ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บมจ. ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 (SAWAD) เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 8 พ.ค. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๖:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--ตลท.

บมจ. ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 (SAWAD) ผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อย ภายใต้เครื่องหมายบริการ “มีบ้าน มีรถ เงินสดทันใจ” พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 8 พ.ค.นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 6,900 ล้านบาท

นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า บมจ. ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 (SAWAD) จะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มธุรกิจการเงิน หมวดเงินทุนและหลักทรัพย์ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2557 นี้

SAWAD และบริษัทย่อยดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อแบบมีหลักประกัน ได้แก่ สินเชื่อทะเบียนรถเก่าทุกประเภท บ้านและโฉนดที่ดิน สินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ และสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไม่มีหลักประกัน ด้วยจุดเด่นในการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว และการเข้าถึงลูกค้าอย่างใกล้ชิด ผ่าน 602 สาขาทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

SAWAD มีทุนชำระแล้ว 1,000 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 750 ล้านหุ้นและ

หุ้นสามัญเพิ่มทุน 250 ล้านหุ้น โดยเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนทั้งจำนวนต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ในราคาหุ้นละ 6.90 บาท เมื่อวันที่ 28 – 30 เมษายน 2557 มีมูลค่าระดมทุน 1,725 ล้านบาท โดยมีบริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

นางสาวดวงใจ แก้วบุตตา กรรมการผู้จัดการ บมจ. ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 เปิดเผยว่า การนำหุ้นสามัญของบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนโดยจะนำเงินที่ได้ไปขยายการปล่อยสินเชื่อและเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงชำระคืนหนี้เงินกู้บางส่วน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านเงินทุนให้กับบริษัท และช่วยยกระดับการดำเนินงานสู่การเป็นบริษัทมหาชน อีกทั้งยังเป็นการรองรับการขยายตัวของตลาดสินเชื่อทะเบียนรถในอนาคตอีกด้วย

หลัง IPO ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ SAWAD 3 ลำดับแรก ได้แก่ ครอบครัวแก้วบุตตา ถือหุ้น 60.51% นายมงคล สุนทรสุข ถือหุ้น 3.75% นายวีรศักดิ์ คุณผลิน และนายสุทธิศักดิ์ ชัยประดิษฐ ถือหุ้นรายละ1.50% ทั้งนี้ การกำหนดราคา IPO คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E Ratio ) 11.90 เท่า โดยคำนวณจากกำไรสุทธิปี 2556 หารด้วยจำนวนหุ้นภายหลังการเสนอขายต่อประชาชนในครั้งนี้ (Fully diluted) คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้นเท่ากับ 0.58 บาท และหากเปรียบเทียบค่า P/E Ratio เฉลี่ยของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (19 มีนาคม 2557 – 18 เมษายน 2557) จะเท่ากับ 15.59 เท่า ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่าร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิภายหลังการหักภาษีเงินได้นิติบุคคล และเงินสำรองตามที่กฎหมายกำหนด

ผู้ลงทุนและผู้สนใจ โปรดดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.meebaanmeerod.com และที่เว็บไซต์ www.set.or.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: JWP เปิดตัวไลน์ธุรกิจสินเชื่อน้องใหม่

นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจพี มอเตอร์เวิร์ค จำกัด (มหาชน) (ตรงกลาง) นำทีมผู้บริหาร 2 พันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง คุณอาสา นินนาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) และคุณดุษฎี...

ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการสินเชื่อทางการเงินแคมเปญใหม่ “แบงก์ไม่ให้ (กู้) เราให้ (กู้) และมอเตอร์ไซค์ใหม่ป้ายแดง จาก ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์

บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อโดยใช้ทะเบียนกรรมสิทธิ์รถยนต์ทุกประเภท เป็นหลักประกันสินเชื่อ รวมถึงให้บริการสินเชื่อประเภทที่อยู่อาศัย บ้าน ที่ดิน อาคารชุด และสินเชื่อ เพื่อแรงงานต่างประเทศ...

เอ็ม เอ ไอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมรับฟังแนวทางการบริหารงานของคุณชนิตร ชาญชัยณรงค์

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ขอเชิญท่านหรือผู้แทนรับฟังแนวทางการบริหารงานของคุณชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) และรับประทานอาหารกลางวัน ในวันพุธที่ 8 มีนาคม 2549 เวลา 10.45-12.30...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง