ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SLC เผยไตรมาส 3/56 รายได้เพิ่ม 78% ขาดทุนลดลงหลังบริษัทลูกโชว์ผลงานสวย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๑:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--IR network

SLC เผยผลประกอบการไตรมาส 3/56 มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 78% หลังกลุ่มไอทีเริ่มมีผลกำไรจากการดำเนินงานแล้ว ขณะที่บริษัทลูก “ซิงค์ เทคโนโลยี และเอ็นไวรอนเมนทอล โซลูชั่น อินทิเกรเตอร์” โกยรายได้กว่า 65 ลบ. และมีผลกำไรจากการดำเนินงานรวม 11.5 ลบ. ส่วนผลประกอบการ 9 เดือนที่ผ่านมา มีรายได้รวมทั้งกลุ่มเพิ่มขึ้น 8.3% พร้อมมั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 300 ลบ. ตามเป้า ส่วนปีหน้าตั้งเป้ารายได้ขั้นต่ำ450 ลบ. ปัจจุบันมีงานในมือกว่า 190 ลบ. ระบุทยอยรับรับรู้รายได้ต่อเนื่อง

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 3 ของปีนี้ดีขึ้นกว่าไตรมาสก่อน และระยะเวลาเดียวกันของปีก่อนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริษัทลูกในกลุ่มไอที ซึ่งประกอบด้วย บริษัท ซิงค์ เทคโนโลยี จำกัด และบริษัท เอ็นไวรอนเมนทอล โซลูชั่น อินทิเกรเตอร์ จำกัด มีกำไรจากการดำเนินงานรวมประมาณ 11.5 ล้านบาท ทำให้ในไตรมาสนี้ บริษัทในกลุ่มไอทีทั้ง 3 บริษัท เริ่มมีผลกำไรจากการดำเนินงานแล้ว แต่ผลประกอบการทางด้านสื่อยังประสบผลขาดทุนอยู่ทำให้ในไตรมาสนี้มีรายได้รวมเพิ่มขึ้นจาก 62.21 ล้านบาท ในปีก่อน เป็น 110.74 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 78% และมีผลขาดทุนจากการดำเนินงานอยู่ที่ 33.54 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนประมาณ 6%

สำหรับรายได้ในปีนี้ SLC คาดว่าจะอยู่ที่ 300 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2555 ที่ทำได้ประมาณ 223 ล้านบาท และปี 2557 ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 450 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีงานประมูลเกี่ยวกับงานด้านบริหารจัดการและดูแลสิ่งแวดล้อม

การขายเครื่องมือวิทยาศาสตร์และอิเล็คโทรนิคส์การวางระบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ของภาครัฐและภาคเอกชนหลายโครงการ ขณะเดียวกันในปัจจุบันยังมีงานในมือ (Backlog) กว่า 190 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

“งานในมือที่ตอนนี้มีอยู่ประมาณ 190 กว่าล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ส่วนที่มีการรับรู้รายได้ในปีนี้มูลค่า 50-60

ล้านบาท และปีหน้ากว่า 80 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและส่วนที่บริษัทฯ มีสัญญาอยู่แล้ว ซึ่งจะรอรับรู้รายได้ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า อีกมูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท”

นายอารักษ์ กล่าวต่อว่าสัดส่วนรายได้ของ SLC ในปัจจุบันแบ่งออกเป็นรายได้จากธุรกิจทีวีดาวเทียมสัดส่วน 35% และธุรกิจไอทีสัดส่วน 65% โดยในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทฯ คาดว่าธุรกิจไอทีจะได้งานเพิ่มเข้ามาจากการเข้าประมูลงานด้านไอทีทั้งจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอีกประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งจะทราบผลการประมูลภายในไตรมาส 4/2556 สำหรับการประมูลทีวีดิจิตอลในปลายปีนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมงบประมาณการลงทุนไว้ประมาณ 1,000 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง