SLC เผยไตรมาส 3/56 รายได้เพิ่ม 78% ขาดทุนลดลงหลังบริษัทลูกโชว์ผลงานสวย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๑:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--IR network

SLC เผยผลประกอบการไตรมาส 3/56 มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 78% หลังกลุ่มไอทีเริ่มมีผลกำไรจากการดำเนินงานแล้ว ขณะที่บริษัทลูก “ซิงค์ เทคโนโลยี และเอ็นไวรอนเมนทอล โซลูชั่น อินทิเกรเตอร์” โกยรายได้กว่า 65 ลบ. และมีผลกำไรจากการดำเนินงานรวม 11.5 ลบ. ส่วนผลประกอบการ 9 เดือนที่ผ่านมา มีรายได้รวมทั้งกลุ่มเพิ่มขึ้น 8.3% พร้อมมั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 300 ลบ. ตามเป้า ส่วนปีหน้าตั้งเป้ารายได้ขั้นต่ำ450 ลบ. ปัจจุบันมีงานในมือกว่า 190 ลบ. ระบุทยอยรับรับรู้รายได้ต่อเนื่อง

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 3 ของปีนี้ดีขึ้นกว่าไตรมาสก่อน และระยะเวลาเดียวกันของปีก่อนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริษัทลูกในกลุ่มไอที ซึ่งประกอบด้วย บริษัท ซิงค์ เทคโนโลยี จำกัด และบริษัท เอ็นไวรอนเมนทอล โซลูชั่น อินทิเกรเตอร์ จำกัด มีกำไรจากการดำเนินงานรวมประมาณ 11.5 ล้านบาท ทำให้ในไตรมาสนี้ บริษัทในกลุ่มไอทีทั้ง 3 บริษัท เริ่มมีผลกำไรจากการดำเนินงานแล้ว แต่ผลประกอบการทางด้านสื่อยังประสบผลขาดทุนอยู่ทำให้ในไตรมาสนี้มีรายได้รวมเพิ่มขึ้นจาก 62.21 ล้านบาท ในปีก่อน เป็น 110.74 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 78% และมีผลขาดทุนจากการดำเนินงานอยู่ที่ 33.54 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนประมาณ 6%

สำหรับรายได้ในปีนี้ SLC คาดว่าจะอยู่ที่ 300 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2555 ที่ทำได้ประมาณ 223 ล้านบาท และปี 2557 ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 450 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีงานประมูลเกี่ยวกับงานด้านบริหารจัดการและดูแลสิ่งแวดล้อม

การขายเครื่องมือวิทยาศาสตร์และอิเล็คโทรนิคส์การวางระบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ของภาครัฐและภาคเอกชนหลายโครงการ ขณะเดียวกันในปัจจุบันยังมีงานในมือ (Backlog) กว่า 190 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

“งานในมือที่ตอนนี้มีอยู่ประมาณ 190 กว่าล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ส่วนที่มีการรับรู้รายได้ในปีนี้มูลค่า 50-60

ล้านบาท และปีหน้ากว่า 80 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและส่วนที่บริษัทฯ มีสัญญาอยู่แล้ว ซึ่งจะรอรับรู้รายได้ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า อีกมูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท”

นายอารักษ์ กล่าวต่อว่าสัดส่วนรายได้ของ SLC ในปัจจุบันแบ่งออกเป็นรายได้จากธุรกิจทีวีดาวเทียมสัดส่วน 35% และธุรกิจไอทีสัดส่วน 65% โดยในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทฯ คาดว่าธุรกิจไอทีจะได้งานเพิ่มเข้ามาจากการเข้าประมูลงานด้านไอทีทั้งจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอีกประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งจะทราบผลการประมูลภายในไตรมาส 4/2556 สำหรับการประมูลทีวีดิจิตอลในปลายปีนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมงบประมาณการลงทุนไว้ประมาณ 1,000 ล้านบาท

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...