SLC ฉลุย ผถห.ยกมืออนุมัติคลอดวอร์แรนต์ SLC-W4 แจกฟรี สัดส่วน 6:1 ขายหุ้นเพิ่มทุน PP 2.5 พันล้านหุ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๖:๑๓ น.
กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--IR network

SLC ฉลุย ผถห.อนุมัติออกวอร์แรนต์ SLC-W4 จำนวนไม่เกิน 417.043 ล้านหน่วย แจกฟรีสัดส่วน 6 หุ้นเดิมต่อ 1 วอร์แรนต์ พร้อมเพิ่มทุนแบบ PP จำนวน 2.5 พันล้านหุ้น ด้านหัวเรือใหญ่ “อารักษ์ ราษฎร์บริหาร” เผยเตรียมความพร้อมด้านทุนรองรับการขยายธุรกิจในอนาคตให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ส่วน“สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น” บริษัทย่อย เล็งทุ่มงบ 150 ลบ. ลุยจัดหาอุปกรณ์เพิ่มเติมและผลิตคอนเท้นท์คุณภาพเยี่ยมส่งตรงถึงหน้าจอผู้ชมทางบ้าน หลังคว้าใบอนุญาตทีวีดิจิตอลในหมวดหมู่ข่าวสารและสาระ

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เปิดเผยว่าที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2557 ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 มีมติอนุมัติให้ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท รุ่นที่ 4 (SLC-W4) จำนวนไม่เกิน 417,043,000 หน่วย เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2557 ในอัตรา 6 หุ้นสามัญเดิม ได้ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท รุ่นที่ 4 (SLC-W4) จำนวน 1 หน่วย โดยไม่คิดมูลค่า

นอกจากนี้ยังอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจดทะเบียนให้แก่บุคคลในวงจำกัด และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนที่มีลักษณะเฉพาะ (Private Placement) จำนวน 2,500,000,000 หุ้น โดยกำหนดราคาเสนอขายไม่ต่ำกว่าร้อยละ 90 ของราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของหุ้นSLC ในตลาดหลักทรัพย์รวม 15 วันทำการก่อนวันที่ออกและเสนอขาย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินและช่วยให้มีเงินทุนสำรองในการขยายธุรกิจในอนาคต ซึ่งบริษัทฯ ได้พิจารณาแล้วว่าการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนแบบ PP สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและสามารถกำหนดลักษณะของนักลงทุนเป้าหมายที่จะมาเป็นผู้ลงทุนเองได้

“ กลุ่มเป้าหมายของนักลงทุนที่ต้องการคือนักลงทุนประเภทสถาบันที่มีศักยภาพด้านเงินทุนและมีประสบการณ์หรือความรู้ในสายธุรกิจของบริษัทฯ เป็นอย่างดีที่จะสามารถเสริมศักยภาพในทางธุรกิจ ซึ่งจะส่งผลประโยชน์ให้กับ SLC อย่างสูงสุดและการขายหุ้นเพิ่มทุนแบบ PP ยังเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ถือหุ้นอีกด้วย ” นายอารักษ์ กล่าว

นายอารักษ์ กล่าวต่อไปว่าในปี 2557 ตั้งเป้ารายได้ทั้งกลุ่มไว้ที่ 450 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ที่คาดว่าจะทำได้เกือบ 300 ล้านบาท หลังจากที่ผลประกอบการปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปัจจุบันมีงานในมือกว่า 160 ล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและมีงานประมูลเกี่ยวกับงานด้านบริหารจัดการและดูแลสิ่งแวดล้อม การขายเครื่องมือวิทยาศาสตร์และอิเล็กทรอนิกส์การวางระบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ของภาครัฐและภาคเอกชนหลายโครงการเข้ามาสนับสนุนอีกด้วย

ส่วนบริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด บริษัทย่อยล่าสุดชนะการประมูลขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อให้บริการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติ (หมวดหมู่ข่าวสารและสาระ) โดยบริษัทฯ ได้เตรียมงบลงทุนประมาณ 150 ล้านบาทในปีนี้ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ผลิตรายการเพิ่มเติมและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในช่วงแรก นอกจากนี้ได้เจรจากับพันธมิตรหลายรายเพื่อร่วมกันจัดหาและพัฒนาคอนเท้นท์เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับผู้บริโภค

“สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น” ชนะการประมูลและได้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอลในหมวดหมู่ข่าวสารและสาระในครั้งนี้ นับเป็นบันไดอีกขั้นในการก้าวไปสู่ความสำเร็จ คือทำให้มีโอกาสในการขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นไปในอนาคต โดยที่ผ่านมาได้เตรียมความพร้อมล่วงหน้า ทั้งเรื่องของเงินทุนและคอนเท้นท์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับชมข่าวสารและรายการที่ดีมีคุณภาพ ด้วยความรวดเร็วและแม่นยำของข้อมูลที่นำเสนอทุกครั้ง”

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...