ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผถห.SLC ไฟเขียวให้สัตยาบันการเข้าทำรายการของ สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น กับ กสทช.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๕:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--IR network

ผู้ถือหุ้น SLC ฉลุย! ให้สัตยาบันเข้าทำรายการของบริษัทย่อย “สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น” กับ กสทช. หลังคว้าไลเซ่นส์ทีวีดิจิตอล ระบุเริ่มทดลองออกอากาศแล้ว ด้านหัวเรือใหญ่ “อารักษ์ ราษฎร์บริหาร”มั่นใจรายได้ปี 57 แตะ 450 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนทำได้ 216.18 ล้านบาท เหตุตุนงานในมือกว่า 160 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง มองแนวโน้ม 3 ปีข้างหน้า “สปริงนิวส์” จะเป็นขุมรายได้หลักของ SLC

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) (SLC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2557 มีมติอนุมัติให้สัตยาบันการเข้าทำรายการของ บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ SLC ถือหุ้นอยู่ในสัดส่วน 99.99% กับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมระดับชาติ (กสทช.) หลังจากที่บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด เข้าประมูลใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อให้บริการโทรทัศน์ระบบดิจิตอล ประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติ (หมวดข่าวสารและสาระ) และได้รับการรับรองผลชนะประมูลในราคา 1,318 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

โดย บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด ได้ชำระค่าธรรมเนียมและวางหนังสือค้ำประกันธนาคารตามเงื่อนไขและข้อกำหนดของ กสทช. ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557 และยื่นขอรับใบอนุญาต ภายในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งคาดว่าจะได้รับใบอนุญาตฯ จากทาง กสทช. ภายในเดือนเมษายน 2557 ภายหลังจากการทดลองออกอากาศประสบความสำเร็จด้วยดี และพร้อมออกอากาศจริงในเดือนพฤษภาคมนี้

นายอารักษ์ กล่าวว่า แม้ว่าทางสปริงนิวส์ยังคงมีผลขาดทุนอยู่ในปัจจุบัน แต่นับจากนี้ไปก็จะเริ่มมีผลประกอบการที่ดีขึ้นเป็นลำดับ เพราะสปริงนิวส์จะมีรายได้จากโฆษณาเพิ่มมากขึ้นหลังจากการออกอากาศในระบบทีวีดิจิตอล และคาดว่าอีก 2-3 ปีข้างหน้า โครงสร้างรายได้ของ SLC จากส่วนของสื่อ จะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นมาเป็น 60% และจะกลายมาเป็นรายได้หลักของ SLC ในอนาคต ส่วนในปีนี้ก็จะเป็นปีของการลงทุนสำหรับสปริงนิวส์ โดยบริษัทได้เตรียมเงินลงทุนไว้จำนวน 150 ล้านบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ผลิตรายการเพิ่มเติมและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในช่วงแรก

“สปริงนิวส์ได้เริ่มออกอากาศในรูปแบบของทีวีดิจิตอลแล้วและมีความพร้อมในทุกๆด้าน ทั้งเครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งบุคลากรที่มีศักยภาพ คอนเทนท์ที่ดี เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับชมข่าวสารและรายการที่มีคุณภาพ ด้วยความรวดเร็วและแม่นยำของข้อมูลที่นำเสนอทุกครั้ง” นายอารักษ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) กล่าวอีกว่า ในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้ ไว้ที่ 450 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ที่ทำได้ 216.18 ล้านบาท เพราะปัจจุบันมีงานในส่วนของธุรกิจไอทีคงค้าง (Back Log) อยู่ที่ประมาณ 160 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีข้างหน้า (2557-2559) และยังมีงานประมูลด้านบริหารจัดการและดูแลสิ่งแวดล้อมการขายเครื่องมือวิทยาศาสตร์และอิเล็กทรอนิกส์การวางระบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ของภาครัฐและภาคเอกชนอีกหลายโครงการที่เตรียมเข้าประมูล โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายว่าจะได้รับงานประมูลดังกล่าวมูลค่าประมาณ 300-400 ล้านบาท ของมูลค่างานทั้งหมด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กสทช.เผยสปริงนิวส์ เทเลวิชั่น คุณสมบัติครบประมูลทีวีดิจิตอลประกาศ เตรียมความพร้อมเกินร้อยทั้งเงินทุน-คอนเท้นท์ผลิตรายการ SLC วางแผนปั้นเป็นหัวหอกสร้างรายได้ในอนาคต

กสทช.เผย “สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น” บริษัทย่อยของ SLC มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กำหนดสามารถยื่นประมูลทีวีดิจิติอลได้ ด้าน “อารักษ์ ราษฎร์บริหาร” เผยเตรียมความพร้อมเกินร้อย ทั้งเงินทุนที่แข็งแกร่งจากการเพิ่มทุนรอบใหม่ 481.5...

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง