ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) รุกขยายธุรกิจก๊าซ LPG สร้างคลังก๊าซเพิ่ม ดันยอดขายโตต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๖:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--Brand Wealth

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ “WP” ผู้นำธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ครบวงจร เตรียมรุกขยายธุรกิจต่อเนื่อง หลังยอดขายเติบโต สวนทางสภาวะเศรษฐกิจ

นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ “WP” ผู้นำธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ครบวงจรภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส” เปิดเผยว่าบริษัทเป็น 1 ในผู้นำของธุรกิจ จำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ครบวงจรของไทย ที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 21% สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศ โดยให้บริการครอบคลุมทุกตลาด ได้แก่ กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม, กลุ่มครัวเรือน ผ่านทางเครือข่าย ร้านค้าย่อย กลุ่มโรงบรรจุ กลุ่มพานิชยกรรม และ กลุ่มขนส่ง หรือ สถานีบริการ โดยกลุ่มตลาดครัวเรือนเป็นตลาดที่ใหญ่และสำคัญที่สุด สร้างรายได้ประมาณ 47% ของรายได้รวมของ บริษัทฯ โดยบริษัทมีจำนวนถังก๊าซหุงต้มทุกขนาดกว่า 5 ล้านถัง (ซึ่งรวมถังที่ใช้กับระบบ จ่ายก๊าซในภาคพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรม) จากการทำตลาดก๊าซหุงต้มมากว่า 30 ปี

“บริษัทฯ มีนโยบายการสร้างการเติบโตให้กิจการอย่างมั่นคงและต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้น ธุรกิจพลังงาน (Energy) ซึ่งมีความมั่นคงสูง และ บริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล เน้นความโปร่งใส และความเป็นมืออาชีพในธุรกิจ ขณะนี้บริษัทฯ วางแผนจะลงทุนขยายคลังบรรจุก๊าซ เพิ่มเติมอีก 1 ถึง 2 แห่ง จากเดิมที่มีคลัง บรรจุก๊าซทั้งหมด 4 แห่ง คือที่จังหวัด ฉะเชิงเทรา สมุทรสงคราม ลำปาง และขอนแก่น ทั้งนี้เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะเติบโตอย่างมีเสถียรภาพในทุกสภาพเศรษฐกิจ เนื่องจาก ก๊าซหุงต้มเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกครัวเรือน

“ขณะนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างดำเนินการขอนุญาตกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อนำหุ้นของบริษัทฯ กลับเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ บริษัทฯ มีกลยุทธ์จะขยายธุรกิจในปีนี้ ในกลุ่ม พานิชยกรรม เช่น ห้างสรรพสินค้า หรือช็อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ที่มีการขยายตัวทั้งในกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ รวมถึงกลุ่มลูกค้า โรงงานอุตสาหกรรมทั้งที่อยู่ภายในและภายนอกนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ และ มีแผนการตลาดเพื่อที่จะสร้าง แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” ให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด ในทุกๆกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย”

อนึ่ง บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ “WP” มีทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 2,760,565,700 บาท มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยในงบการเงินเสมือนปี 2557 บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ “WP” มีรายได้รวม 22,500 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 623 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

WP Energy ร่วมปลูกป่าชายเลน ฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขายและการตลาด (ซ้าย) นางสาวไพรัลยา สุพิทักษ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวางแผนและบริหารองค์กร (ขวา) บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร คุณชุมพล ลิลิตสุวรรรณ คุณธนาธร...

ความเข้าใจต่อวิชาชีพการประเมินราคาทรัพย์สินในตลาดอสังหาฯของไทย

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส การประเมินราคาทรัพย์สินกลายเป็นจุดสนใจช่วงวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 แม้ภาวะเศรษฐกิจรวมทั้งตลาดอสังหาริม ทรัพย์จะได้รับการฟื้นฟูและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทว่า ความเข้าใจของบุคคลทั่วไปที่มีต่อวิชาชีพการประเมินราคาทรัพย์สินยัง...

ภาพข่าว: สมาคมขี่ม้าโปโลจัดกิจกรรมนางฟ้าโปโล

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย, นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง อุปนายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรม "นางฟ้าโปโล" POLO ANGEL เพื่อเฟ้นหาทูตกีฬาขี่ม้าโปโลมาทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์กิจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง