ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทิสโก้เสิร์ฟ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ กองที่ 7 ช้อนหุ้นญี่ปุ่นช่วงย่อตัว เป้าหมายเลิกโครงการ 8% ใน 8 เดือน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

ทิสโก้สบจังหวะหุ้นญี่ปุ่นย่อตัว เสิร์ฟกอง "เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์" กองที่ 7 มองหุ้นญี่ปุ่นโดดเด่นสุด แนวโน้มเศรษฐกิจยังดี Valuationใกล้ค่าเฉลี่ยในอดีต คาดผลกำไรโดดเด่น เป็นจังหวะซื้อ เป้าหมายเลิกโครงการที่ 8% ภายใน 8 เดือน เสนอขาย 3 – 8 ก.ย. 58 นี้

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) กล่าวว่า หลังจากที่ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวลงมาอยู่ที่ระดับ18,000 จุด จากจุดสูงสุดของปีที่ระดับ 20,800 จุด ซึ่งสาเหตุเกิดจาก Sentimentตลาดหุ้นทั่วโลกที่ปรับตัวลงนั้น ล่าสุด เพื่อเป็นการจับจังหวะลงทุนในช่วงเวลาที่เหมาะสม บลจ. ทิสโก้ จึงเปิดเสนอขาย "กองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #7" (TISCO Japan Equity Trigger 8% Fund 7) โดยตั้งเป้าหมายเลิกโครงการที่ 8%ภายใน 8 เดือน หรือ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งหลังจากเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนซื้อขายสับเปลี่ยนได้ทุกวันทำการ เปิดเสนอขายครั้งแรก 3 – 8 ก.ย. 58 นี้

"ตลาดหุ้นญี่ปุ่นยังคงเป็นหนึ่งใน Top Pick ของทิสโก้ โดยหากดูจากปัจจัยแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ, Valuation ของตลาดหุ้น และความสามารถในการทำกำไร เมื่อวิเคราะห์ปัจจัยทั้งหมดรวมกัน เรามองว่าตลาดหุ้นญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความน่าสนใจมากที่สุด โดยในแง่ของเศรษฐกิจเรามองว่ายังมีแนวโน้มขยายตัวได้ดีจากภาคการลงทุน และการบริโภคที่น่าจะฟื้นตัวชัดเจนขึ้น อีกทั้งค่าเงินเยนที่มีแนวโน้มอ่อนลงจะช่วยให้การส่งออกของญี่ปุ่นปรับตัวดีขึ้น ในแง่ของฟันด์โฟลว์ ทิสโก้คาดว่าจะยังคงมีเม็ดเงินทยอยเข้าลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง จากการทำ QE ของ BoJ รวมถึงการเข้าซื้อหุ้นของกองทุนบำเหน็จบำนาญของญี่ปุ่น

นอกจากนี้ หากพิจารณาในแง่ของ Valuation ก็พบว่าหุ้นญี่ปุ่นยังคงน่าสนใจ โดยซื้อขายที่ Forward P/E ที่ 17 เท่า และ PBV ที่ 1.7 เท่า ซึ่งใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยในอดีต ประกอบกับนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าตลาดหุ้นญี่ปุ่นจะเป็นตลาดที่มีการเติบโตของผลกำไรโดดเด่นในปีนี้ โดยคาดว่าจะเติบโตสูงถึง 15% ดังนั้น ในช่วงที่หุ้นย่อตัวลงมาน่าจะเป็นโอกาสดีของนักลงทุนในการเข้าลงทุน โดยเฉพาะตลาดหุ้นที่มีพื้นฐานดีอย่างตลาดหุ้นญี่ปุ่น เราจึงแนะนำซื้อ" นายสาห์รัช กล่าว

โดยกองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #7 จะเน้นลงทุนในหุ้นชั้นนำของญี่ปุ่น ผ่านกองทุนอีทีเอฟ Nikkei 225 Exchange Traded Fund เพื่อสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงดัชนี Nikkei 225 โดยมีเป้าหมายเลิกโครงการที่ 8%ภายใน 8 เดือน หรือ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งหลังจากเปิดให้ซื้อขายสับเปลี่ยนได้ทุกวันทำการ ซึ่งการกำหนดเป้าหมายดังกล่าว ไม่ใช่ประมาณการหรือการรับประกันผลตอบแทนว่าผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนตามเป้าหมายเมื่อเลิกกองทุน มีมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท ผู้สนใจสามารถติดต่อ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000กด 4


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.ทิสโก้ ประเดิมปีม้า ส่งทริกเกอร์ฟันด์ลุย ตลาดหุ้นญี่ปุ่น เปิดโอกาสการลงทุน รับเศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัวแรง

บลจ.ทิสโก้ ส่งกองทุน “ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #2” ลงทุนในหุ้นญี่ปุ่น มั่นใจเศรษฐกิจญี่ปุ่นเติบโตสดใส หลังรัฐบาลเดินหน้านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจเต็มที่ เปิดไอพีโอ 2 -9 ม.ค. 57 ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา นายสาห์รัช...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญร่วมฟังสัมมนาพิเศษหัวข้อ "บทเรียนตลาดหุ้นญี่ปุ่น: กรณีศึกษาสำหรับตลาดทุนไทย"

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และบริษัทหลักทรัพย์ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมฟังสัมมนาพิเศษหัวข้อ "บทเรียนตลาดหุ้นญี่ปุ่น: กรณีศึกษาสำหรับตลาดทุนไทย" ในวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2548 เวล...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง