ธนาคารกรุงไทยยืนยันไม่ได้ปล่อยกู้รับจำนำข้าว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday January 23, 2014 10:27
กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--ธนาคารกรุงไทย

จากที่มีข่าวในโซเชียลมีเดียว่าธนาคารกรุงไทยได้อนุมัติเงินกู้จำนวน 160,000 ล้านบาทให้กับรัฐบาลในโครงการรับจำนำข้าวนั้น นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ธนาคารไม่ได้ปล่อยกู้ให้กับรัฐบาลในโครงการดังกล่าว และการประชุมคณะกรรมการธนาคารในวันนี้ (23 มกราคม 2557) ไม่มีวาระการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) นำเงินไปจ่ายในโครงการรับจำนำข้าว

นายวรภัค ธันยาวงษ์ เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะไม่ใช้ธนาคารกรุงไทยเป็นเครื่องมือในโครงการดังกล่าว เพราะธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารพาณิชย์ ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีผู้ถือหุ้นรายย่อยและสถาบันมากกว่า 45% รวมทั้งต้องแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์แห่งอื่น และในการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ธนาคารใช้มาตรฐานเดียวกัน โดยคำนึงถึงปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ตลอดจนความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้หรือผู้ค้ำประกันเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ จากการดำเนินธุรกิจที่เน้นความเป็นมืออาชีพ และความโปร่งใส ผลประกอบการของธนาคารกรุงไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมา ธนาคารมีกำไรสุทธิจำนวน 33,928 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 45.20 จากปีที่ผ่านมา และในปีนี้ธนาคารยังคงสนับสนุนการเติบโตและความมั่งคั่งให้กับลูกค้า สร้างคุณภาพที่ดีให้กับสังคม และสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้น


Latest Press Release

ONE-CHINA7 ปิดกองทุนผลตอบแทน 7% ตามเป้าภายใน 68 วัน บลจ.วรรณมองหุ้นจีนยังมีโอกาส พร้อมออก ONE-CHINA5 เป้าหมายผลตอบแทน 5% ภายใน 5 เดือน

ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด (บลจ.วรรณ) เปิดเผยว่า กองทุนเปิด วรรณ ไชน่า แวลู 7 เปอร์เซ็นต์ ฟันด์ (ONE-CHINA7) ซึ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557...

ภาพข่าว: บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้น

ชัชชัย ธรรมารุ่งเรือง รองประธานกรรมการ (กลาง ) ทักษะ บุษยโภคะ ประธานกรรมการบริหาร (ที่ 2 จากขวา ) โยธิน เนื่องจำนงค์ กรรมการบริษัท ( ที่ 2 ซ้าย) พัฒนะ อุษณาจิตต์ (ขวา ) กรรมการผู้จัดการ และสุชาติ ธรรมาพิทักษ์กุล ประธานกรรมการตรวจสอบ (ซ้าย) บริษัท...

ภาพข่าว: BSM พบนักลงทุนจังหวัดนครราชสีมา

นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทบิวเดอร์สมาท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM "ผู้นำนวัตกรรมก่อสร้าง สำหรับอาคารสำนักงานและที่อยู่อาศัย" (คนแรกจากขวา) ได้เข้าร่วมเสวนาในงาน Dinner Talk ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุนจังหวัดนครราชสีมา จัดโดยบริษัท...

บมจ.อิชิตัน กรุ๊ป เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 21 เม.ย. นี้

บมจ. อิชิตัน กรุ๊ป (ICHI) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้ชื่อการค้า อิชิตัน พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 21 เม.ย. นี้ หลังระดมทุน 3,900 ล้านบาท เพื่อขยายโรงงาน นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า บมจ. อิชิตัน...

Gossip: SLC-W4 ได้ฤกษ์เข้าเทรด 21 เม.ย.นี้!

บมจ.โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) (SLC) ถือฤกษ์งามยามดีวันจันทร์ที่ 21 เมษายน 2557 ส่ง SLC-W4 ลงกระดาน mai เทรดวันแรกแร้วววววววววววนะจ๊ะ.....นักลงทุนคงจะให้การต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง!!! เหมือนครั้งที่ผ่านมา เพราะทีมผู้บริหาร SLC เค้าตั้งอกตั้งใจทำงานมั๊กๆๆ...

Related Topics