ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๕๖ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๗

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 3 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย) หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ดัชนี SET50 ในวันนี้มีการปรับตัวลงหลังจากที่ดัชนี SETไม่สามารถปรับตัวผ่านระดับ 1,400 จุดได้ โดยมีแรงขายในกลุ่ม ICT และธนาคาร ด้านราคาทองคำในวันนี้มีการปรับตัวลงเล็กน้อยในช่วงบ่าย จากสถานการณ์ ในยูเครนที่กลับมาตึงเครยีดอีกครั้ง

ไทยพาณิชย์ฯประสบความสำเร็จอย่างดีในการออกหุ้นกู้มูลค่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐ หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศวันนี้ว่าธนาคารฯ ได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกัน (หุ้นกู้) มูลค่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐของธนาคารฯ ไว้ที่ 3.50% หุ้นกู้ดังกล่าวซึ่งจะครบกำหนดปี 2562 และออกโดยธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหมู่เกาะเคย์แมน

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 3 เมษายน 2557 หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

สภาวะตลาดวันที่ 3 เมษายน 2557 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,286.05-1,293.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFJ14 อยู่ที่ 19,880 บาท โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 110 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,770 บาท ขณะที่ซิวเวอร์ฟิวเจอร์ SVJ14 อยู่ที่ 647 บาท

ไทยพาณิชย์จัดประชุมผู้ถือหุ้น มีมติจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 5.25 บาท หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดประชุมผู้ถือหุ้นครั้งที่ 191 โดยมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 5.25 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 17,846 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.75 บาทต่อหุ้นจากอัตราการจ่ายเงินปันผลปี 2555 โดยมีผู้บริหารได้แก่ นายอานันท์ ปันยารชุน

สัมมนา กลยุทธ์และทิศทางตลาดหุ้น ประจำเดือน เมษายน 2557 หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

เชิญสัมมนา เรื่อง "กลยุทธ์และทิศทางตลาดหุ้น" ประจำเดือน เมษายน 2557 ในวันเสาร์ที่ 5 เมษายน 2557 ณ ห้องประชุมชั้น 1 สมาคมธรรมศาสตร์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซอยงามดูพลี ถนนพระรามที่ 4 กรุงเทพมหานคร สำรองที่นั่งที่ บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน เอกการลงทุน

สศค. ปลื้มผลงานการรวมกลุ่มการเงินการคลังอาเซียนเพื่อรองรับ AEC หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังและธนาคารกลางอาเซียน (ASEAN Finance and Central Bank Deputies’ Meeting: AFDM) ในระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน 2557 ณ

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดโผ 485 บจ.ผ่านเกณฑ์เบื้องต้น เตรียมพร้อมเข้าชิง SET Awards หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับวารสารการเงินธนาคาร เดินหน้าจัดงาน SET Awards ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 พร้อมประกาศรายชื่อบริษัทจดทะเบียนที่ผ่านเกณฑ์คัดกรองคุณสมบัติเบื้องต้น 485 บริษัท เพื่อให้บริษัทได้เตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าชิงรางวัล SET Awards ประจำปี 2557

บีโอไอเตรียมเสนอ ยิ่งลักษณ์ ตั้งบอร์ดบีโอไอตามมติ ครม. มั่นใจอนุมัติโครงการคั่งค้างหมดภายใน 3-4 หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

กระทรวงอุตสาหกรรม และบีโอไอ เตรียมเสนอรายชื่อบอร์ดบีโอไอให้นายกรัฐมนตรี พิจารณา แต่งตั้งโดยเร็ว หลังจากที่ ครม. มีมติชัดเจนเห็นชอบตามข้อเสนอของกฤษฎีกา ให้สามารถตั้งบอร์ดชุดใหม่ได้ โดยไม่เข้าข่ายข้อจำกัดตามรัฐธรรมนูญ ในเรื่องอำนาจของคณะรัฐมนตรี

ทริสเรทติ้งเพิ่มอันดับเครดิตองค์กร หุ้นกู้ไม่มีประกัน บ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น เป็น AA หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ทริสเรทติ้งเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่มีประกันของ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นระดับ “AA” จาก “AA-” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่”

ทรีนีตี้ ชี้ตลาดหุ้นไทยเดือนเมษายนการซื้อขายเบาบาง ดัชนีวิ่งกรอบแคบ 1,350-1,400 จุด - หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

บล.ทรีนีตี้ วิเคราะห์ตลาดหุ้นไทยเดือนเมษายน ดัชนีวิ่งในกรอบแคบ 1,350-1,400 จุด หลังการซื้อขายเบาบาง จับตาปัจจัยการเมืองส่อแววรุนแรงขึ้น โดยมองหุ้นกลุ่มสื่อสารยังน่าสนใจ แนะช้อปดาวเด่น ADVANC ราคาเป้าหมาย 281 บาท, INTUCH ราคาเป้าหมาย 100 บาท, SIM

กสิกรไทยร่วม 6 พันธมิตร หนุนธุรกิจแฟรนไชส์ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

กสิกรไทยจับมือ 6 หน่วยงานภาครัฐและเอกชนสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจชะลอตัว หวังพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีทั้งคู่ค้าและองค์ความรู้ครอบคลุม ผลักดันธุรกิจสู่ตลาด เออีซี

เปิดตัวหนังสือ Finance For Executives: A Practical Guide For Managers ของศาสตราจารย์นูโน หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

เหล่านักบริหารผู้มีความทะเยอทะยานรู้ดีว่า ความเข้าใจเรื่องการเงินเป็นยิ่งกว่ากุญแจสำคัญที่จะนำมาซึ่งโอกาสในการได้รับตำแหน่งงานที่ปรารถนา- ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าแผนก ผู้จัดการระดับประเทศ ผู้ควบคุมระดับภูมิภาคที่ใหญ่ขึ้น

ภาพข่าว: SAM จัดโครงการ ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี ครั้งที่ 2 หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.)หรือ SAM นำโดยนางวิมล บุญธีรวร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายธุรกิจ 1 ร่วมกับศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี จัดงาน “ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี ครั้งที่ 2” ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารกรมบังคับคดี

ฟิทช์ประกาศให้อันดับหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของธนาคารไทยพาณิชย์ที่ BBB+(EXP) หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน สกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน หรือ SCB (‘BBB+’/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ) ที่ ‘BBB+(EXP)’

สนุกดอทคอมจับมือตลาดหลักทรัพย์ฯ เชื่อมต่อการลงทุนผ่านโลกออนไลน์ เปิดตัวแคมเปญ Your 1stClick หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

เมื่อเร็วๆ นี้ สนุกดอทคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทยจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในงานแถลงข่าว“Your 1st Click

ภพข่าว: โครงการ บ้าน ธอส.-กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และนายสมบัติ นราวุฒิชัย เลขาธิการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการ “บ้าน ธอส.-กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 10”

Special Force เปิดเซิฟเวอร์แล้วสร้างห้องโลด คนเต็มแน่!! หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

เตรียมตัวให้ดีบ่ายนี้เกม Special Force เปิดเซิฟเวอร์แล้วสร้างห้องโลด คนเต็มแน่!! โหมดใหม่ล่าสุดรับสงกรานต์สุดมันส์ WATER BOMB ที่ผู้เล่นใช้ได้แต่ระเบิดน้ำเท่านั้น Water Bomb ระเบิดน้ำลูกโป่ง, Sticky M67 ระเบิดน้ำแบบติดหนึบ, และ Bouncy M67

วายแอลจี เผยกลยุทธ์ลงทุนทองคำไตรมาส 2 แนะนักลงทุนระยะยาวรอจังหวะซื้อหากราคาใกล้ 1,200 หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ราคาทองคำร่วงไปเกือบ 30% ในปี 2556 ที่ผ่านมานั้น ราคาทองคำได้เริ่มปรับตัวขึ้นมาได้ในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2557 โดยทำจุดสูงสุดในบริเวณ 1,391

เคทีซีจับมือกรุงไทยพาณิชประกัยภัยมอบความอบอุ่นให้สมาชิก เมื่อซื้อประกันภัยเดินทางออนไลน์ หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

นางจิราพร ศรีสอ้าน ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - การตลาดธุรกิจประกัน “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เคทีซีได้ร่วมกับบริษัท กรุงไทยพาณิชประกันภัย มอบคะแนนสะสม Forever Rewards พิเศษ 10 เท่า (1 คะแนนสะสมปกติ

ราชบุรีโฮลดิ้ง จ่ายเงินปันผลรวม 3,292 ล้านบาท คิดเป็นหุ้นละ 2.27 บาท กำหนดจ่ายงวดคงเหลืออีก 1.17 หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ประกาศจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานในรอบปี 2556 (วันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2556) แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 2.27 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลคงเหลือ ในอัตราหุ้นละ 1.17 บาท ในวันที่ 11 เมษายน

ไทยออยล์สรุปผลการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2557 หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) จัดให้มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2557 ณ ห้องจัดงาน Exhibit Hall 101-102 ชั้น 1 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยนายวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยถึง

เสวนาวัดความพร้อมธุรกิจไทย...ก่อนตัดสินใจลงทุนในยุค AEC หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดเสวนา "วัดความพร้อมธุรกิจไทย...ก่อนตัดสินใจลงทุนในยุค AEC" เพื่อให้ความรู้ด้านการลงทุนให้แก่ผู้ลงทุนและสนใจทั่วไปในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42 โดยมี รศ.ดร. อาณัติ ลีมัคเดช อาจารย์ประจำภาควิชาการเงิน

การเติบโตของหนี้สินภาคครัวเรือนในประเทศไทยอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพสินทรัพย์ของภาคธนาคาร หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ฟิทช์ เรทติ้งส์ กล่าวว่าการเติบโตเพิ่มขึ้นของหนี้สินภาคครัวเรือนในประเทศไทยอาจส่งผลให้ความเสี่ยงในด้านคุณภาพสินทรัพย์ของธนาคารพาณิชย์ไทยปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัวลง ระดับหนี้สินภาคครัวเรือนที่สูงขึ้นและการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจ

ภาพข่าว: ผู้ถือหุ้น APCO ไฟเขียวจ่ายปันผล และเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะกรรมการและผู้บริหาร บริษัท เอเชียนไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) (APCO) จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 57 โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจำนวน 80 ล้านบาทให้กับผู้ถือหุ้นในรูปของเงินสดในอัตรา

สรุปราคาซื้อขายทองคำ และ Gold Futures ภายในประเทศ ณ วันพฤหัสบดีที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2557 เวลา 9.00 หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ราคาทองคำเปิดตลาดที่ระดับ 1,282 เหรียญ/ออนซ์ และกลับมาปิดช่วงกลางคืนที่ระดับ 1,293 (22.30 น.) เหรียญ/ออนซ์ ค่าเงินบาทปิด 32.37 บาท/ดอลลาร์ ราคาสมาคมเปิดที่ 19,600 บาท กับ 19,700 บาท และกลับมาปิดที่ 19,600 บาท กับ 19,700 บาท ปริมาณการซื้อขาย Gold Futures

ภาวะตลาดทองคำ by Hua Seng Heng Gold Futures หุ้น—๓ เม.ย. ๕๗

ราคาทองคำซึ่งปรับตัวลงติดต่อกันหลายวันส่งผลให้เริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามา จนราคาทองปรับตัวขึ้นเข้าใกล้แนวต้านบริเวณ 1,300 ดอลลาร์ ก่อนที่จะเริ่มอ่อนตัวลดช่วงการบวกลง