ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แนะ ไทยยังเหมาะกับการลงทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๗:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--อิปซอสส์

Ipsos Business Consulting, ที่ปรึกษาด้านการขยายตลาดแนะว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญสำหรับการตั้งสำนักงานใหญ่ของนักลงทุนต่างชาติที่ต้องการจะขยายธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน

นายชูเกียรติ วงศ์ทวีรัตน์ ผู้จัดการที่ปรึกษาของ Ipsos Business Consulting ประเทศไทยให้ความเห็นว่า ถึงแม้ตอนนี้ประเทศไทยจะเผชิญความท้าทายต่างๆมากมาย นักลงทุนต่างชาติควรจะพิจารณาประเทศไทยในบทบาทที่จะเป็นประตูสู่ภูมิภาคอาเซียน "ประเทศไทยในขณะนี้อยู่ในช่วงชะลอตัว ซึ่งอาจทำให้นักลงทุนมีคำถามในเรื่องกลยุทธ์การลงทุนในประเทศไทย" กล่าว นายชูเกียรติ " แต่ตลาดอื่นๆในภูมิภาคเช่นกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม รวมไปถึงประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ยังคงน่าสนใจสำหรับนักลงทุนต่างชาติและนักลงทุนไทยที่ต้องการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ ซึ่งประเทศไทยมีความทัดเทียมกับประเทศสิงคโปร์ทั้งเรื่องระบบสาธารณูปโภคและความน่าอยู่อาศัย แต่ได้เปรียบทั้งในเรื่องต้นทุนสำหรับการประกอบธุรกิจและคุณภาพชีวิตของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศ"

ในขณะที่ประเทศไทยมีความได้เปรียบในเรื่องทักษะของแรงงาน มร.คอลิน คิงฮอน หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer) ของ Ipsos Business Consulting ประเทศไทย กล่างถึงข้อควรระวังของการลงทุนในประเทศไทยว่า ขณะนี้สภาพเศรษฐกิจในประเทศยังคงไม่ดีนักกอรปกับระดับหนี้ครัวเรือนที่สูง ส่งผลกระทบเชิงลบต่ออุปทานในประเทศ สินค้าเกษตรซึ่งเป็นสินค้าหลักของประเทศก็เผชิญกับความท้าทายทั้งในเรื่องราคาที่ตกต่ำและผลกระทบจากภัยแล้ง ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการต่างๆต้องฝากความหวังไว้กับภาครัฐในการดำเนินนโยบายต่างๆเพื่อให้ประเทศฟื้นตัวจากภาวะถด ถอยนี้

สำหรับชาวต่างชาติที่ กำลังจะเดินทางมาประกอบธุรกิจประเทศไทยและอยากรู้จักประเทศไทยมากขึ้นในด้านของความรู้สึกนึกคิดของคนในประเทศ อิทธิพลของประวัติศาสตร์ ศาสนา และวัฒนธรรม และคุณค่าของความเป็นไทย สามารถดาวน์โหลดหนังสือ Ipsos Flair โดยทีมงานของ Ipsos สำนักงานใหญ่ กรุงปารีส ได้ฟรีที่ www.ipsoconsulting.com หรือติดต่อมาที่ thailand.bc@ipsos.com

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ เวปไซต์ www.ipsosconsulting.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Ipsos Reveals a General Model for Achieving Successful Distribution in Emerging Markets

Ipsos Business Consulting, a global provider of market intelligence for sales and marketing professionals, has released a new report on Distribution Channels in Emerging Markets. The report highlights that many foreign companies operating in emerging...

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง