ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SLC ฉลุย ผถห.ยกมืออนุมัติคลอดวอร์แรนต์ SLC-W4 แจกฟรี สัดส่วน 6:1 ขายหุ้นเพิ่มทุน PP 2.5 พันล้านหุ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๖:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--IR network

SLC ฉลุย ผถห.อนุมัติออกวอร์แรนต์ SLC-W4 จำนวนไม่เกิน 417.043 ล้านหน่วย แจกฟรีสัดส่วน 6 หุ้นเดิมต่อ 1 วอร์แรนต์ พร้อมเพิ่มทุนแบบ PP จำนวน 2.5 พันล้านหุ้น ด้านหัวเรือใหญ่ “อารักษ์ ราษฎร์บริหาร” เผยเตรียมความพร้อมด้านทุนรองรับการขยายธุรกิจในอนาคตให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ส่วน“สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น” บริษัทย่อย เล็งทุ่มงบ 150 ลบ. ลุยจัดหาอุปกรณ์เพิ่มเติมและผลิตคอนเท้นท์คุณภาพเยี่ยมส่งตรงถึงหน้าจอผู้ชมทางบ้าน หลังคว้าใบอนุญาตทีวีดิจิตอลในหมวดหมู่ข่าวสารและสาระ

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เปิดเผยว่าที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2557 ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 มีมติอนุมัติให้ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท รุ่นที่ 4 (SLC-W4) จำนวนไม่เกิน 417,043,000 หน่วย เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2557 ในอัตรา 6 หุ้นสามัญเดิม ได้ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท รุ่นที่ 4 (SLC-W4) จำนวน 1 หน่วย โดยไม่คิดมูลค่า

นอกจากนี้ยังอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจดทะเบียนให้แก่บุคคลในวงจำกัด และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนที่มีลักษณะเฉพาะ (Private Placement) จำนวน 2,500,000,000 หุ้น โดยกำหนดราคาเสนอขายไม่ต่ำกว่าร้อยละ 90 ของราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของหุ้นSLC ในตลาดหลักทรัพย์รวม 15 วันทำการก่อนวันที่ออกและเสนอขาย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินและช่วยให้มีเงินทุนสำรองในการขยายธุรกิจในอนาคต ซึ่งบริษัทฯ ได้พิจารณาแล้วว่าการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนแบบ PP สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและสามารถกำหนดลักษณะของนักลงทุนเป้าหมายที่จะมาเป็นผู้ลงทุนเองได้

“ กลุ่มเป้าหมายของนักลงทุนที่ต้องการคือนักลงทุนประเภทสถาบันที่มีศักยภาพด้านเงินทุนและมีประสบการณ์หรือความรู้ในสายธุรกิจของบริษัทฯ เป็นอย่างดีที่จะสามารถเสริมศักยภาพในทางธุรกิจ ซึ่งจะส่งผลประโยชน์ให้กับ SLC อย่างสูงสุดและการขายหุ้นเพิ่มทุนแบบ PP ยังเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ถือหุ้นอีกด้วย ” นายอารักษ์ กล่าว

นายอารักษ์ กล่าวต่อไปว่าในปี 2557 ตั้งเป้ารายได้ทั้งกลุ่มไว้ที่ 450 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ที่คาดว่าจะทำได้เกือบ 300 ล้านบาท หลังจากที่ผลประกอบการปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปัจจุบันมีงานในมือกว่า 160 ล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและมีงานประมูลเกี่ยวกับงานด้านบริหารจัดการและดูแลสิ่งแวดล้อม การขายเครื่องมือวิทยาศาสตร์และอิเล็กทรอนิกส์การวางระบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ของภาครัฐและภาคเอกชนหลายโครงการเข้ามาสนับสนุนอีกด้วย

ส่วนบริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด บริษัทย่อยล่าสุดชนะการประมูลขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อให้บริการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติ (หมวดหมู่ข่าวสารและสาระ) โดยบริษัทฯ ได้เตรียมงบลงทุนประมาณ 150 ล้านบาทในปีนี้ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ผลิตรายการเพิ่มเติมและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในช่วงแรก นอกจากนี้ได้เจรจากับพันธมิตรหลายรายเพื่อร่วมกันจัดหาและพัฒนาคอนเท้นท์เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับผู้บริโภค

“สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น” ชนะการประมูลและได้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอลในหมวดหมู่ข่าวสารและสาระในครั้งนี้ นับเป็นบันไดอีกขั้นในการก้าวไปสู่ความสำเร็จ คือทำให้มีโอกาสในการขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นไปในอนาคต โดยที่ผ่านมาได้เตรียมความพร้อมล่วงหน้า ทั้งเรื่องของเงินทุนและคอนเท้นท์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับชมข่าวสารและรายการที่ดีมีคุณภาพ ด้วยความรวดเร็วและแม่นยำของข้อมูลที่นำเสนอทุกครั้ง”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง