ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SLC เคาะขายหุ้นเพิ่มทุน PP 1 พันล้านหุ้นขาย 2 นักลงทุน ที่ 0.126 บาท สูงกว่าราคา RO ถึง 40% เก็บเงิน 126 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๑:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--โซลูชั่น คอนเนอร์

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) (SLC) เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมวิสามัญครั้งที่ 2/2557 เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2557 มีมติอนุมัติให้ออกหุ้นเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) จำนวนทั้งสิ้น 55,000 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท บริษัทได้แบ่งจัดสรรเสนอขายหุ้นดังกล่าวจำนวน 1,000 ล้านหุ้น ที่ราคา 0.126 บาทต่อหุ้น มีมูลค่าการเสนอขายรวม 126 ล้านบาท ให้กับนักลงทุนจำนวน 2 ราย ได้แก่ นายสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล จำนวน 500 ล้านหุ้น มูลค่า 63 ล้านบาท และนางสาวพรเพ็ญ นิธิเกษม จำนวน 500 ล้านหุ้น มูลค่ า 63 ล้านบาท โดยนักลงทุน 2 รายดังกล่าวไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างกัน และไม่มีความสัมพันธ์กับบริษัท ขณะที่มีสิทธิการออกเสียงเท่าเทียมกับผู้ถือหุ้นของบริษัทตามข้อบังคับของบริษัท

สำหรับราคาเสนอขายหุ้น PP ที่ 0.126 บาท ในครั้งนี้ถือเป็นราคาที่สูงกว่าราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้ผู้ถือหุ้นเดิม (RO) ก่อนหน้านี้ที่ 0.09 บาทต่อหุ้น ถึงประมาณ 40% เปรียบกับ สะท้อนถึงความมั่นใจว่าของนักลงทุนที่เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุน PP ในรอบนี้ว่ามีความมั่นใจต่อมั่นใจต่อแผนและศักยภาพการเติบโตของธุรกิจในอนาคต โดยกำหนดระยะเวลาชำระค่าหุ้นเพิ่มทุน PP จำนวน 1,000 ล้านหุ้น ดังกล่าวมูลค่า 126 ล้านบาท ภายในวันที่ 14 พ.ย. 2557

“ราคาหุ้น PP ที่ขายครั้งนี้ 0.126 บาทต่อหุ้น สูงกว่ากว่าราคา RO ถึง 40% สะท้อนว่านักลงทุนมีความมั่นใจ และเชื่อมั่นต่อแผนธุรกิจ ศักภาพการเติบโตของบริษัทในอนาคต ซึ่งจะสร้างผลตอบที่ดีจากการลงทุนครั้งนี้ได้ด้วย” ทั้งนี้ ราคาขายหุ้น PP ที่ 0.126 บาท มีส่วนลดประมาณ 10% เปรียบเทียบจากราคาหุ้น SLC เฉลี่ยในตลาดหลักทรัพย์รวม 7 วันทำการ ระหว่างวันที่ 21-30 ต.ค. 2557 อยู่ที่ 0.14 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นไปตามมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นและเป็นราคาที่มีการตกลงร่วมกันได้ โดยนักลงทุนที่เข้ามาจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน PP ในครั้งนี้ไม่เข้าเกณฑ์ต้องทำคำเสนอซื้อหุ้น (Tender Offer) และไม่เป็นบุคคลที่มีความเกี่ยวโยงกันกับกลุ่มบริษัท อีกทั้งจากความเห็นของคณะกรรมการ และคณะกรรมการตรวจสอบบริษัทเกี่ยวกับการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนเห็นว่าเป็นรายการไม่เข้าข่ายรายการเกี่ยวโยงกัน

สำหรับหุ้นส่วนที่เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Right Offering) ในอัตรา 1 หุ้นเดิมต่อ 5 หุ้นใหม่ที่ราคา 0.09บาทนั้น ได้กำหนดวันจองซื้อไว้ในวันที่ 17-28 พฤศจิกายน นี้

อย่างไรก็ดี หลังการขายเสนอหุ้น PP จำนวน 1,000 ล้านหุ้น ดังกล่าวยังคงเหลือเพิ่มทุน PP อีก 54,000 ล้านหุ้นที่ยังไม่ได้จัดสรร โดยหากมีความคืบหน้าสำหรับการจัดการหุ้นส่วนที่เหลือนี้จะแจ้งให้ทราบต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง