JMT เคาะราคา IPO เอาใจนักลงทุน 4.00บ./หุ้น ASP ควง 3 อันเดอร์ไรท์เปิดจอง 12 - 14 และ 19 - 21 พฤศจิกายนนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๔:๕๙ น.
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--IRPLUS

บมจ. เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ JMART เสนอขายหุ้น IPO 25% เคาะราคาขายหุ้น IPO ที่ 4.00บาท/หุ้น มีส่วนลดให้ประมาณร้อยละ 32 เอาใจนักลงทุน ขณะที่ ASP ในฐานะที่ปรึกษาฯ และ ลีด อันเดอร์ไรท์ เตรียมจูงมือ 3 อันเดอร์ไรท์ บล.ธนชาต บล.บัวหลวง และ บล.ฟินันเซีย ไซรัส เตรียมเปิดให้ผู้ถือหุ้น JMART จองซื้อ 12-14 พ.ย. ส่วนนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไปจอง 19-21 พ.ย. เชื่อเสียงตอบรับคับคั่ง เหตุธุรกิจมีผลประกอบการเติบโตโดดเด่นต่อเนื่อง แถมเป็นธุรกิจที่ใช้ความชำนาญพิเศษไร้คู่แข่ง มีทิศทางการขยายตัวชัดเจนในระยะยาว

นายปิยะ พงษ์อัชฌา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ (“บริษัทฯ” หรือ “JMT”) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการติดตามเร่งรัดหนี้ บริหารหนี้ด้อยคุณภาพ และให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มือสองระดับแนวหน้าของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 75 ล้านหุ้น โดยจะขายให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของ บริษัท เจ มาร์ท จำกัด(มหาชน) (JMART) จำนวนไม่เกิน 45 ล้านหุ้น และที่เหลือ 30 ล้านหุ้น เสนอขายให้กับประชาชนทั่วไป โดยคาดว่าจะจัดสรรให้นักลงทุนสถาบันไม่เกิน 6 ล้านหุ้น โดยกำหนดราคาเสนอขายที่ 4.00บาท/หุ้น

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้แต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ ASP เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย (Lead Underwriter) หุ้นสามัญเพิ่มทุนที่จะเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรกด้วย พร้อมกับบริษัทหลักทรัพย์อีก 3 แห่งเป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย (Co Underwriter) ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ซึ่งหลังจากนี้จะเปิดเสนอขายหุ้น IPO ของ บริษัทฯ ให้ผู้ถือหุ้นของ JMART ระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2555 ในสัดส่วนการใช้สิทธิ 9.15 หุ้น JMART(มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท) จะได้รับสิทธิซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ JMT จำนวน 1 หุ้น (มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ1 บาท) และเปิดขายให้กับประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2555 โดยจะจัดนำเสนอข้อมูลต่อนักลงทุน นักวิเคราะห์ และสื่อมวลชน (Roadshow) ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา 10.00 น. ที่ห้อง 1104 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ประมาณวันที่27 พฤศจิกายน 2555 โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า "JMT”

ปัจจุบัน JMT เป็นบริษัทย่อยของ JMART ที่ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100 มีทุนจดทะเบียนจำนวน 300 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ จำนวน 300 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท และมีทุนเรียกชำระแล้ว 225 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 225 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท และภายหลังจากเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) จะมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วจำนวน 300 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 300 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ซึ่งหุ้นของ JMART จะลดลงจากร้อยละ 100 เหลือร้อยละ 75 เพื่อเปิดทางให้นักลงทุนทั่วไปได้มีโอกาสเข้ามาลงทุนในหุ้นของบริษัทฯ ได้โดยตรง ส่วนเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นในครั้งนี้จะนำไปใช้ซื้อพอร์ตหนี้ด้อยคุณภาพมาบริหารจัดการเพิ่มขึ้น

“มั่นใจว่าหุ้น IPO ของ JMT จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน เพราะกำหนดราคาไว้ที่ P/E 13.8 เท่า ในขณะที่บริษัทฯ มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง จากผลประกอบการที่เติบโตในอัตราค่อนข้างสูงอย่างต่อเนื่องทั้งจากการเติบโตของธุรกิจเร่งรัดหนี้สิน การบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ และธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มือสอง นอกจากนั้นยังได้กำหนดนโยบายการจ่ายเงินปันผลไว้สูงถึงร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิ” นายปิยะ กล่าว

สำหรับในปี 2554 บริษัทฯ มีรายได้รวม 324 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 67 ล้านบาท และในงวด 6 เดือนแรกของปี 2555 (มกราคม – มิถุนายน 2555) บริษัทฯ มีรายได้รวม 186 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 51 ล้านบาท โดยมีรายได้และกำไรเพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปี 2554 ร้อยละ 8 และ 64 ตามลำดับ และในรอบ12 เดือนที่ผ่านมาสิ้นสุด 30 มิถุนายน 2555 บริษัทฯ มีรายได้รวม 337 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 87 ล้านบาท

ด้าน ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด(มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน JMT กล่าวว่า มั่นใจว่าหุ้น IPO ของ JMT จะได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนอย่างแน่นอน เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ จากธุรกิจที่มีการเติบโตในอัตราที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากธุรกิจเร่งรัดหนี้สิน ธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ และธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มือสอง นอกจากนั้น เม็ดเงินจากการขายหุ้น IPO จะก่อให้เกิดผลตอบแทนเต็มๆ จากการนำไปซื้อหนี้ด้อยคุณภาพมาบริหารจัดการเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ JMT มีทิศทางการเติบโตของผลประกอบการอย่างชัดเจน ซึ่งถือว่าคุ้มค่าสำหรับการถือลงทุนเพื่อหวังผลในอนาคต

ประกอบกับราคาขายหุ้น IPO ที่ 4.00บาท/หุ้น คิดเป็นอัตราส่วนราคาหุ้นต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E Ratio) ประมาณ 13.8 เท่า จากผลประกอบการในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมาสิ้นสุด 30 มิถุนายน 2555 ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจ และมีส่วนลดให้กับนักลงทุนถึงร้อยละ 32 เมื่อเปรียบเทียบกับ PER ของคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกัน

GOSSIP: ผู้ถือหุ้น JMART ใช้สิทธิ์จองหุ้นไอพีโอ JMT คึกคัก

สมกับที่รอคอย!! เปิดจองหุ้น IPO ของ JMT หรือ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการติดตามเร่งรัดหนี้ บริหารหนี้ด้อยคุณภาพ และให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มือสองระดับแนวหน้าของไทย ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ...

เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส นำเสนอข้อมูล (Roadshow) ของ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) (JMT)

บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) (JMT) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการติดตามเร่งรัดหนี้ บริหารหนี้ด้อยคุณภาพ และให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มือสอง ระดับแนวหน้าของไทย ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) (JMART)...

เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซส จัดงานแถลงข่าว บริษัท เจ เอ็ม ที จำกัด ทวนกระแสวิกฤติเศรษฐกิจการขยายธุรกิจการซื้อหนี้

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานกรรมการ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซส จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งทีมผู้บริหาร เจ เอ็ม ที กำหนดแถลงข่าว...