ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KGI ลุ้นผลประกอบการ H2/58 ดี หลังวอลุ่มเทรดฟื้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--IR PLUS

KGI เชื่อผลประกอบการครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรกหลังคาดการณ์วอลุ่มเทรดดีกว่า ครึ่งปีแรก บวกกับงานด้านวาณิชธนกิจสร้างรายได้ 'วิลเลียม ฟาง' หัวเรือใหญ่ เผยให้ความสำคัญต่อการให้บริการที่มีคุณภาพ และการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ หวังสร้างผลงานให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง หวังการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ จะช่วยหนุนเศรษฐกิจครึ่งปีหลังปรับตัวดีขึ้น พร้อมประกาศผลประกอบการครึ่งปีแรก 2558 รายได้รวมสูงขึ้น 121 ล้านบาท หรือร้อยละ 10 จาก ขณะที่กำไรสุทธิลดลงเล็กน้อยจากงวดเดียวกันของปีก่อน

นายวิลเลียม ฟาง กรรมการอำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI เปิดเผยว่า บริษัทมีผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกของปี 2558 บริษัทฯ มีรายได้อยู่ที่ 1,246.75 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1,125.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 121.26 ล้านบาท หรือ 10.77 % กำไรสุทธิอยู่ที่ 297.53 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 300.03 ล้านบาท ลดลง 2.5 ล้านบาท หรือลดลง 0.83% ส่วนผลประกอบการของบริษัทฯ งวดไตรมาส 2/2558 มีรายได้รวมอยู่ที่ 545.63 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 538.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.46 หรือ 1.39% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ ที่ 108.97 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปี 2557 ที่มีกำไร 129.88 ล้านบาท

ทั้งนี้ รายได้ที่เพิ่มขึ้นสัดส่วนหลักมาจากรายได้ค่านายหน้า 196.75 ล้านบาท รวมทั้งรายได้จากค่าธรรมเนียมและบริการเพิ่มสูงขึ้นเป็น 138.49 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 100.14 ล้านบาท ขณะเดียวกันมีการบันทึกรายได้ในส่วนของกำไรจากตราสารอนุพันธ์ จำนวน 271.27 ล้านบาท ดอกเบี้ยและเงินปันผล จำนวน 65.68 ล้านบาท และดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมเพื่อซื้อหลักทรัพย์จำนวน 26.25 ล้านบาท สำหรับธุรกิจตราสารอนุพันธ์ บริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้นำที่มีบทบาทในการออกและซื้อขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ ทั้งนี้โดยภาพรวมบริษัทฯ มีผลกำไรจากการดำเนินงานที่ดี แต่กำไรที่ลดลงในไตรมาสนี้ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมชะลอลง โดยบริษัทฯให้ความสำคัญต่อการให้บริการที่มีคุณภาพ และคงไว้ซึ่งการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

"ตลาดหุ้นในครึ่งปีหลัง คาดว่าจะยังมีความผันผวนจากภาวะเศรษฐกิจการเงินของตลาดโลก และเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัว แต่ยังเชื่อว่าภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลังจะปรับตัวดีขึ้นจากการที่รัฐบาลมี คณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้ามาบริหารและคาดว่าจะมีมาตรการ ออกมากระตุ้นเศรษฐกิจและการเดินหน้าโครงการลงทุนโครง สร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ ประเมินว่าผลประกอบการของ KGI จะดีกว่าครึ่งปีแรกเพราะคาดการณ์ว่าวอลุ่มเทรดจะดี กว่าและคาดว่าจะมีรายได้ ในด้านวาณิชธนกิจเข้ามาในช่วงครึ่งปีหลัง 2558" นายวิลเลียม ฟาง กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "ถิรไทย" แต่งตั้ง KGI เป็นที่ปรึกษานำหุ้นเข้าตลาดหลักทรัพย์

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--เคจีไอ นางสาวบีเล็ง ออย กรรมการผู้จัดการ (ซ้ายสุด) และนายสุพล เธียรเอี่ยมอนันต์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ (ที่2จากซ้าย) บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI ร่วมลงนามในสัญญาในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและ...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง