ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SLC ปลื้มผลงานปี 56 ในด้าน IT ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วนปี 57 วางเป้ารายได้รวมแตะ 450 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๔:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--IR network

หัวเรือใหญ่ SLC “อารักษ์ ราษฎร์บริหาร” ปลื้มผลประกอบการปี 2556 ในกลุ่ม IT ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากผลประกอบการของบริษัทลูก “ซิงค์ เทคโนโลยี -เอ็นไวรอนเมนทอล โซลูชั่น อินทิเกรเตอร์” โชว์ผลงานสวย ส่วนปี 2557 วางเป้ารายได้แตะ 450 ลบ. พร้อมทุ่มงบลงทุน 150 ลบ.ลุยทีวีดิจิตอล

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เปิดเผยว่าผลประกอบการของบริษัทฯ ในปี 2556 เป็นไปตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ เนื่องจากกลุ่ม IT ซึ่งประกอบด้วย บริษัท ซิงค์ เทคโนโลยี จำกัด และบริษัท เอ็นไวรอนเมนทอล โซลูชั่น อินทิเกรเตอร์ จำกัด มีผลประกอบการที่โดดเด่นเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า แม้ว่าในไตรมาส 4 จะพลาดเป้าหมายไปมากก็ตาม จากการที่ภาครัฐไม่สามารถใช้งบประมาณได้ตามกำหนด จากปัญหาทางด้านการเมือง ส่วนผลประกอบการของสปริงนิวส์แม้ว่าจะมีผลขาดทุนเพิ่มขึ้น จากการชะลอตัวของค่าโฆษณา ที่กำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านจากโทรทัศน์ดาวเทียม ไปสู่โทรทัศน์ในระบบดิจิตอลและค่าใช้จ่ายในการเตรียมบุคลากรเพิ่มสูงขึ้นมากก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุน เพื่อให้สปริงนิวส์มีความพร้อมที่จะแข่งขันในเวทีใหญ่ในปีนี้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

สำหรับปี 2557 บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถสร้างผลงานให้เป็นที่ประทับใจยิ่งขึ้น โดยได้ตั้งเป้ารายได้ทั้งกลุ่มไว้ที่ 450 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 เนื่องจากผลประกอบการปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปัจจุบันมีงานในมือกว่า 160 ล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและมีงานประมูลด้านบริหารจัดการและดูแลสิ่งแวดล้อม การขายเครื่องมือวิทยาศาสตร์และอิเล็กทรอนิกส์การวางระบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ของภาครัฐและภาคเอกชนหลายโครงการ

“ ปีนี้บริษัทฯ ได้วางงบลงทุนของทีวีดิจิตอล ของบริษัทย่อย สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น ไว้ประมาณ 150 ล้านบาท โดยได้วางสัดส่วนของรายการต่างๆ ออกเป็น การผลิตรายการข่าวและสารคดีเชิงข่าวที่ผลิตเองไม่ต่ำกว่า 50-60% รวมถึงรายการวาไรตี้ที่มีสาระ โดยอาจจะซื้อรายการจากต่างประเทศ เช่นจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และยุโรป และในประเทศ จำนวน 20% รวมถึงรายการที่สปริงนิวส์จะเข้าไปดำเนินการ ร่วมผลิต โดยหลักการแล้วจะมีการแชร์กับผู้ผลิต ในสัดส่วนประมาน 20% และคาดว่าปีแรกนี้ ทีวีดิจิตอล จะสามารถสร้างรายได้ประมาณ 200 ล้านบาท” นายอารักษ์ กล่าว

สำหรับปี 2556 บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ที่ 216.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.31% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 207.24 ล้านบาท และมีผลขาดทุนสุทธิ 197.67 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุน 146.17 ล้านบาท ซึ่งผลขาดทุนส่วนใหญ่มาจากการเตรียมความพร้อมของสปริงนิวส์ ทั้งเรื่องบุคลากรและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ส่วนผลขาดทุนจากการดำเนินงานของกลุ่มไอที ลดลงจากปีก่อนประมาณ 15%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง