ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SLC เผยพร้อมคืนเงิน TH ได้ทันที ยันไม่กระทบแผนดำเนินธุรกิจสปริงนิวส์ ระบุฐานะทางการเงินแกร่ง-เป้าอนาคตสถานีข่าวอันดับหนึ่งของเมืองไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๕:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--IR network

“อารักษ์ ราษฎร์บริหาร” เผย SLC พร้อมคืนเงิน TH จำนวน 250 ล้านบาท สัปดาห์หน้า ยืนยันไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของสปริงนิวส์ เหตุฐานะทางการเงินแกร่ง!!! เป้าหมายอนาคตสถานีข่าวอันดับหนึ่งของเมืองไทยไปได้สวย เรตติ้งกระฉูด มั่นใจรายได้ปีนี้ตามเป้า 450 ล้านบาท เหตุตุนงานด้านไอทีในมือ 160 ล้านบาท ทยอยโกยเงินเข้ากระเป๋าต่อเนื่อง 3 ปีข้างหน้า

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) (SLC) ซึ่งถือหุ้นในบริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น สัดส่วนร้อยละ 99.99 เปิดเผยว่า จะดำเนินการคืนเงินลงทุนให้กับ บริษัท ตงฮั้ว คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) (TH) ได้ทันที พร้อมทั้งยืนยันว่าการยกเลิกสัญญาการเข้าร่วมลงทุนของตงฮั้ว ไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของ “สปริงนิวส์ทีวี” แต่อย่างใด ขณะเดียวกันหลังจากคืนเงินลงทุนแล้ว SLC ก็ยังมีเงินสดคงเหลือเพียงพอที่จะดำเนินการตามแผนงานต่างๆของกลุ่มบริษัทได้ต่อไป โดยบริษัทจะดำเนินการขออนุมัติการคืนเงินลงทุนจากทางคณะกรรมการของบริษัทฯ ในวันที่ 1 สิงหาคม 2557

“การยกเลิกสัญญาการเข้าร่วมลงทุน เป็นการตกลงร่วมกันด้วยความเข้าใจของทั้งสองฝ่าย และการคืนเงินลงทุนจะไม่เกิดปัญหาใดๆ กับทางสปริงนิวส์ และ SLC อย่างแน่นอน เพราะเรามีเงินสดสำรองสำหรับการดำเนินงานไว้อย่างเพียงพอ และก็ยังถือว่าตงฮั้วเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีตลอดไป ในปัจจุบันนี้ทางสปริงนิวส์ทีวี ยังไม่มีความจำเป็นในการหา Strategic Partner ใหม่แต่อย่างใด แต่ในอนาคต บริษัทอาจจะพิจารณาถึงการมี Business Partners อื่นที่จะสามารถเสริมความแข็งแกร่งในการทำข่าวในระดับนานาชาติต่อไป นอกจากนี้ผลการดำเนินงานของสปริงนิวส์ทีวี ก็ดีขึ้นเป็นลำดับ โดยมียอดโฆษณาเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงเวลาไพร์มไทม์” นายอารักษ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม SLC ยังคงมีหุ้นเพิ่มทุนให้แก่นักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจง (Private Placement) ที่ยังไม่ได้จัดสรรอีก 850 ล้านหุ้น ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปกับนักลงทุนเป้าหมายในเร็วๆนี้ ส่วนแผนการดำเนินงานในปีนี้บริษัทมั่นใจว่ารายได้จะอยู่ที่ 450 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ที่ทำได้ 216.18 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากสปริงนิวส์ทีวี จะมีโฆษณาไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องแล้ว ปัจจุบันบริษัทยังมีงานคงค้าง (Back Log) ในส่วนของธุรกิจไอทีอยู่ประมาณ 160 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีข้างหน้า (2557-2559) อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

TH แจกโชคผถห.อีกแล้ว 3 หุ้นเดิมรับ TH-W2 ฟรี ผลงานปี 55 สุดยอดกำไรพุ่งกระฉูด 1,116%

บอร์ด TH มอบโชคให้กับผู้ถือหุ้นอีกแล้ว ประกาศแจกวอร์แรนต์ฟรี TH-W2 สัดส่วน 3 หุ้นเดิมรับ 1 วอรแรนต์ฟรี พร้อมเพิ่มสัดส่วนหุ้นที่เก็บขายไว้นักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจงเป็น 500 ล้านหุ้น จากเดิมกำหนดไว้เพียง 250 ล้านหุ้นเท่านั้น...

ตงฮั้วฯ มองอนาคต ERE สดใส เพิ่มสัดส่วนถือหุ้นเป็น 75.68% รับงานกำจัดขยะที่สมุทรปราการ 600 ตันต่อวันนาน 25 ปี ประเมิน IRR ร้อยละ 15.2 คืนทุนใน 7 ปี

บอร์ด ตงฮั้วฯ อนุมัติควักเงินเพิ่มทุนใส่ลงใน ERE จำนวน 111.40 ล้านบาท เพื่อเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นเป็น 75.68% จากเดิมที่ถือเพียง 50% เพราะมองเห็นอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้าจากการปั้นขยะให้เป็นเงิน ระบุจะเข้าไปรับกำจัดขยะให้กับเทศบาล และ อบต....

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง