ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TVT เดินหน้าโกยรายได้รับ High Season คาดผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๖:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

'ทีวี ธันเดอร์' ยิ้มรับ High Season คาดผลประกอบการไตรมาส 3 โตต่อเนื่อง หลังเรทติ้งDance Your Fat Off และ The Price Is Right Thailand กระฉูด เตรียมบุ๊ครายได้กว่า 130 ลบ. เชื่อผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก

นายพิรัฐ เย็นสุดใจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TVT เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสที่ 3 ถือเป็นช่วง High Season ของวงการโทรทัศน์ ทั้งในด้านของการผลิตคอนเทนต์เพื่อออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ เพิ่มสูงขึ้น และอัตราการใช้จ่ายของธุรกิจสื่อโฆษณาในไตรมาสนี้ถือว่าเป็นช่วงที่สูงที่สุดของปี โดยบริษัทฯได้ออกอากาศรายการ Dance Your Fat Off เป็นตอนแรกเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 58 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดีทางช่อง 3 เอชดี โดยคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้เพิ่มเติมในไตรมาสที่ 3 รวมถึงออกอากาศรายการ the price is right รายการเกมส์โชว์ยอดฮิตจากสหรัฐอเมริกาที่บริษัทได้รับลิขสิทธิ์เป็นตอนแรกเมื่อ 27 กรกฎาคม 58 ทางช่อง True4U3 รวมทั้ง 2 รายการจะมีมูลค่าสัญญารวม 130 ล้านบาท

ในขณะที่ช่วง High Season ยังช่วยผลักดันให้รายได้จาก 7 รายการเดิมที่ออกอากาศอยู่ในปัจจุบันประกอบด้วย 4 รายการ ที่ TVT เป็นเจ้าของรายการ ได้แก่ Masterkey, หลวงตามหาชน, Take Me Out Thailandและ Family Fighting และอีก 3 รายการที่เป็นรายการรับจ้างผลิต ได้แก่ Who's asking, วาไรตี้แบเบอร์ และ วาไรตี้ 3 ฝ่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย

'ไตรมาสที่ 3 ของปีจะเป็นช่วงที่มีการจ่ายงบประมาณในการโฆษณาค่อนข้างสูงมาก ซึ่งแน่นอนว่าเราจะได้รับประโยชน์จากรายได้ค่าโฆษณาที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น เพราะเราเป็นเจ้าของรายการที่ผลิตเอง และมีรายได้จากการขายโฆษณาอยู่หลายรายการ และที่สำคัญเราได้ออกอากาศรายการใหม่อีก 2 รายการ

ในไตรมาสนี้ ซึ่งเป็นรายการที่เรามีรายได้จากการขายโฆษณาด้วย ยิ่งจะช่วยให้ทั้งรายได้ และกำไรในไตรมาสนี้ รวมถึงในครึ่งปีหลังเติบโตได้สูงกว่าในช่วงครึ่งปีแรก' นายพิรัฐกล่าว

ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2558 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่10.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.98 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 519.07% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1.73 ล้านบาท และมีรายได้รวม 122.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.06 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 1.71% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 120.40 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทรูโฟร์ยูชวนคนไทยทั้งประเทศตบเท้าสมัครร่วมรายการ The Price is Right Thailand ราคาพารวย ครั้งแรกของคนไทย ง่ายๆเพียงยกหูแล้วโทรออกได้ตั้งแต่วันนี้

True4U (ทรูโฟร์ยู) ชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสุดยอดเกมโชว์ในตำนานที่ถูกสร้างมาแล้วกว่า 40 ประเทศทั่วโลก มีอายุยาวนานกว่า 43 ปี และได้รับความนิยมอันดับ 1 ในอเมริกา อย่าง The Price is Right ซึ่งถูกนำมาผลิตในเวอร์ชั่นไทย ภายใต้ชื่อ “The...

มาถึงแล้ว....ที่สุดของวาไรตี้โชว์ที่วงการบันเทิงไทยต้อง “สะเทือน” ใน “Dance Your Fat Off เต้น...เปลี่ยนชีวิต”

เปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อหน้าบรรดาพี่ๆ เพื่อนๆ สื่อมวลชนด้วยแรงสั่นสะเทือนระดับเกิน 10 ริคเตอร์จนพนักงานอาคารไทยทีวีสีช่อง 3 ต้องสะดุ้งผวา กับสุดยอดรายการวาไรตี้ “Dance Your Fat Off เต้น...เปลี่ยนชีวิต”...

เอชพี จัดงานแถลงข่าว “The Price is Right”

เอชพี ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว “The Price is Right” ผ่าน Web cast conference เผยผลวิจัยการใช้หมึกแท้เอชพี เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ช่วยลดค่าใช้จ่ายท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจถดถอยมากกว่าที่คุณคิด โดย…1. มร.เดฟ จอลโลต้า CEO, Quality...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง