ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SLC จัดสรรหุ้นเพิ่มทุน PP รอบใหม่ นำเงินไปซื้ออุปกรณ์และสตูดิโอใหม่ให้ สปริงนิวส์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๓:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--IR network

SLC จัดสรรหุ้นเพิ่มทุนแบบ PP รอบใหม่ ให้นักลงทุน 3 ราย จำนวน 530 ล้านหุ้น ราคา 0.369 บ.รับเงินเข้ากระเป๋า 195.57 ลบ.ด้าน “อารักษ์ ราษฎร์บริหาร” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุนำเงินไปซื้ออุปกรณ์และสร้างสตูดิโอใหม่ให้ “สปริงนิวส์” พร้อมตั้งบริษัทย่อย “สปริงนิวส์ มัลติมีเดีย” ลุยธุรกิจสถานีวิทยุและสื่อสมัยใหม่

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เปิดเผยถึงการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุน ครั้งที่ 5 จากที่ขออนุมัติผู้ถือหุ้นไว้จำนวน 2,500,000,000 หุ้น ว่าได้จัดสรรหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 530 ล้านหุ้น ให้นักลงทุน 3 ราย คิดเป็นมูลค่า 195,570,000 บาท และมีกำหนดระยะเวลาชำระเงินค่าหุ้นเพิ่มทุน ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2557 ทั้งนี้นักลงทุนทั้ง 3 ราย ที่เข้ามาถือหุ้นในบริษัทฯ ไม่เป็นบุคคลที่มีความเกี่ยวโยงกันกับกลุ่มบริษัท

ส่วนราคาหุ้นที่เสนอขาย เป็นไปตามมติที่ประชุมวิสามัญผุ้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2557 เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 เงินที่ได้รับจากการขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้บริษัทฯ จะนำไปลงทุนซื้ออุปกรณ์และสตูดิโอใหม่ ของสปริงนิวส์ ทีวี นอกจากนี้ สปริงนิวส์ ทีวี ยังจะปรับผังรายการอีก 2 ครั้งคือในเดือนนี้และเดือนตุลาคม 2557 และจะปรับอัตราค่าโฆษณาขึ้นตามไปด้วย และหลังจากปรับผังรายการใหม่ในเดือนดังกล่าวแล้ว บริษัทจะมีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการดำเนินงานที่พร้อมมากขึ้น รวมทั้งจะทำให้ผู้ชม สปริงนิวส์ รับชมรายการได้ตลอดเวลา ผ่านช่องทางการรับชมที่มากยิ่งขึ้นทั้งทีวี วิทยุ และสามารถรับชมผ่านจอ LCD ในรถแท็กซี่ จากปัจจุบันที่มีให้รับชมบนรถไฟฟ้า BTS ในอาคารสำนักงานและในลิฟท์อยู่แล้ว

นอกจากนี้ที่ผ่านมาคณะกรรมการบริษัทฯ ยังมีมติให้ตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่คือ บริษัท สปริงนิวส์ มัลติมีเดีย จำกัด ซึ่งมีทุนจดทะเบียนจำนวน 20 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 2 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นละ 10 บาท เพื่อดำเนินธุรกิจสถานีวิทยุและสื่อสมัยใหม่ ( New Medias) โดย SLC ถือหุ้น 99.99% ของหุ้นทั้งหมด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง