บลจ.ฟินันซ่า ชู กองตราสารหนี้ 6 เดือน อัตราผลตอบแทน 2.80 % ต่อปี ดีกว่าเงินฝาก รับภาวะเศรษฐกิจผันผวน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๐๙:๑๙ น.
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--บลจ.ฟินันซ่า

นายธีรพันธุ์ จิตตาลาน กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด (บลจ.ฟินันซ่า) เสนอกองทุนตราสารหนี้ 6 เดือน อัตราผลตอบแทน 2.80 % ต่อปี

"ผมเคยคาดไว้ว่าดอกเบี้ยนโยบายจะลงก็เป็นไปตามนั้น แต่สิ่งที่จะต้องคิดต่อคือ ตอนนี้ดอกเบี้ยนโยบายจะลงอีกไหมและภาวะการลงทุนจะเป็นอย่างไร คำตอบคือ หนึ่ง ตอนนี้ยังไม่มีการปรับลดประมาณการณ์เศรษฐกิจไทยของปีนี้ลงจากผลของการขยายตัวของเศรษฐกิจในไตรมาสแรกที่ต่ำกว่าคาด สอง ภาวะการลงทุนผันผวนเพราะสหรัฐฯ กำลังเริ่มกระบวนการยุติมาตรการ QE ดังนั้น ซึ่งถ้าไตรมาสที่ 2 เศรษฐกิจไทยชะลอตัวลงอีก ก็เห็นดอกเบี้ยลงได้อีกครั้งหนึ่ง"

"ด้วยเหตุนี้ บลจ.ฟินันซ่า จึงออกกองทุนตราสารหนี้ 6 เดือน กองทุนเปิดฟินันซ่าตราสารหนี้พลัสโรล โอเวอร์ 6 เดือน 3 (FAM FIPR6M3) โดยมีผลตอบแทนประมาณ 2.80 % ต่อปี โดยเปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 10-17 มิ.ย. 2556 นี้"

โดยสินทรัพย์ในกองทุน บางส่วนจะลงทุนเป็นเงินฝากธนาคารต่างประเทศและในประเทศที่มีอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ในระดับที่ลงทุนได้ขึ้นไป"

สำหรับการลงทุน 6 เดือน เป็นกองทุนที่โรลโอเวอร์มาจากกองก่อนหน้านี้ FAM FIPR6M3 เป็นกองทุน specific fund โดยกองทุนจะพิจารณาลงทุนในตราสารแห่งหนี้ และ/หรือ เงินฝากของภาครัฐและภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ เงินฝากธนาคารต่างประเทศสกุลเงิน USD, CNY, HKD, EUR, JPY กับธนาคาร BOC, (Macau), ธนาคาร SCBT(HK), ธนาคาร CIMB Niaga, (Indonesia) หรือเงินฝากสกุลเงิน AED ธนาคาร Abu Dhabi Commercial Bank, UAE (F1), ธนาคาร Union National Bank, UAE(P-1), ธนาคาร CBQ, Qatar, ตั๋วเงินหรือเงินฝากธนาคารพาณิชย์ในประเทศ, ตั๋วแลกเงิน บมจ.ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) (BBB), ตั๋วแลกเงิน บมจ.บัตรกรุงไทย (BBB+), ตราสารหนี้ บมจ.บัตรกรุงไทย, ตราสารหนี้ บมจ.เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง (BBB+), หรือตราสารหนี้ภาคเอกชนที่มีอันดับความน่าเชื่อถือ BBB+ ขึ้นไป ตั๋วเงินคลังหรือพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นต้น

โดยผู้ลงทุนสามารถลงทุนขั้นต่ำเพียง 2,000 บาท ซึ่งหากนักลงทุนสนใจ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-352-4050 อัตราผลตอบแทนสามารถดูได้จากเอกสารแนบ

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

หลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัวกองทุน Finansa Global Allocation Fund

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--หลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด(FAM) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท ฟินันซ่า จำกัด(มหาชน) มีแผนเปิดตัวกองทุน Finansa Global Allocation Fund แก่นักลงทุนและผู้สนใจทั่วไป ในโอกาสนี้ บริษัทฯ...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...