MTLS คิวแน่น! เดินสาย โรดโชว์ฮ่องกง-สิงคโปร์-ลอนดอน-ปารีส โชว์ศักยภาพเจ้าตลาดสิงห์นักบิดเบอร์หนึ่งของไทย เล็งขยับเป้ารายได้-กำไร ปี58 หลังยอดปล่อยกู้ทะลัก 1.5 พันลบ./เดือน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๑๒ น.
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--IR network

บมจ.เมืองไทย ลิสซิ่ง (MTLS) ควงแขน" บล.ทิสโก้ -บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส-บล.ซีไอเอ็มบี" เดินสายโรดโชว์ "ฮ่องกง-สิงคโปร์-ลอนดอน-ปารีส" โชว์ศักยภาพเจ้าตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ" มั่นใจนักลงทุนสถาบันให้การตอบรับอย่างล้นหลาม เนื่องจาก MTLS แกร่งเกินใคร เล็งปรับเป้ารายได้-กำไรปี"58 หลังยอดปล่อยกู้ทะลัก 1.5 พันล้านบาท/เดือน ไม่นับรวมนาโนไฟแนนซ์ ที่คาดว่ายอดปล่อยสินเชื่อจะอยู่ที่ 10 ล้านบาท/เดือน พร้อมเปิดตัวโปรดักใหม่ปล่อยกู้โฉนดที่ดิน รายละไม่เกิน 5 หมื่นบาท ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับคนในระดับรากหญ้า มั่นใจตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้เต็มรูปแบบ ครอบคลุมทั่วประเทศ ปี"58 เตรียมเปิดสาขาเพิ่มอย่างน้อย 350 แห่ง ส่งผลให้มีสาขาเพิ่มเป็น 850 แห่ง ก่อนขยับเพิ่มเป็น 1,400 แห่งในปี"60

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (MTLS) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเดินทางไปให้ข้อมูลพื้นฐานของบริษัทกับนักลงทุนสถาบันในต่างประเทศร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด โดยในวันที่ 3 ก.ค.จะไปโรดโชว์ที่ประเทศฮ่องกง และวันที่ 9 ก.ค.โรดโชว์ที่ประเทศสิงคโปร์ ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) ขณะเดียวกันเตรียมเดินทางไปโรดโชว์ที่ลอนดอนระหว่างวันที่ 20-22 ก.ค. และวันที่ 23-24 ก.ค.ไปโรดโชว์ที่ปารีส ร่วมกับ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนสถาบันเป็นอย่างดี เนื่องจากบริษัทถือเป็นเจ้าตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถจักรยานยนต์ของเมืองไทย มีลูกค้ากระจายทั่วประเทศเกือบ 700,000 ราย ล่าสุดบริษัทได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนาโนโฟแนนซ์จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และกระทรวงการคลัง เรียบร้อยแล้ว และบริษัทพร้อมปล่อยสินเชื่อได้ทันทีเนื่องจากมีฐานลูกค่ารองรับอยู่แล้ว

"แนวโน้มรายได้และกำไรในปีนี้คาดว่าจะปรับตัวสูงเกินกว่าที่ตั้งเป้าหมายได้อย่างแน่นอน ซึ่งเห็นได้จากยอดปล่อยสินเชื่อในช่วงไตรมาส 2 เฉลี่ยกว่าเดือนละ 1.5 พันล้านบาท ทำให้มั่นใจว่ายอดปล่อยสินเชื่อที่เราตั้งไว้ 1.65 หมื่นล้านบาทในปีนี้เป็นไปตามคาด ซึ่งไม่นับรวมสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ที่คาดว่ายอดปล่อยกู้จะอยู่ที่ 10 ล้านบาท/เดือน โดยเราคิดดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมกับลูกค้าเพียง 29.50% ต่อปีเท่านั้น ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำ เมื่อเทียบกับเพดานดอกเบี้ยสูงสุดอยู่ที่ 36% ต่อปี และในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทเตรียมออก โปรดักใหม่ปล่อยกู้โฉนดที่ดินให้วงเงินไม่เกิน 50,000 บาท/ราย อัตราดอกเบี้ย 1.19% ต่อเดือน เพื่อเสริมสภาพคล่องให้กับคนในระดับรากหญ้าที่มีความต้องการสินเชื่อ แต่มีข้อจำกัดการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ซึ่งมั่นใจว่าการปล่อยกู้โฉนดที่ดินจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการสินเชื่อของลูกค้าได้อย่างครบวงจร"นายชูชาติกล่าว

ทั้งนี้ ยอดปล่อยสินเชื่อในปี 2558 มีโอกาสเติบโตไปถึง 40% จากเป้าหมายที่วางไว้ 30% หลังยอดปล่อยสินเชื่อไตรมาส 1/58 ขยายตัวสูงถึง 35.43% หรือคิดเป็นยอดสินเชื่อราว 3,730 ล้านบาท ขณะที่คาดว่าไตรมาส 2/58 ก็จะเติบโตราว 50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

"ปีนี้ยอดปล่อยสินเชื่อคงจะเติบโตมากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ เพราะไตรมาส 1/58 เติบโตแล้ว 35.43% และไตรมาส 2/58 คาดว่าโตต่อเนื่อง และมั่นใจว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะเติบโตมากกว่าครึ่งปีแรก ซึ่งเป็นการเติบโตตามการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง และสถานการณ์เศรษฐกิจที่ยังชะลอตัว ทำให้คนในระดับรากหญ้าที่มีปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุน มีความต้องการสินเชื่อเพิ่มมากขึ้นด้วย"นายชูชาติ กล่าวในที่สุด

สำหรับแผนการดำเนินงานในช่วง 3 ปีข้างหน้า (ปี 2558-2560) บริษัทเตรียมขยายสาขาทั่วประเทศอย่างน้อยปีละ 300 สาขา ทำให้มีสาขารวมเป็น 1,400 สาขา โดยในปีนี้เตรียมขยายสาขาเพิ่มอีก 350 แห่ง ซึ่งจะทำให้มีสาขา 850 แห่ง จาก 500 สาขา ในสิ้นปี 2557

ธนาคารทิสโก้ จัดงานแถลงข่าว “เปิดตัวแคมเปญ สินเชื่อทะเบียนรถยนต์”

ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) จะจัดให้มีการแถลงข่าว “เปิดตัวแคมเปญสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ TISCO Auto Cash” ในวันพุธที่ 28 เมษายน 2553 เวลา 09.30 - 12.00 น. ณ ห้อง Business Loungeชั้น 12 อาคารทิสโก้ทาวเวอร์ ถนนสาทรเหนือ โดยมีกำหนดการดังนี้ 09.30...

พนักงาน บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส ปันน้ำใจช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) พนักงานบริษัทหลักทรัพย์ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) เข้าร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นจำนวน 100,000 บาท โดยมีนางวลัยพร ไชยชนะ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และธุรการ เป็นตัวแทนพนักงานมอบให้นา...