ตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินหน้าให้ความรู้การลงทุนกระจายสู่ภูมิภาค จัด "มหกรรมการลงทุน SET-TFEX เชื่อมชาวใต้สู่การลงทุน" จ. สุราษฎร์ธานี 15 มิ.ย. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๖:๑๐ น.
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เดินสายให้ความรู้แก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศตามโครงการเชื่อมภูมิภาคสู่การลงทุน มุ่งขยายฐานผู้ลงทุนบุคคลและสร้างผู้ลงทุนคุณภาพครอบคลุมทุกภูมิภาค ผ่านกิจกรรมต่อเนื่องตามแผนกลยุทธ์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 2556 จัด "มหกรรมการลงทุน SET-TFEX เชื่อมชาวใต้สู่การลงทุน" นำทัพผู้เชี่ยวชาญร่วมให้ความรู้การลงทุนครบวงจรทั้งหุ้น อนุพันธ์ และกองทุนรวม15 มิถุนายน นี้ เวลา 09.00 - 16.30 น. ณ ห้องประกายเพชร รร.ไดมอนด์ พลาซ่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งเป้ามีสัดส่วนผู้ลงทุนในภูมิภาคเพิ่มเป็น 20% ใน 3 ปี

นางเกศรา มัญชุศรี รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า"ตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสานต่อโครงการเชื่อมภูมิภาคสู่การลงทุน มุ่งให้ความรู้ด้านการลงทุนยังส่วนภูมิภาคต่อเนื่อง โดยครั้งนี้จะเดินทางไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจที่เข้มแข็งจังหวัดหนึ่งของภาคใต้ โดยเป็นศูนย์กลางกระจายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ และเป็นฐานการผลิตอาหารทะเลแปรรูป รวมถึงมีรายได้หลักจากภาคเกษตรโดยเฉพาะยางพาราและสวนปาล์มซึ่งป็นพืชเศรษฐกิจหลักของภาคและเป็นสินค้าส่งออกที่สำคัญของประเทศ นอกจากนี้ยังมีรายได้จากการท่องเที่ยวสูงเนื่องจากมีแหล่งทรัพยากรท่องเที่ยวทางทะเลที่เป็นที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก ในด้านการลงทุนจังหวัดสุราษฎร์ธานีมี?บริษัทจดทะเบียน 26 บริษัท และมีบริษัทหลักทรัพย์ 8 แห่งสำหรับให้บริการผู้ลงทุน"

"จากข้อมูลทางด้านเศรษฐกิจนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ เล็งเห็นถึงความเป็นผู้มีศักยภาพทางการลงทุนของประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดใกล้เคียง จึงเลือกสำหรับเป็นพื้นที่ศูนย์กลางของภูมิภาคเพื่อจัดงาน "มหกรรมการลงทุน SET-TFEX เชื่อมชาวใต้สู่การลงทุน" ภายใต้แนวคิด "เริ่มด้วยหุ้น ลงทุนแบบมือใหม่ เริ่มหาโอกาสทำกำไรด้วยฟิวเจอร์ส เริ่มบริหารเงินออมด้วยกองทุนรวม" เน้นการนำเสนอข้อมูลด้านเศรษฐกิจ การลงทุน ทางเลือกเพื่อการบริหารเงินผ่านตราสารการลงทุนต่างๆ ที่มีในตลาดทุน คาดว่าผลจากการจัดกิจกรรมส่งเสริมการลงทุนต่อเนื่องนี้ จะช่วยให้ประชาชนเข้าใจถึงความเสี่ยงและโอกาสรับผลตอบแทนจากตราสารการลงทุนต่างๆ รวมถึงมีความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องมีหลักการเพื่อพัฒนาเป็นผู้ลงทุนคุณภาพ เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ในการขยายฐาน

ผู้ลงทุนต่างจังหวัด และเพิ่มสัดส่วนผู้ลงทุนในภูมิภาคเป็น 20% ของผู้ลงทุนบุคคลในประเทศภายในปี 2559"นางเกศรากล่าวเสริม

พบกับงาน "มหกรรมการลงทุน SET-TFEX เชื่อมชาวใต้สู่การลงทุน" ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน นี้ เวลา 09.00 - 16.30 น. ณ ห้องประกายเพชร โรงแรมไดมอนด์ พลาซ่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.set.or.th และ Mobile App "SETactivity" หรือ S-E-T Call Center โทร. 0 2229 2222

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...