ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอมิเรตส์กรุ๊ปแถลงผลประกอบการ กำไรต่อเนื่องเป็นปีที่ 26

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๔:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--Spark

เอมิเรตส์กรุ๊ปแถลงผลกำไรและความเติบโตขององค์กรซึ่งยังคงความแข็งแกร่งแม้จะมีกระแสกดดันจากคู่แข่งและสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจโลกที่กำลังค่อยๆฟื้นตัว ในรอบปีเศรษฐกิจที่เพิ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2557 นี้ยังเป็นปีที่ทางเอมิเรตส์กรุ๊ปมีตัวเลขการลงทุนข้ามกลุ่มมากเป็นประวัติการณ์อีกด้วย เพื่อเป็นการขยายการพัฒนาในระดับสากลอย่างต่อเนื่องและเพื่อให้บรรลุเป้าประสงค์ที่ได้วางเอาไว้

จากรายงานผลประกอบการปี 2556-2557 เอมิเรตส์กรุ๊ปได้กำไรทั้งสิ้น 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ(4.1 พันล้านสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เดอร์แฮม) เพิ่มขึ้น 32 เปอร์เซ็นต์จากเมื่อปีก่อน ผลประกอบการรวมของเอมิเรตส์กรุ๊ปพุ่งสูงถึง 23.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ(87.8 พันล้านสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เดอร์แฮม) ซึ่งเพิ่มขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว ในขณะที่สถานะดุลเงินสดของเอมิเรตส์กรุ๊ปยังคงแข็งแกร่งอยู่ที่ 5.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ (19 พันล้านสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เดอร์แฮม)

องค์ชีคอาเหม็ด บิน ซาอิด อัลมัคตูม ประธานบริหารสูงสุดของสายการบินเอมิเรตส์และกลุ่มธุรกิจ กล่าวว่า “เอมิเรตส์กรุ๊ปเดินทางมาถึงปีที่ 26 ที่เรายังคงได้กำไรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเติบโตจากการลงทุนที่มีประสิทธิภาพของเรา และยังเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงความเข้มแข็งของการวางรากฐานทางธุรกิจรวมไปถึงความเข้มแข็งของแบรนด์เอมิเรตส์อีกด้วย”

“ตลอดทั้งปีงบประมาณ 2013-2014 ทางเอมิเรตส์กรุ๊ปได้ทุ่มเงินลงทุนกว่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งนับเป็นเงินจำนวนสูงที่สุดในการลงทุนของรอบปีงบประมาณที่ผ่านๆมา เพราะเราตระหนักดีว่า การจะดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนและได้ผลกำไรตอบแทนนั้นเราต้องมอบมูลค่าเพิ่มต่างๆกลับไปให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วนของเรา รวมไปถึงลูกค้า คู่ค้าทางธุรกิจและพนักงานของเราด้วยการนำเสนอเครื่องบินใหม่ๆที่มีประสิทธิภาพ สินค้าและบริการที่ดีเลิศ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ก้าวล้ำนำสมัย เงินทุกๆเหรียญที่เราลงทุนไปนั้นผ่านการพินิจพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว เพื่อเป็นการเพิ่มพูนขีดความสามารถขององค์กร พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และเป็นการขยายศักยภาพทางธุรกิจของเรา”

เอมิเรตส์กรุ๊ปยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องและขยายฐานพนักงานเพิ่มขึ้นกว่า 11 เปอร์เซ็นต์ ขณะนี้มีจำนวนพนักงานคุณภาพกว่า 75,000 คน จากกว่า 160 สัญชาติทั่วโลก จากบริษัทย่อยต่างๆในเครือกว่า 80 บริษัท รายได้ของพนักงานเพิ่มขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 0.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

“เรากำลังก้าวเข้าสู่ปีงบประมาณใหม่ด้วยความมั่นใจ ด้วยรากฐานที่แข็งแกร่งเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนและสร้างผลกำไรด้วยตัวเลขงบดุลผลประกอบการที่ผ่านมาอันน่าประทับใจ บวกกับผลงานระดับโลกในหลากหลายสาขาของเรา รวมไปถึงพนักงานที่มีความสามารถในระดับนานาชาติ” องค์ชีคอาเหม็ด บิน ซาอิด อัลมัคตูม ประธานบริหารสูงสุดของสายการบินเอมิเรตส์และกลุ่มธุรกิจ กล่าวเสริม

“การปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูงและเต็มไปด้วยพลวัตต่างๆนั้น หมายถึงการที่เราจะต้องมีความตื่นตัวและทำงานหนักเพื่อให้บรรลุความคาดหวังของลูกค้า ด้วยความร่วมมือของพนักงานคุณภาพจากหลากหลายเชื้อชาติ และหลากหลายวัฒนธรรมกว่า 75,000 คนของเราทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะสามารถนำศักยภาพของพนักงานมาสร้างโอกาสการแข่งขันทางธุรกิจในปีนี้ได้อย่างแน่นอน”

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลผลประกอบการรายปีประจำปี 2013-14 ฉบับเต็มของเอมิเรตส์กรุ๊ปและบริษัทในเครือ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.theemiratesgroup.com/annualreport


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอมิเรตส์กรุ๊ปแถลงผลประกอบการ กำไรต่อเนื่องเป็นปีที่ 26

เอมิเรตส์กรุ๊ปแถลงผลกำไรและความเติบโตขององค์กรซึ่งยังคงความแข็งแกร่งแม้จะมีกระแสกดดันจากคู่แข่งและสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจโลกที่กำลังค่อยๆฟื้นตัว ในรอบปีเศรษฐกิจที่เพิ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2557...

อัลโคได้รับเลือกเป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก

พิตส์เบิร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค.2548 บริษัทอัลโค (Alcoa) (NYSE:AA) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก ในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ บริษัทอัลโค, โตโย...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง