ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ออมสิน จัดงานวันออมแห่งชาติปี 2556

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๔:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน เชิญร่วมงานวันออมแห่งชาติปี 2556 วันที่ 31 ตุลาคมนี้ เปิดบัญชีใหม่หรือฝากเงิน 200 บาทขึ้นไป รับของที่ระลึก “กระปุกออมสินถุงเงิน” พร้อมจัดงานประกาศการออมดีเด่นแห่งปี 2556 ตั้งแต่ระดับเยาวชนจากธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน จนถึงภาคประชาชนฐานรากตัวจริงจากโครงการธนาคารประชาชน

นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี ถือเป็นวันแห่งการประหยัดและการออมของโลก เพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญของการออม สำหรับประเทศไทยได้กำหนดให้เป็นวันออมแห่งชาติมาตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา โดยธนาคารออมสิน ในฐานะที่เป็นสถาบันเพื่อการออม ได้ดำเนินกิจกรรมด้านการออมมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อกระตุ้นการออมในวันสถาปนาธนาคารออมสิน วันที่ 1 เมษายน ของทุกปี รวมถึงได้จัดกิจกรรมในวันออมแห่งชาติ ตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา

ทั้งนี้ วันออมแห่งชาติประจำปี 2556 นี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม 2556 ธนาคารออมสินได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อมอบให้ในโอกาสวันออมประจำปีนี้ คือ ของที่ระลึกชิ้นพิเศษที่จัดทำคู่กับกิจกรรมวันออมของธนาคารออมสินเป็นประจำทุกปี คือ กระปุกออมสิน ซึ่งในปีนี้เป็น “กระปุกออมสินถุงเงิน” มอบให้แก่ผู้ฝากเงินหรือเปิดบัญชีเงินฝากประเภทใดก็ได้ ตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป ในวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2556 ณ ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ และทุกสาขาทั่วประเทศ

สำหรับกระปุกออมสินที่แจกในโอกาสวันออมแห่งชาติปีนี้ จัดทำขึ้นภายใต้แนวคิดความเป็นสัญลักษณ์การออม โดยจำลองมาจาก “เงินถุงแดง” ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ดังนั้น กระปุกออมสินในปีนี้จึงสื่อถึง ความหวังของธนาคารออมสินที่มุ่งให้คนไทยรู้จักตระหนักและเห็นคุณค่าการออม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางการเงินแก่ตนเองและเป็นแหล่งทุนที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ

“การออมทรัพย์ ถือเป็นเรื่องพื้นฐานที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับชีวิตและสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ ดังพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เราขอน้อมนำมาเป็นสิริมงคลแก่ทุกท่านตามใจความว่า ...ในการพัฒนาประเทศนั้นจำเป็นต้องทำตามลำดับขั้น เริ่มด้วยการสร้างพื้นฐานคือ การมีกิน มีใช้ ของประชาชนก่อน ด้วยวิธีประหยัดระมัดระวัง แต่ถูกต้องตามหลักวิชา เมื่อพื้นฐานเกิดความมั่นคงพอควรแล้ว จึงค่อยเสริมสร้างความเจริญขั้นที่สูงขึ้นตามลำดับต่อไป ... ธนาคารออมสินจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่าน ทุกองค์กร ร่วมกันปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกในด้านการออมให้กับคนในทุกสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเท่ากับเป็นการช่วยกันในการพัฒนาประเทศในทางอ้อมด้วย”ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมด้านการออมที่จัดต่อเนื่องในระหว่างปี 2556 ด้วยการมอบรางวัลการออมดีเด่น อาทิ ธนาคารโรงเรียนฯ ส่งเสริมการออมดีเด่นประจำปี 2556 รางวัลส่งเสริมวินัยทางการเงินแก่สมาชิกสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน รวมถึงพิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตรสมาชิกโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตครู ข้าราชการพลเรือน ทหาร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจต่อหน่วยงานดังกล่าว ในการสร้างวินัยทางการเงินอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ธ.ก.ส.เปิดโรงเรียนธนาคารเฉลิมพระเกียรติราชวินิตมัธยม

นางพูนสุข มุสิกลัด ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และนางสาวจริมศรี เพ็ชรกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนราชวินิตมัธยม ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดโรงเรียนธนาคารเฉลิมพระเกียรติราชวินิตมัธยม เพื่อใช้เป็นสถานที่เรียนรู้ด้านการจัดการทางการเงินการธน...

หลักสี่ของเชิญประชาชนร่วมกิจกรรม "วันออมแห่งชาติ"

นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. แจ้งว่า เขตฯ กำหนดจัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องใน "วันออมแห่งชาติ" ในวันที่ 31 ตุลาคม 2550 ณ สำนักงานเขตหลักสี่ เพื่อส่งเสริมให้ชาวหลักสี่มีนิสัยรักการออม รวมทั้งตระหนักถึงความสำคัญและประโยชน์ของการออมเงิน ทั้ง...

คุณกิ๊ก มยุริญ เอาใจช่วยสนับสนุน โครงการดีๆ "ธนาคารโรงเรียน" ที่ช่วยฝึกนิสัยให้เด็กนักเรียนรักการออม

รายการ 108 แสนสุข สัปดาห์นี้ คุณกิ๊ก มยุริญ จะพาไปชมการทำงานธนาคารของเด็กๆนักเรียนใน ธนาคารโรงเรียน หนึ่งในโครงการดีๆ ของ ธนาคารออมสินที่จัดขึ้นตามโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อสร้างนิสัย การเก็บออมให้กับเด็กๆนักเรียนในโรงเรียนต่างๆ รวมถึงสร้างให้เด็กนักเรียน ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง