ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอฟดับบลิวดี กรุ๊ปประกาศแต่งตั้ง หวิง ถั่น ฟง เข้าดำรงตำแหน่ง ซีอีโอกรุ๊ปและกรรมการบริหาร

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๖:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--เอฟดับบลิวดี กรุ๊ป

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2557 คณะกรรมการกลุ่มเอฟดับบลิวดี ประกาศแต่งตั้งให้นายหวิง ถั่น ฟง เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม (group chief executive officer) และกรรมการบริหารกลุ่มเอฟดับบลิวดี ทั้งนี้กลุ่มเอฟดับบลิวดีเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจประกันของแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป โดยเมื่อเดือนตุลาคม 2556 สวิส รีได้เข้ามาลงทุนถือหุ้น 12.3% ในกลุ่มเอฟดับบลิวดี

หลังจากได้รับการแต่งตั้ง นายหวิงจะทำหน้าที่ดูแลภาพรวมของกิจการตลอดจนขับเคลื่อนกลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อให้เอฟดับบลิวดีมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและเสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นของทุกกิจการในเครือทั่วภาคพื้นทวีปเอเชีย

ก่อนหน้านี้ นายหวิงเคยเป็นที่ปรึกษาของบริษัทอาร์ไกล์ สตรีท แมเนจเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัทบริหารหลักทรัพย์จัดการกองทุนในฮ่องกง รวมทั้งเคยทำงานในแวดวงธุรกิจประกันเป็นระยะเวลานานกว่า 25 ปี เขามีประสบการณ์ดูแลธุรกิจประกันทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือและตะวันออกกลาง เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารอาวุโสในบริษัทประกันข้ามชาติอย่างฟูลเลอร์ตัน ไฟแนนเชียล พรูเด็นเชียล แมนูไลฟ์และเอไอเอ

นายโรนัลด์ อาร์คัลลิ ประธานกรรมการเอฟดับบลิวดี กล่าวถึงการแต่งตั้งนายหวิงให้ดำรงตำแหน่งสำคัญครั้งนี้ว่า “คุณฟง (นายหวิง) เป็นผู้มีประสบการณ์อย่างกว้างขวางและประสบความสำเร็จอย่างสูงในแวดวงธุรกิจประกัน เมื่อเขานำประสบการณ์และฝีมือที่มีมาใช้กับเอฟดับบลิวดี ทั้งผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทย่อมจะมีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ในช่วงต้นปี 2014 นี้ เราได้เล็งเห็นแล้วว่าภาคธุรกิจประกันของเอเชียมีการเติบโตสูงอย่างน่าตื่นเต้น ผมมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเอฟดับบลิวดีจะได้โอกาสทองจากภาคธุรกิจนี้อย่างเต็มที่เมื่อได้คุณฟงเข้ามาช่วยงาน ในขณะที่ภาคธุรกิจประกันมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาว คุณฟงก็จะมาช่วยผลักดันให้เอฟดับบลิวดีก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในวงการในระดับภูมิภาค”

ในโอกาสที่เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเอฟดับบลิวดี นายหวิง กล่าวเปิดใจว่า “ผมตื่นเต้นกับโอกาสที่ได้รับมาก นี่เป็นโอกาสที่จะได้ดูแลบริษัทประกันแบรนด์ใหม่สด ทรงพลังและให้ความสำคัญกับความต้องการลูกค้าเป็นอย่างยิ่ง ผมสนใจมาร่วมงานกับเอฟดับบลิวดีเพราะบริษัทมีนวัตกรรมที่ดีเยี่ยม โดยทีมงานมีการบูรณาการเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเสริมการปฏิบัติงานอยู่ตลอด นอกจากนี้แล้ว เอฟดับบลิวดียังมีผู้ถือหุ้นรายใหญ่เป็นแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ปและสวิส รีด้วย เมื่อเอฟดับบลิวดีนำจุดแข็งของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ทั้งสองมาใช้ส่งเสริมธุรกิจ บริษัทก็จะมีศักยภาพมากพอที่จะขับเคลื่อนหรือสามารถเปลี่ยนแปลงวงการได้เลยทีเดียว”

เขากล่าวต่ออีกว่า “ผมอยากจะทำงานร่วมกับทุกคนในการผลักดันให้เอฟดับบลิวดีขึ้นแท่นเป็นผู้นำในตลาดเอเชีย บริษัทพร้อมจะให้บริการผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างเต็มที่ เราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับนวัตกรรม ตลอดจนส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ตัวแทนขายและพันธมิตรในการจัดจำหน่ายของเรา”

หากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับประวัติและวิสัยทัศน์ของนายหวิงเพิ่มเติม เชิญชมวิดีโอสัมภาษณ์นายหวิงที่บันทึกการแนะนำตัวของเขาหลังจากที่เขาเข้ารับตำแหน่งได้ตามลิงค์ http://etraining.fwd.com.hk/fwdgroup/FWD_External_Thai_sub.htm


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มเอฟดับบลิวดี ประกาศแต่งตั้งจอห์น เบียร์ด ดำรงตำแหน่งกรรมการที่ไม่ได้เป็นผู้บริหาร

กลุ่มเอฟดับบลิวดี ประกาศแต่งตั้ง นายจอห์น เบียร์ด เป็นคณะกรรมการ ในตำแหน่งกรรมการที่ไม่ได้เป็นผู้บริหาร (Non-Executive Director) โดยจะมีผลตั้งแต่ วันที่ 30 เมษายน 2558 ทั้งนี้ นายเบียร์ด มีประสบการณ์ด้านกิจการระหว่างประเทศอย่างกว้างขวาง...

เอฟดับบลิวดี ต้อนรับสวิสรี ในฐานะนักลงทุนระยะยาว

เอฟดับบลิวดี กรุ๊ป (“เอฟดับบลิวดี”) บริษัทประกันภัยในเครือของแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป (“พีซีจี”) ประกาศการบรรลุข้อตกลงระหว่างสวิสรี และพีซีจี โดยสวิสรี จะเข้ามาลงทุนในเอฟดับบลิวดีในวงเงินมากกว่า 425...

ทีเอ็นทีแต่งตั้งเดวิด เรคอร์ด นำทัพการตลาด การขาย และบริการลูกค้าในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที ผู้ให้บริการจัดส่งด่วนและลอจีสติกส์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. เดวิด เรคคอร์ด ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การขาย และบริการลูกค้าของ ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) รับผิดชอบงานด้านการบริหารงานทั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง