสามารถขึ้นไปทดสอบระดับประมาณ 1,147 เหรียญในระหว่างวันทำการ ก่อนจะมีแรงเทขายทำกำไรกลับลงมา ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์เริ่มกลับมาแข็งค่าขึ้นอีกครั้งอย่างช้าๆ โดยที่ค่าเงินยูโรเช้านี้ทรงตัวบริเวณ 1.275 ยูโร/ดอลลาร์ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวานนี้ออกมาแย่ลง ได้แก่ ISM Manufacturing Index ในเดือนสิงหาคมชะลอตัวต่ำกว่าคาดการณ์สู่ระดับ 51.1 สำหรับผลการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ ADP Non-Farm Employment Change คาดว่าจะออกมาดีขึ้นและอาจกดดันราคาทองคำได้

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ในระยะสั้นภาพทางเทคนิคดูจะเป็นแนวโน้มขาขึ้น โดยเป็นกราฟในลักษณะรายชั่วโมง แต่หากราคาทองคำหลุดระดับ 1,134 เหรียญลงมาก็จะทำให้ภาพระยะสั้นมีความผันผวนตามลงมา ขณะที่กราฟรายวันแสดงให้เห็นถึงภาวะขาลง ดังนั้น วันนี้จึงคาดว่าจะเคลื่อนในกรอบ 1,125-1,140 เหรียญ ขึ้นอยู่กับสภาพตัวเลขเศรษฐกิจที่เข้ามา ขณะที่ค่าเงินบาทกลับมาแข็งค่าเล็กน้อยบริเวณ 35.77 บาท/ดอลลาร์ วิเคราะห์โดยภาพรวมระดับรายวันคาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆจนกว่าจะมีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

สำหรับราคาทองคำของไทยแนะนำกลยุทธ์การลงทุนทิศทางขาขึ้น ขณะที่ราคาทองคำต่างประเทศแนะนำกลยุทธ์การลงทุนในลักษณะ Sideway Up ในกรอบ 1,125-1,140 เหรียญ

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เก็งกำไรระยะสั้น ลงซื้อ-ขึ้นขายในกรอบ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ทำกำไรเป็นช่วงๆ หาจังหวะลดสถานะเพื่อลดความเสี่ยง
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุลตามสภาพการแกว่งของตลาด ขณะที่ภาพระยะยาวของทองคำยังเป็นขาลง

Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,420 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,620 บาท
Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,510 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,710 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง