ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บล.ยูไนเต็ด ปรับโฉมรับเปิดเสรีประชาคมอาเซียนสตาร์ทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บล.เออีซี หรือ "AECS"

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๔:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--IR network

บล.ยูไนเต็ด ปรับโฉมรับเปิดเสรีประชาคมอาเซียนสตาร์ทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บล.เออีซี หรือ "AECS"พร้อมแจกข่าวดีจับมือยูโอบีสิงคโปร์เป็นพันธมิตรต่อยอดธุรกิจตปท.

บล.ยูไนเต็ด (US) ปรับโฉมครั้งใหม่ เพื่อรับมือกับการเปิดเสรีประชาคมอาเซียน สตาร์ทจากการเปลี่ยนชื่อเป็น "บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS ซึ่งประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิที่มากด้วยประสบการณ์และคอนเน็คชั่น นำทีมโดยอดีตรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา "วีระศักดิ์ โควสุรัตน์" ในฐานะกรรมการบริษัท ขณะเดียวกัน จับมือกับยูโอบีสิงคโปร์ เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ สนับสนุนการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน

นายกอบเกียรติ บุญธีรวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ยูไนเต็ด จำกัด (มหาชน) หรือ US กล่าวว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2556 เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมามีมติอนุมัติเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทฯ เป็น "บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน)" พร้อมเปลี่ยนชื่อย่อหลักทรัพย์จากเดิม US เป็น "AECS"

การเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทดังกล่าวเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการดำเนินงานของบริษัทฯ ภายใต้การบริหารของคณะกรรมการชุดใหม่ ซึ่งเน้นให้ความสำคัญกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 โดยเล็งเห็นว่าในอนาคตเมื่อมีการเปิดเสรีดังกล่าวจะก่อให้เกิดธุรกรรมทางการเงินและการลงทุนในระดับที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก โดยธุรกิจจะขยายวงกว้างออกไปสู่ประเทศต่างๆ ในประชาคมอาเซียน บล.เออีซี จึงเตรียมความพร้อมเอาไว้ตั้งแต่วันนี้และเมื่อเวลานั้นมาถึงก็จะทำให้ บล.เออีซี เป็นบริษัทฯที่มีศักยภาพอย่างเต็มที่ สามารถที่จะเข้าสู่ระบบและแข่งขันบนเวทีโลกได้

ตามที่คณะกรรมการบริษัทได้มีมติแต่งตั้งคณะที่ปรึกษาคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ประกอบด้วยท่านดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการบริษัท และนายกุรดิษฐ์ จันทร์ศรีชวาลา และนายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ เป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการบริษัท ซึ่งทุกท่านล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีศักยภาพ มีความรู้และความสามารถหลากหลาย และด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำงาน ดังนั้นจึงมีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะช่วยผลักดันให้ บล.เออีซี ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแผนการรุกขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศ

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้รับการยืนยันจากกลุ่มยูโอบี ประเทศสิงคโปร์ เพื่อร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ โดยพร้อมที่จะให้การสนับสนุนเกี่ยวกับการทำธุรกรรมการเงินในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน คาดว่าจะมีการลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU : Memorandum of Understanding) ในเร็วๆ นี้

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ บริษัทฯได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU : Memorandum of Understanding) กับ Guangxi State Farms Agricultural Reclamation E-Commerce Co.,Ltd ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้าซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้ารายใหญ่ของประเทศจีน เพื่อแต่งตั้งให้ บล.เออีซี เป็นที่ปรึกษาด้านการระดมทุน เนื่องจากเล็งเห็นถึงโอกาสและการเติบโตทางธุรกิจในอนาคต โดยความร่วมมือในครั้งนี้บริษัทฯ จะทำหน้าที่ในการมองหาช่องทางแหล่งเงินทุนจากไทยสู่จีน และจีนสู่ไทย ซึ่ง AECS จะเป็นตัวกลางติดต่อนักลงทุนหรือบุคคลที่สนใจลงทุนธุรกิจที่ประเทศไทยและประเทศจีน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: US โกอินเตอร์ "Guangxi State Farms" แต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาด้านระดมทุน

คุณกอบเกียรติ บุญธีรวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ยูไนเต็ด จำกัด (มหาชน) หรือ US และ Mr.Yang Jingli President Guangxi State Farms Agricultural Reclamation E-Commerce Co.,Ltd พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร...

ครึ่งทางของการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจอาเซียน

อาเซียนรวมตัวไปสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community ประกอบด้วย 3 เสาหลัก คือ การเมือง เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม ภายในปี พ.ศ. 2563 ตามแถลงการณ์ผู้นำอาเซียนฉบับ Bali Concord II เมื่อปี พ.ศ. 2546 นางสาวชุติมา บุณยประภัศร อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กล่าว...

ธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคของจีอี เปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็นจีอี มันนี่

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ - การเปลี่ยนชื่อแบรนด์ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธหลักของปี 2548 เพื่อสร้างความแข็งแกร่งแก่บริษัทในฐานะหนึ่งในผู้นำในธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคของไทย - ลงทุน 200 ล้านบาทในการเปลี่ยนชื่อแบรนด์ จีอีประกาศเปลี่ยนชื่อธุร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง