ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๐:๕๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๗

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 15 ธันวาคม 2557 โดย หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

สภาวะตลาดวันที่ 15 ธันวาคม 2557 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,210.60-1,223.86 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,950 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 100 บาทก่อนหน้าที่ระดับ 19,050 บาทต่อบาททองคำ

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 15 ธ.ค. 57 (ภาคบ่าย) หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ดัชนี SET50 ปิดลบ 18.02 จุดปิดที่ระดับ 989.40 จุด ดัชนีมีการปรับตัวลงอย่างหนัก โดยเฉพาะช่วงบ่าย ที่ปรับตัวลงอย่างหนัก โดยสาเหตุสำคัญมาจากแรงบังคับขายหุ้นขนาดกลางและเล็กสำหรับนักลงทุนที่ให้มาร์จินในการซื้อขาย

ตลาดทุนไทยโชว์ศักยภาพเป็นศูนย์กลางระดมทุนภูมิภาค หลังหุ้นกู้เงินบาทบริษัทผลิตไฟฟ้าลาวประสบความสำเร็จ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

รมว. คลัง นายสมหมาย ภาษี จับมือหน่วยงานรัฐและเอกชน แถลงความสำเร็จของ EDL-Generation Public Company บริษัทผลิตไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดของ สปป. ลาว ที่ได้ระดมทุนผ่านตราสารหนี้สกุลเงินบาท (baht bond) โดยมียอดจองซื้อสูงกว่ายอดที่จัดจำหน่ายถึงเกือบ 2 เท่า

ข่าวซุบซิบ: CWT พร้อมรับ AEC หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แอบกระซิบมาว่าบริษัทตอนนี้พร้อมทั้งด้านเงินทุน ด้านบุคลากรและเทคโนโลยี ในการเปิดของ AEC ที่กำลังจะถึงนี้

บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่กรุ๊ป จัดสัมภาษณ์พิเศษ Exclusive ผู้บริหาร หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา เป็นช่วงที่ทางบริษัทหลักทรัพย์คันทรี่กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ได้มีการปรับโครงสร้างเป็นโฮลดิ้งส์ ซึ่งจะทำให้การบริหารงานมีความคล่องตัว และเอื้อต่อการขยายธุรกิจรองรับการแข่งขันที่สูงขึ้นและสามารถดำเนินธุรกิจในด้านการลงทุนต่างๆ

ภาพข่าว: ธอส. คัดทรัพย์ NPA คุณภาพดี 1,750 รายการ ประมูลขายทั่วประเทศ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) เตรียมจัดงานประมูลทรัพย์สินของธนาคาร ครั้งที่ 3/2557 โดยคัดทรัพย์ NPA ทั้งบ้านมือสอง ห้องชุด อาคารแฟลต และที่ดินเปล่า คุณภาพดี ทำเลเด่น จำนวนกว่า 1,750 รายการ ออกประมูลขายพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557

ภาพข่าว: กรุงไทยมอบทุนการศึกษาประจำปี 2557 หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

นางวิไลพร ธีรนาคนาท ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย มอบทุนการศึกษาประจำปี 2557 จำนวน 400,000 บาท ให้กับ ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ขัดสนทางการเงิน

เอสเอ็มอีแบงก์ จับมือ พันธมิตรญี่ปุ่นจับคู่ธุรกิจ SMEs ครั้งใหญ่ เน้นกลุ่มอุตฯ ยานยนต์ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

เอสเอ็มอีแบงก์ ร่วมมือพันธมิตรญี่ปุ่น นัดพบผู้ประกอบการกว่า 300 กิจการ จับคู่เชื่อมโยงธุรกิจ ส่งเสริมการค้าการลงทุน SMEs ของทั้ง 2 ประเทศ เน้นกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และเกษตรกรรม

ภาพข่าว: TVT แต่งตั้ง APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) เข้าตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TVT แต่งตั้งให้บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัดหรือ APMเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (MAI) โดยมีผู้เข้าร่วมลงนามเซ็นสัญญา ตัว แทนจากบริษัท ทีวี

ภาพข่าว: Cant Miss Deal !! บัตรเครดิต TMB รับเงินคืน 100 บาท เพียงจ่ายผ่านบัตรแค่ 500 บาท หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ลูกค้าบัตรเครดิต TMB พลาดไม่ได้กับแคมเปญ Can’t Miss Deal !! ที่มอบสิทธิพิเศษช่วงเทศกาลฉลองปีใหม่กับร้านอาหารชั้นนำในเครือ CRG เพียงจ่ายด้วยบัตรเครดิต TMB ที่ร้าน Pepper Lunch, Chabuton, Cold Stone Creamery, The Terrace, Yoshinoya และ Ootoya

ภาพข่าว: อีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ของกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต กับรางวัล Asia Pacific หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

มร. เดวิด โครูนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดประกันสุขภาพและความค้มครอง รับรางวัล APEA 2014 Thailand หรือ “Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2014 Thailand”

ภาพข่าว: คุณศุภเดชมอบทุนการศึกษาแก่มูลนิธิรามาธิบดีฯสมทบทุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) มอบเงินส่วนตัว จำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาแก่มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเพื่อสมทบทุนจัดสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

อาร์เอส ประเดิมลุยโรดโชว์ปี 58 เริ่ม 26-27 ม.ค.ที่ ฮ่องกง-สิงคโปร์ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

“อาร์เอส” ได้ “ช่อง 8-ช่อง 2” เป็นเรือธงดันนักลงทุนสถาบันในประเทศแห่รุมตอมล้นหลาม ชี้เป็นเพราะบริหารเรตติ้งได้มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะธุรกิจดิจิตอลทีวีถือเป็นบริษัทน้องใหม่เก๋าประสบการณ์เพียงรายเดียวที่ทำกำไรได้ตั้งแต่ปีแรก

ภาพข่าว: เคทีซีใจดี ส่งความสุขให้สมาชิกด้วยแคมเปญ Festive Celebrations with KTC หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ - ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จับมือ นายธงชัย ตันติสาธิต รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งความสุขให้สมาชิกด้วยแคมเปญ "Festive

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กร หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน บ. การบินไทย ที่ ระดับ A+ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดปัจจุบันของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ “A+” ในขณะเดียวกันยังจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดใหม่ในวงเงินไม่เกิน 4,000

ภาพข่าว: TFEX เดินหน้าขยายฐานผู้ลงทุนต่างชาติที่สิงคโปร์ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ดร.รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) (TFEX) นำทีมเดินหน้าขยายฐานผู้ลงทุนต่างชาติที่ประเทศสิงคโปร์ โดยร่วมกับบริษัท Phillip Futures จัดสัมมนาพิเศษเพื่อให้ข้อมูลการซื้อขายแก่ผู้ลงทุนบุคคล ผู้ลงทุนสถาบัน และ

ก.ล.ต. ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่งเลขาธิการ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (“สำนักงาน ก.ล.ต.”) เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงาน ก.ล.ต. ที่จะว่างลง ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้ามตามที่กำหนด โดยคณะกรรมการ ก.ล.ต.

ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้มกองทุนเอเชีย แปซิฟิก สร้างผลตอบแทนเหมาะสม ตั้งแต่ต้นปี 2014 หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้มกองทุนเอเชีย แปซิฟิก สร้างผลตอบแทนเหมาะสมตั้งแต่ต้นปี 2014 สร้างผลตอบแทนกว่า 13.80% เอาใจนักลงทุน เปิดตัวกองทุนเอเชีย แปซิฟิก RMF ชูเพิ่มทางเลือกลงทุนกองทุน RMF ผลตอบแทนเด่น ลดหย่อนภาษีพร้อมรับโปรโมชั่นลงทุนใน LTF&RMF ปี

อลิอันซ์ อยุธยา เผยกลยุทธ์บริหารคนมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ONE HR มุ่งสร้าง Best People หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เดินหน้ากลยุทธ์บริหารทรัพยากรบุคคล “ONE HR” ที่มีมาตรฐานเดียวกันในกลุ่มอลิอันซ์ทั่วโลก มุ่งขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย สร้าง Best People พร้อมการเป็นองค์กรที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุด(Employer of Choice)

บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง พัฒนาบริการล่าสุดด้านทำธุรกรรมกองทุนรวม เพิ่มบัญชีกองทุนของตนเองแบบออนไลน์ หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

นายวินัย หิรัณย์ภิญโญภาศ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มปฎิบัติการกองทุน กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่าธนาคารกรุงเทพในฐานะตัวแทนขายกองทุนรวม ได้พัฒนาระบบ “บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง” (Bualuang iBanking) อย่างต่อเนื่อง

สรุปราคาซื้อขายทองคำ และ Gold Futures ภายในประเทศ ณ วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2557เวลา 9.00 หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ราคาทองคำเปิดตลาดที่ระดับ 1,225 เหรียญ/ออนซ์ และกลับมาปิดช่วงกลางคืนที่ระดับ 1,218เหรียญ/ออนซ์ (22.30น.) ค่าเงินบาทปิด 32.76 บาท/ดอลลาร์ ราคาสมาคมเปิดที่ 18,950 บาท กับ 19,050 บาท และกลับมาปิดที่ 18,950 บาท กับ 19,050 บาท ปริมาณการซื้อขาย Gold Futures 50

ภาพข่าว: ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรเคลื่อนที่ให้บริการ ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิต บูโร) รณรงค์ศูนย์ตรวจเครดิตบู โรเคลื่อนที่ให้บริการตรวจเครดิตบูโร พร้อมให้ความรู้เสริมสร้างวินัยทางการเงิน นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า

สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 15 ธ.ค. 57 (ภาคเช้า) หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ดัชนี SET50 ยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องหลังจากที่มีแรงขายในหุ้นขนาดใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มพลังงานและขาดปัจจัยหนุนใหม่ๆ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 51,027.67 ล้านบาท โดยปัจจัยลบสำคัญยังคงอยู่ที่ราคาน้ำมันดิบโดยเฉพาะเวสต์เท็กซัสที่ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง

ภาพข่าว: พานักลงทุนดูงานพม่า หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

นางศิริพร นุรักษ์ ผู้อำนวยการระดับสูง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ( บีโอไอ ) นำคณะนักลงทุนไทยที่เข้ารับการอบรมหลักสูตร “ สร้างนักลงทุนไทย ในต่างประเทศ ” รุ่นที่ 6 และรุ่นที่ 7 ไปศึกษาโอกาสและลู่ทางการลงทุน ตลอดจน

สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 15 ธ.ค. 57 (ภาคเช้า) หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ราคาทองคำปรับตัวลง US$ 6.02 มาอยู่ที่ระดับ US$1,222.21 ต่อออนซ์ (Gold Spot) จากการขายทำกำไรของนักลงทุน หลังจากการพุ่งขึ้น 2.5% สูงสุดในรอบสองสัปดาห์ จากการอ่อนค่าลงของค่าเงินดอลลาร์และราคาน้ำมันที่ดิ่งลง

ตลท. ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่ใช้คำนวณดัชนี SET50 SET100 และ SETHD รอบ 6 เดือนแรกปี 2558 หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

ตลท. ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่ใช้คำนวณดัชนี SET50 SET100 และ SETHD ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2558 โดยดัชนี SET50 มีหลักทรัพย์ใหม่ 4 หลักทรัพย์ ดัชนี SET100 มีหลักทรัพย์ใหม่ 10 หลักทรัพย์ และดัชนี SETHD มีหลักทรัพย์ใหม่ 2 หลักทรัพย์

ภาพข่าว: PYLON พบนักลงทุนในงาน Opportunity Day ไตรมาส3/57 หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

คุณชเนศวร์ แสงอารยะกุล (กลาง) ประธาน กรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) (PYLON) พร้อมด้วย คุณบดินทร์ แสงอารยะกุล (ซ้าย)กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ และ คุณพิสันติ์ ศิริศุขสกุลชัย (ขวา) กรรมการรองผู้จัดการใหญ่

ภาพข่าว: สัมมนาทิศทางตลาดหลักทรัพย์ลาว หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

คุณเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ที่ 3 จากซ้าย)ให้เกียรติกล่าวเปิดงานสัมมนา "ทิศทางตลาด LSX และหุ้น IPO ในสปป.ลาว" โดยมีท่านเดดพูวัง มูลรัตน์ ประธานคณะ และหัวหน้าใหญ่ผู้บริหาร ตลาดหลักทรัพย์ลาว(กลางซ้าย), ท่านจันทอน

บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี จัดสัมมนาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย KSS Knowledge Sharing Program หัวข้อ ชี้ช่องรวย หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี จัดสัมมนาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย KSS Knowledge Sharing Program หัวข้อ “ชี้ช่องรวย โดยไม่สนทิศทางตลาด ด้วย Calendar Spread”ในวันอังคารที่ 16 ธ.ค.57ณ ห้อง 301 ชั้น 3 เวลา 13.30-16.30 น. บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี

ภาพข่าว: ทูนประกันภัย มอบรางวัลผู้โชคดีครั้งที่ 1 จากแคมเปญ กิน - บิน - หุ้น—๑๕ ธ.ค. ๕๗

บริษัท ทูนประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ให้บริการด้านประกันวินาศภัยแบบครบวงจร นำโดย นายจุลภาศ (ทอม) เครือโสภณ (แถวหน้า - กลาง) ประธานบริหาร บริษัท ทูนประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบรางวัลให้ผู้โชคดี ครั้งที่ 1 จากแคมเปญ “กิน – บิน –