ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดกองทุนใหม่ โกลบอล บาลานซ์ จุดเด่นกระจายการลงทุนทั่วโลกทั้งหุ้น-ตราสารหนี้ กลยุทธ์จัดพอร์ตยืดหยุ่น โอกาสสร้างผลตอบแทนทุกสภาวะตลาด แนะถือเป็น พอร์ตหลัก คาดผลตอบแทนประมาณ 8-10% ต่อปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--mt multimedia

บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล มองโอกาสเศรษฐกิจโลกฟื้นตัว สภาพคล่องในระบบการเงินสูง ออกกองทุนใหม่ ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล บาลานซ์’ (CIMB-PRINCIPAL Global Balanced Fund) กระจายการลงทุนในสินทรัพย์หลักทั้งหุ้นและตราสารหนี้ทั่วโลก ปรับสัดส่วนพอร์ตลงทุนในแต่ละสภาวะเศรษฐกิจและการลงทุน แนะนักลงทุนถือเป็นพอร์ตลงทุนหลัก คาดผลตอบแทน 8-10% ต่อปี

นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เปิดเสนอขาย “กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล บาลานซ์” ในช่วงระหว่างวันที่ 23-27 มีนาคม 2558 เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้ลงทุนที่ต้องการมองหาโอกาสการลงทุนในหุ้นและตราสารหนี้ทั่วโลกในระยะยาว โดยกลยุทธ์ของกองทุนจะเน้นจัดสัดส่วนพอร์ตลงทุนระหว่างหุ้นและตราสารหนี้ในแต่ละสภาวะเศรษฐกิจและการลงทุนที่เหมาะสมอย่างลงตัว

“เราเชื่อว่า หากนักลงทุนจะเลือกกองทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลกแบบระยะยาวเพียงกองทุนเดียว พอร์ตการลงทุนที่เหมาะสมคือ ส่วนผสมระหว่างสินทรัพย์หลักได้แก่หุ้นและตราสารหนี้ โดยสัดส่วนการลงทุนจะต้องมีความสมดุล ยืดหยุ่นและบริหารจัดการคล่องตัว เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนสัดส่วนการลงทุนให้สอดคล้องกับภาวะการลงทุนจริงที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงหรือที่เรียกว่ากลยุทธ์ Dynamic Strategy เพื่อมองโอกาสลงทุนในภูมิภาคหรือสินทรัพย์ที่สร้างกำไรในขณะที่ลดความผันผวนจากการลงทุนที่เกิดขึ้นในตลาดที่ไม่เอื้ออำนวย กลยุทธ์นี้จะสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมอย่างลงตัวให้กับนักลงทุน”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า “ภาพรวมการลงทุนในช่วงระยะสองเดือนกว่ามีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร โดยปัจจัยบวกคือ การประกาศนโยบายและมาตรการผ่อนคลายทางการเงิน (QE) ที่ออกโดยธนาคารกลางภูมิภาคยุโรป (ECB) และญี่ปุ่น และการประกาศมินิคิวอีของจีน การฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะเอื้อต่อกำไรของบริษัทจดทะเบียน อัตราดอกเบี้ยและอัตราเงินเฟ้อที่ยังอยู่ในระดับต่ำ แต่ยังมีความไม่แน่นอนของราคาน้ำมันในตลาดโลกซึ่งส่งผลต่อประเทศรัสเซียและบริษัทในกลุ่มพลังงาน รวมถึงความกังวลต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่นักลงทุนทั่วโลกคาดการณ์ ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกเพียงสองเดือนที่ผ่านมามีความผันผวนอย่างมาก โดยเรายังคงเชื่อว่าตลอดปีนี้ การลงทุนโดยรวมยังมีแนวโน้มที่ดี แต่อาจจะมีการปรับตัวลงหรือผันผวนเป็นบางขณะตลอดทั้งปีเช่นกัน ดังนั้น หากนักลงทุนที่ต้องการมองหาโอกาสในการเพิ่มผลตอบแทนจากการการลงทุนในสินทรัพย์หลักทั่วโลก ทางบริษัทฯ ขอแนะนำลงทุนในกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล บาลานซ์”

กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล บาลานซ์ ลงทุนผ่านกองทุน UBS (Lux) Key Selection SICAV-Global Allocation (EUR) ซึ่งเป็นกองทุนหลักบริหารจัดการโดยกลุ่ม UBS Global Asset Management ที่เป็นบริษัทจัดการลงทุนชั้นนำในยุโรปและมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ จุดเด่นของกองทุนคือ พอร์ตการลงทุนที่กระจายการลงทุนทั้งในหุ้นและตราสารหนี้ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก หลากหลายประเภทและกลุ่มอุตสาหกรรม ด้วยการจัดสัดส่วนการลงทุนอย่างเหมาะสมในแต่ละสภาวะเศรษฐกิจและการลงทุนและภาวะการลงทุนที่มีความผันผวน โดยตลอดการลงทุนตลอด 33 ปีภายใต้การบริหาร Global Asset Allocation Strategy สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีทั้งภาวะการลงทุนขาขึ้นและซบเซา กองทุนนี้บริหารโดย 89 ผู้เชี่ยวชาญ Investment Specialist Team ที่ประจำการอยู่ทุกภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งบริหารสินทรัพย์กว่า 6 พันล้าน US หรือประมาณ 195,417 ล้านบาท (ณ มกราคม 2558)

นายจุมพล กล่าวว่า กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล บาลานซ์ (CIMB-Principal Global Balanced Fund) เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการพอร์ตการลงทุนเดียวที่กระจายการลงทุนในหุ้นและตราสารหนี้ทั่วโลก จัดสัดส่วนการลงทุนโดยผู้จัดการกองทุนที่เชี่ยวชาญ และไม่มีเวลาที่จะปรับพอร์ตการลงทุนด้วยตนเอง แต่ต้องการผลตอบแทนที่ดี ภายใต้ความเสี่ยงปานกลาง โดยกองทุนตั้งเป้าผลตอบแทนประมาณ 8-10% ต่อปี

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล บาลานซ์ สามารถขอหนังสือชี้ชวนได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ และผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล 0 2686 9595 www.cimb-principal.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เปิดกองซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล บาลานซ์ ให้ผลตอบแทนดี

นายจุมพล สายมาลา (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายเจษฎา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด ร่วมเปิดตัวกองทุน ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล บาลานซ์’...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล อย่างเป็นทางการ

ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ประธารกรรมการ ธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดตัว บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด อย่างเป็นทางการ โดยมี นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ประธานธนาคาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) นางราชา นัวร์มา ออตมาน...

บลจ.บีที แถลงข่าวการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด” หรือ “CIMB-Principal Asset Management Company Limited”

ตามที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บีที จำกัด ได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด” หรือ “CIMB-Principal Asset Management Company Limited” ในภาษาอังกฤษ หลังจากที่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง