ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Sabre เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ Abacus International

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--1 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ระบบ GDS ชั้นแนวหน้าในเอเชียแปซิฟิก จะช่วยเร่งการเติบโตของ Sabre ในระดับสากล

Sabre Corporation (NASDAQ: SABR) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการของ   Abacus International ผู้ให้บริการระบบจัดจำหน่ายทั่วโลก (GDS) ชั้นแนวหน้าในเอเชียแปซิฟิก

"การผนวกรวม Abacus จะยกระดับความเป็นผู้นำของ Sabre ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว" นายทอม ไคลน์ ประธานและซีอีโอของ Sabre กล่าว "การผสานศักยภาพจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีระดับโลกอันแข็งแกร่งของ Sabre เข้ากับความเชี่ยวชาญในตลาดท้องถิ่นอย่างเจาะลึกของ Abacus จะช่วยให้ลูกค้าภาคสายการบิน ธุรกิจบริการต้อนรับ และบริษัทนำเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก สามารถสัมผัสกับนวัตกรรมและตัวเลือกบริการสุดล้ำสมัยอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน นอกจากนี้ ยังทำให้เราเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าทั่วโลกที่ต้องการเติบโตและขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก"

ปัจจุบัน Abacus ให้บริการตัวแทนนำเที่ยวกว่า 100,000 รายในตลาด 59 แห่งของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยได้มีการสานสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นร่วมกับเหล่าสายการบินและโรงแรมทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเครือข่ายสายการบินต้นทุนต่ำและสายการบินจีน

Sabre ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นเจ้าของ Abacus ในสัดส่วน 35% ได้เข้าถือครองสัดส่วนที่เหลือด้วยเงินสดสุทธิ 411 ล้านดอลลาร์

การซื้อกิจการยังรวมถึงข้อตกลงการจัดจำหน่ายระยะยาวครั้งใหม่ ระหว่าง Sabre และสายการบินเอเชีย 11 ราย ซึ่งก่อนหน้านี้มีสัดส่วนการเป็นเจ้าของ Abacus ร่วมกับ Sabre

การซื้อกิจการดังกล่าว ซึ่งรวมถึงเงินสดที่คำนวณจากเงินทุนหมุนเวียนและเงินสดที่ได้มา ได้รับทุนสนับสนุนจากเงินสดในมือ ประกอบกับเงินกู้หมุนเวียน 70 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ Sabre ยังได้ลงนามในข้อตกลง เพื่อซื้อบริษัท Abacus Distribution Systems (ฮ่องกง) ซึ่งเป็นธุรกิจการตลาดระดับประเทศของ Abacus

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการซื้อกิจการของ Abacus ทางคณะผู้บริหารของ Sabre จะดำเนินการปรับปรุงคำแนะนำทางการเงิน ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์เพื่อชี้แจงผลประกอบการครั้งต่อไปของบริษัท ในวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท

Sabre Corporation เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำแก่อุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวทั่วโลก สายการบินหลายร้อยราย และทรัพย์สินของโรงแรมหลายพันรายจะนำซอฟต์แวร์ ข้อมูล โซลูชั่นบนมือถือและการจัดจำหน่ายของบริษัท Sabre ไปใช้ในการบริหารจัดการการดำเนินงานต่างๆ ที่สำคัญ รวมถึง การสำรองที่พักของแขกหรือที่นั่งผู้โดยสาร การบริหารจัดการรายได้ เที่ยวบิน การบริหารจัดการเครือข่ายและบุคลากร นอกจากนี้แล้ว บริษัท Sabre ยังดำเนินงานอยู่ในตลาดการเดินทางท่องเที่ยวชั้นนำ ซึ่งมีการใช้จ่ายด้านการเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉลี่ยมากกว่า 1.1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีจากการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ซื้อและผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยว โดยบริษัท Sabre ดำเนินงานอยู่ในราวๆ 60 ประเทศรอบโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเซาท์เลค รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

ข้อมูลเว็บไซต์

เราประกาศข้อมูลสำคัญสำหรับนักลงทุนเป็นประจำผ่านทางเว็บไซต์ของเราที่ www.sabre.com ในส่วนนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) เราตั้งใจที่จะใช้เว็บไซต์นี้เพื่อเป็นสื่อกลางในการเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลสาธารณะ และเพื่อให้เป็นไปตามเกณ์การเปิดเผยข้อมูลภายใต้กฎระเบียบ FD ดังนั้น นักลงทุนจึงควรตรวจสอบในส่วนของนักลงทุนสัมพันธ์บนเว็บไซต์ของเรานอกเหนือไปจากการติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ เอกสารที่ยื่นต่อ SEC การประชุมสาธารณะผ่านทางโทรศัพท์ การนำเสนอและเว็บคาสต์ต่างๆ โดยข้อมูลที่ปรากฏบนหรือที่อาจเข้าถึงได้ทางเว็บไซต์ของเรา ไม่ได้ถูกรวมอยู่ในการอ้างอิง และไม่ถือเป็นส่วนหนึ่งของเอกสารฉบับนี้

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ข้อความบางข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เกี่ยวกับแนวโน้ม เหตุการณ์ในอนาคต ความไม่แน่นอน และการวางแผนและความคาดหวังของเราในสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ข้อความใดๆ ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตหรือปัจจุบันถือเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ในหลายกรณี คุณสามารถทราบได้ว่าข้อความใดเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตด้วยคำต่างๆ เช่น "จะ" "คาด" "อาจจะ" "ประมาณการ" "อาจ" "อาจเป็นไปได้" หรือคำเหล่านี้ที่มีความหมายในเชิงลบ หรือคำอื่นๆ ที่ใกล้เคียงกัน ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตนั้นมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่ทราบและไม่ทราบ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลให้ผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จที่แท้จริงของ Sabre แตกต่างออกไปอย่างมากจากผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จในอนาคตที่ข้อความคาดการณ์ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนหรือแสดงโดยนัย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจเป็นไปได้นั้น ได้แก่ การเสร็จสิ้นและผลกระทบของการเข้าซื้อกิจการดังที่อธิบายไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ การพึ่งพาปริมาณการซื้อขายในอุตสาหกรรมการเดินทางระดับโลก โดยเฉพาะปริมาณการเดินทางทางอากาศ สภาวะเศรษฐกิจและการเมืองระดับโลกและภูมิภาคที่ไม่พึงประสงค์ การพึ่งพาต่อการรักษาและต่อสัญญาใหม่กับลูกค้าและคู่สัญญารายอื่นๆ การประสบกับแรงกดดันด้านราคาในธุรกิจ Travel Network การพึ่งพาความสัมพันธ์กับผู้ซื้อการเดินทาง การเปลี่ยนแปลงที่มีผลกระทบต่อลูกค้าซัพพลายเออร์ด้านการเดินทาง การใช้รูปแบบการจัดจำหน่ายทางเลือกอื่นของซัพพลายเออร์การเดินทาง และการแข่งขันในตลาดการจัดจำหน่ายและตลาดโซลูชั่น ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจเป็นไปได้และอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจและผลการดำเนินงานของเรานั้นได้รวมอยู่ในส่วน I, รายการ 1A, "ปัจจัยเสี่ยง" ในรายงานประจำปีของบริษัท Sabre บนแบบฟอร์ม 10-K สำหรับปีที่สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ที่ได้มีการยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ แม้เราเชื่อว่าความคาดหวังต่างๆ ที่สะท้อนอยู่ในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตจะมีความสมเหตุสมผล แต่เราไม่สามารถรับประกันถึงเหตุการณ์ ผลลัพธ์ การดำเนินการ ระดับของกิจกรรม ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จในอนาคตได้ ผู้อ่านไม่ควรยึดถือข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้มากจนเกินไป Sabre ไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตให้สอดคล้องกับสถานการณ์หรือเหตุการณ์หลังจากวันที่ข้อความเหล่านี้ถูกจัดทำขึ้น เว้นแต่กฎหมายกำหนด

สื่อมวลชนติดต่อ:
Pam Wong
+447-968-902-626
pam.wong@sabre.com
นักลงทุนสัมพันธ์:
Barry Sievert
+1-682-605-0214
barry.sievert@sabre.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง