ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"CHG" ปลื้มงบ Q1 กำไร 70% มั่นใจรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 20%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๒:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"CHG" งบไตรมาส 1 ปี 56 ไม่ผิดหวัง มีรายได้กว่า 500 ล้านบาท และกำไรทะลุ 70% คาดอนาคตเพิ่มสัดส่วนรายได้ผู้ป่วยทั่วไป 60% ย้ำมั่นใจรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 20%

นายแพทย์กำพล พลัสสินทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลจุฬารัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ CHG เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 2556 บริษัทฯ มีรายได้จากการประกอบกิจการโรงพยาบาล อยู่ที่ 504.19 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 90.67 ล้านบาท คิดเป็น 22% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีรายได้เติบโตในทุกกลุ่ม ทั้งรายได้จากผู้ป่วยทั่วไป และจากโครงการสวัสดิการภาครัฐ รวมถึงจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการและรายได้เฉลี่ยต่อครั้ง ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 90.25 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37.40 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 70.77% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

โดยมีรายได้แบ่งเป็นรายได้จากกลุ่มผู้ป่วยทั่วไปคิดเป็น 275.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.16 ล้านบาท หรือคิดเป็น 14.65% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมาจากผู้ป่วยนอก 156.54 ล้านบาท และมาจากผู้ป่วยใน 118.66 ล้านบาท ส่วนรายได้ที่มาจากโครงการสวัสดิการภาครัฐ 228.99 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 55.50 ล้านบาท คิดเป็น 31.99% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมาจากโครงการประกันสังคม 205.01 ล้านบาท และโครงการภาครัฐอื่นๆ 23.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.14 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 744% โดยเป็นผลจากการเปิดศูนย์โรคหัวใจครบวงจรในช่วงไตรมาส 1 ปี 2556

ทั้งนี้ ในส่วนของสัดส่วนรายได้นั้นยังคงมาจากรายได้จากกลุ่มผู้ป่วยทั่วไป และผู้ป่วยจากโครงการสวัสดิการด้านสุขภาพของรัฐเป็นหลัก ซึ่งสัดส่วนในปัจจุบันนี้มาจากผู้ป่วยทั่วไปคิดเป็น 55% และที่เหลือ 45% มาจากผู้ป่วยจากโครงการสวัสดิการด้านสุขภาพของรัฐ และคาดว่าต่อไปในอนาคตระยะสั้น สัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยทั่วไป คิดเป็น 60% และที่เหลือมาจากผู้ป่วยจากโครงการสวัสดิการด้านสุขภาพของรัฐ คิดเป็น 40%

นายแพทย์กำพล กล่าวว่า สำหรับผลการดำเนินงานในปีนี้ ยังมั่นใจว่าจะรักษาการเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% เนื่องจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นทั้งในส่วนของจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นทั้งผู้ป่วยทั่วไป และผู้ป่วยที่ใช้สวัสดิการของภาครัฐ ประกอบกับการเปิดศูนย์โรคเฉพาะทางต่างๆ เช่น ศูนย์หลอดเลือดและหัวใจ ศูนย์โรคมะเร็ง ที่จะสร้างรายได้เพิ่มขึ้นให้กับโรงพยาบาลอีกทาง

สำหรับเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนนั้น ได้นำมาใช้ในการการขยายโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ซึ่งจะเพิ่มเตียงอีก 55 เตียง และห้องตรวจผู้ป่วยนอก 12 ห้อง ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นในปี 2558 ส่วนโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 จะเพิ่มปริมาณเตียง 55 เตียง และห้องตรวจผู้ป่วยนอก 20 ห้อง คาดว่าจะเสร็จในช่วงปี 2559 และในส่วนของโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 นั้น คาดว่าจะเสร็จในปีหน้า โดยจะเพิ่มห้องสำหรับผู้ป่วยนอกอีก 17 ห้อง และเตียงคนไข้อีก 48 เตียง

อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน บริษัทฯ มีโรงพยาบาลจำนวน 5 แห่ง และคลินิก จำนวน 5 แห่ง มีจำนวนเตียงผู้ป่วยรวม 386 เตียง และมีแพทย์ประมาณ 348 ท่าน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พร้อมให้บริการ

นายแพทย์กำพล พลัสสินทร์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลจุฬารัตน์ จำกัด (มหาชน) มร.ยูจีน ฉี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี เอ็ม ซี ไบโอเท็ค จำกัด ร่วมแถลงข่าวพิธีลงนามความร่วมมือในการใช้เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ Toshiba รุ่น...

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ผนึกกำลังสถานประกอบการร่วมร้อย

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของบทบาทงานทางด้านอาชีวเวชศาสตร์ในการพัฒนาศักยภาพการทำงานและคุณภาพชีวิตของคนทำงานในสถานประกอบการ จึงจัดงานประชุม “การพัฒนาศักยภาพการทำงานด้วยความรู้ทางด้านอาชีวเวชศาสตร์”...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง